Sau đây là san sẻ cụ thể 3 công thức tạo nên món thạch rau câu con cá dẻo. Với cách nấu rau câu con cá khá đơn thuần này, bạn hoàn toàn có thể làm được món tráng miệng thơm ngon, thanh mát này thuận tiện hơn .Nội dung chính

  • 1. Cách làm thạch rau câu con cá dẻo từ nhân trái cây
  • 2. Thạch rau câu con cá dẻo với hương vị sữa chua
  • 3. Cách làm thạch rau câu con cá dẻo hai tầng
  • 4. Cách làm thạch rau câu sữa chua dẻo
  • Video liên quan

Rau câu là 1 món tráng miệng không còn lạ lẫm trong các đám tiệc và các bữa ăn dịp nghỉ lễ ở Nước Ta .cach nau rau cau con ca anh 1Thạch rau câu con cá dẻo

Thạch rau câu con cá dẻo
Bạn đang đọc : Cách nấu thạch rau câu con cá dẻo

Có nhiều loại rau câu khác nhau, trong đó thạch rau câu con cá dẻo làm từ nguyên liệu chính là bột rau câu con cá dẻo kết hợp với nhiều thành phần dưỡng chất khác rất được ưa chuộng. Cách nấu rau câu con cá tại nhà giúp tạo nên món thạch rau câu con cá dẻo có hương vị mới lạ, thơm ngon tuyệt vời.

Khi nhắc đến rau câu khi nào cũng có nhiều câu hỏi được đặt ra như thể bột rau câu giòn là thế nào, rau câu dẻo thế nào, cách chế biến thạch rau câu con cá dẻo như thế nào và nấu sao cho thích hợp. Cụ thể cách làm rau câu bằng bột con cá dẻo như sau :

1. Cách làm thạch rau câu con cá dẻo từ nhân trái cây

Nguyên liệu chuẩn bị:

cach nau rau cau con ca anh 2Nguyên liệu để làm thạch rau câu con cá dẻo từ nhân trái câyNguyên liệu để làm thạch rau câu con cá dẻo từ nhân trái cây- Bột con cá dẻo- Siro trái cây- Nước lọc- Đường- Sữa tươi- Sữa đặc- Các loại hoa quả tùy thích

Cách thức thực hiện:

Bước 1 :Pha bột rau câu con cá dẻo với đường, sau đó đổ vào 1 lít nước lọc, khuấy tan và đun sôi trong khoảng chừng 5 phút, dùng muôi vớt bọt, tắt nhà bếp .Bước 2 :- Rửa sạch hoa quả, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Lấy khuôn rau câu ra và xếp hoa quả vào khuôn .- Chờ cho hỗn hợp nguội, bạn đổ phần hỗn hợp bột thạch rau câu vừa nấu lên khuôn, cho chúng ngập khoảng chừng so với chiều cao khuôn .Bước 3 :cach nau rau cau con ca anh 3Thạch rau câu con cá dẻo nhân trái câyThạch rau câu con cá dẻo nhân trái cây- Chia đôi phần thạch rau câu còn lại và cho vào 2 bát : một bát cho siro trái cây và một bát bạn cho sữa tươi, sữa đặc vào khuấy đều .- Lớp thạch tiên phong se lại thì bạn đổ tiếp lớp thạch pha siro lên trên, cho vào tủ lạnh khoảng chừng 5 phút .- Khi lớp thạch này đông sương lại thì bạn đổ tiếp lớp thạch rau câu pha sữa lên trên cùng .- Hỗn hợp thạch nguội thì dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh khoảng chừng 2 giờ là bạn hoàn toàn có thể lấy ra chiêm ngưỡng và thưởng thức .

2. Thạch rau câu con cá dẻo với hương vị sữa chua

Thạch rau câu con cá dẻo phối hợp với sữa chua là sự lựa chọn tuyệt vời giúp thanh lọc khung hình và bảo vệ đường tiêu hóa khỏe mạnh. Đây là món ăn thanh mát cho những ngày hè và còn trọn vẹn hoàn toàn có thể làm đẹp da .

Nguyên liệu chuẩn bị:

cach nau rau cau con ca anh 4Nguyên liệu để làm thạch rau câu con cá dẻo hương vị sữa chuaNguyên liệu để làm thạch rau câu con cá dẻo mùi vị sữa chua- Bột rau câu con cá dẻo : 1 bịch- Nước lọc : 1 lít- Đường : 400 gram- Kem tươi : 100 ml- Sữa tươi : 100 ml- Sữa chua : 1 hũ ( loại không đường hoặc có đường đều được )- Nước cốt dừa : 100 ml ( dùng lon hoặc pha gói bột nước cốt dừa )- Vani : 5 ml

Cách thức thực hiện:

Bước 1 :cach nau rau cau con ca anh 5Pha bột rau câu với đường cùng 1 lít nước lọc và đun sôiPha bột rau câu với đường cùng 1 lít nước lọc và đun sôi- Bạn đổ bột rau câu con cá vào cái nồi và pha cùng khoảng chừng 1 lít nước lọc, khuấy đều, đun sôi hỗn hợp, vớt bỏ những lớp bọt sủi lên trên mặt phẳng- Cho vani vào nồi rau câu, khuấy đều và tắt nhà bếp .Bước 2 :Để cho hỗn hợp được nguội, bạn chia hỗn hợp rau câu là 4 phần đựng trong 4 bát tô khác nhau .+ Bát thứ nhất, để nguyên không cho thêm nguyên vật liệu nào nhằm mục đích giữ cho lớp thạch rau câu trong màu .+ Bát thứ hai bạn cho kem tươi vào, khuấy đều .+ Bát thức 3 bạn đổ nước cốt dừa vào khuấy đều. Dùng muôi vớt bỏ bọt khí nổi .

+ Bát thứ tư bạn cho trà sữa vào, có thể pha để tăng hương vị mới lạ.

Xem thêm : Nhà hàng mười dễ trường giang, món ăn hải sản tươi sống bà rịa vũng tàu

Bước 3 :cach nau rau cau con ca anh 6Lấy thạch ra, cắt nhỏ, rưới sữa chuaLấy thạch ra, cắt nhỏ, rưới sữa chua- Đặt 4 khay thạch đã đổ trên vào tủ lạnh. Bảo quản trong ngăn mát tầm 4 tiếng thì lấy ra. Múc từng thìa ở mỗi bát trộn với nhau .- Khi chiêm ngưỡng và thưởng thức, bạn rưới sữa chua lên. Gia giảm tùy theo khẩu vị. Bạn cũng hoàn toàn có thể trộn thêm trái cây, đá bào với thạch rau câu sữa chua .cach nau rau cau con ca anh 7Thạch rau câu con cá dẻo với hương vị sữa chua là món ăn thanh mát cho những ngày hè

3. Cách làm thạch rau câu con cá dẻo hai tầng

Thạch rau câu con cá dẻo với mùi vị sữa chua là món ăn thanh mát cho những ngày hèBước 1 :- Trộn đều bột rau câu con cá dẻo với đường. Sau đó, cho 900 ml nước cốt dừa pha sẵn vào và khuấy đều .cach nau rau cau con ca anh 8Hòa chung nước cốt lá dứa với nước cốt dừaHòa chung nước cốt lá dứa với nước cốt dừa- Đun sôi hỗn hợp nước rau câu trên vào, vớt bỏ bọt .- Đổ phần nước cốt dừa còn lại vào nồi và đun sôi nhẹ .Bước 2 : Cho nước cốt ép lá dừa vào pha đều với phần nước dừa này, đun sôi lần nữa rồi để nguội .Bước 3 : Đổ khuôn thạch rau câu- Cho hỗn hợp thạch rau câu đã pha bột con cá dẻo vào khuôn. Chỉ cần đổ khoảng chừng 50% khuôn để làm lớp thạch thứ nhất .- Khi lớp thạch trắng tiên phong se lại, bạn cho hỗn hợp nước cốt dừa với nước ép lá dứa lên trên. Có thể vào ngăn mát tủ lạnh dữ gìn và bảo vệ khoảng chừng 2 tiếng sau rồi lấy ra chiêm ngưỡng và thưởng thức thơm mát .cach nau rau cau con ca anh 9Trang trí thêm trái cây lên trên bề mặt để thành phẩm thêm đẹp mắt, ngon miệngTrang trí thêm trái cây lên trên mặt phẳng để thành phẩm thêm thích mắt, ngon miệngLưu ý :- Để chiêm ngưỡng và thưởng thức thành phẩm không thiếu mùi vị ngon hơn, bạn hoàn toàn có thể trang trí ít trái cây lên mặt phẳng .- Thay vì dùng nước cốt lá dứa, bạn hoàn toàn có thể thay bằng nước ép trái cây, hoặc siro trái cây. Điều chỉnh tỷ suất và nguyên vật liệu sao cho hợp khẩu vị .

4. Cách làm thạch rau câu sữa chua dẻo

Nguyên liệu:

– Sữa đặc ông thọ : 150 ml – Sữa chua không đường ( hoặc có đường tùy theo khẩu vị ) : 1 hũ – Sữa tươi : 220 ml – Bột rau câu con cá dẻo : 10 gram – Nước lọc : 50 ml

Các bước tiến hành:

Bước 1 :- Cho bột làm thạch rau câu con cá dẻo vào 50 ml nước lọc và trộn đều .- Cho 200 ml sữa tươi pha với 1 hũ sữa chua cùng 150 ml sữa đặc vào nồi và quấy đều tay .cach nau rau cau con ca anh 10Pha hỗn hợp sữa chua, sữa tươi, sữa đặc lại với nhauPha hỗn hợp sữa chua, sữa tươi, sữa đặc lại với nhauLưu ý : khuấy thật đều hỗn hợp sữa chua này cho đến khi sánh mịn. Bạn lọc qua rây thêm lần nữa để vô hiệu trọn vẹn lợn cợn .cach nau rau cau con ca anh 11Lọc hỗn hợp sữa chua qua rây lần nữaLọc hỗn hợp sữa chua qua rây lần nữaBước 2 :- Đặt nồi lên nhà bếp và đun với lửa vừa. Vừa khuấy hỗn hợp vừa đổ từ từ hỗn hợp bột rau câu dẻo vào .- Khi hỗn hợp sữa chua mở màn sôi nhẹ, nổi bọt lăn tăn, bạn tắt nhà bếp. Để nguội và cho sữa chua vào hộp đậy nắp kín .cach nau rau cau con ca anh 12Ủ hỗn hợp sữa chuaỦ hỗn hợp sữa chuaBước 3 :- Đặt một nồi lên nhà bếp với ít nước. Sau đó lần lượt đặt các hộp sữa chua vào, đậy kín nắp nồi lại .- Sau 2 tiếng, lấy hộp sữa chua ra và dùng dao tách sữa chua ra khỏi hộp. Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt nhỏ thành từng miếng khối vuông hoặc hình dạng theo ý thích .- Trang trí ra dĩa cho thích mắt. Có thể rắc lên trên ít bột cacao hoặc mùi vị theo sở trường thích nghi và chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé .cach nau rau cau con ca anh 13Trang trí thạch rau câu sữa chua dẻo theo ý thíchTrang trí thạch rau câu sữa chua dẻo theo ý thích

Bột rau câu con cá dẻo có tốt không?

Câu vấn đáp là CÓ .Bột rau câu con cá dẻo là nguyên vật liệu được dùng phổ cập khi làm thạch rau câu, nấu chè, .. Khi nấu có ưu điểm là cho thạch ngon, cấu trúc dẻo giòn hơn, mê hoặc, mát lạnh hơn. Bên cạnh đó, có hương thơm dịu nhẹ, vị ngon thanh mát .cach nau rau cau con ca anh 14Bột rau câu con cá dẻo có ưu điểm là cho thạch ngon, kết cấu dẻo giòn hơn, hấp dẫn, mát lạnh hơnBột rau câu con cá dẻo có ưu điểm là cho thạch ngon, cấu trúc dẻo giòn hơn, mê hoặc, mát lạnh hơnTuy nhiên, để bảo vệ chất lượng và bảo đảm an toàn nhất, bạn cần lựa chọn sản phẩm loại có tên thương hiệu lớn uy tín, địa chỉ sản xuất rõ ràng, thành phần đơn cử, Ngoài ra, bạn cần sử dụng đúng tỷ suất bột rau câu con cá dẻo trong công thức nấu ăn để không gây ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất .

Với nguyên liệu từ bột rau câu con cá dẻo, bạn có thể chế biến được rất đa dạng các công thức làm thạch rau câu. Trên đây là hướng dẫn 4 cách nấu rau câu con cá dẻo giúp bạn làm được 3 hương vị độc đáo nhất để thưởng thức thạch rau câu mát lạnh tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức. Hãy chọn cho mình công thức phù hợp nhất với sở thích, khẩu vị và thực hiện ngay nhé!

Xem thêm : Gà Nướng A Mập Vũng Tàu – gà nướng muổi ớt ngon đúng điệu
https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/huong-dan-4-cach-nau-rau-cau-con-ca-gion-ngon-cuc-don-gian-ngay-tai-nha-340596.html

Video liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.