Nhận thấy tiềm năng tăng trưởng lớn từ món bún bò Huế đã có rất nhiều người có dự tính mở quán kinh doanh thương mại món ăn này. Tuy nhiên để lôi cuốn người mua, duy trì và tăng trưởng quán vĩnh viễn, bạn cần phải nắm được cách nấu bún bò Huế chuẩn vị. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ san sẻ cho bạn bí kíp nấu bún bò Huế thơm ngon mê hoặc giúp bạn mở quán bán “ đắt như tôm tươi ” .

Bún bò Huế đặc sản đất Cố Đô làm say lòng bao thực khách 

Bún bò Huế là món ăn Open từ thời vua chúa Nguyễn. Tương truyền, xưa có cô gái tên Bún tại làng Vân Cù xinh đẹp giỏi giang, đã phát minh sáng tạo ra món bún ngon được làm từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau như giò heo, tiết lợn, chả cua, … .

Bún bò Huế thơm ngon, cay nồng đậm đà

Ngày nay, bún bò Huế là món ăn du lịch nổi tiếng gần như ai đến thăm đất Cố Đô đều phải chiêm ngưỡng và thưởng thức tối thiểu một lần. Món bún có đủ vị cay, ngọt bùi đã làm bao nhiêu thực khách say như điếu đổ .

Một tô bún bò chuẩn vị Huế sẽ bao gồm sợi bún, thịt bò, tiết heo, chả cua và nước dùng. Sợi bún phải có độ dai vừa phải, thịt bò là phần bắp chân, nạm bò có màu đỏ tươi, mỡ bò màu vàng nhạt. Chả cua có màu vàng cam bắt mắt, vị béo bùi tự nhiên. Đặc biệt, phần nước dùng phải được ninh từ xương ống bò đảm bảo vị ngọt đậm đà. 

Học cách nấu bún bò Huế chuẩn vị 

Bún bò Huế là món ăn đặc sản nổi tiếng giúp nhà hàng Việt vươn ra Thế giới bởi mùi vị thơm ngon đặc trưng và đầy mê hoặc. Không chỉ người Việt mê mệt mà khách du lịch quốc tế cũng rất thích món ăn này .
Không giống như chế biến Phở, bún bò Huế là món ăn yên cầu cách chế biến công phu và nhiều kỹ thuật sơ chế. Do đó để tạo nên mùi vị thơm ngon đặc trưng, hợp khẩu vị người mua giúp bạn kinh doanh thương mại thành công xuất sắc thì hãy tìm hiểu thêm ngay cách nấu bún bò Huế ngon chuẩn vị dưới đây .

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu bún bò Huế 

+ Xương đuôi bò 500 gr, nạm bò, bắp bò 500 gr, giò heo 1 cái
+ Bún sợi to hoặc nhỏ 1 kg
+ Chả cua xay 200 gr
+ Tiết luộc sẵn 4 – 5 miếng
+ Mía nửa cây, hành tây, hành tím 1 củ
+ Chanh, ớt mỗi thứ 3 quả, sả 5 – 6 củ, thơm 1 quả
+ Hoa chuối bào, hành lá, giá đỗ .
+ Mắm ruốc, bột điều màu, ớt bột
+ Muối, nước mắm, dầu ăn, tiêu, bột ngọt

Nguyên liệu làm bún bò Huế

Lưu ý : Số lượng các nguyên vật liệu trên chỉ là phần hướng dẫn, khi mở quán kinh doanh thương mại tùy theo số lượng khách bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh số lượng mua tương thích .

  • Cách nấu bún bò Huế Chuẩn vị từ khâu sơ chế nguyên liệu 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần xương, giò heo, bắp bò, nạm bò bạn sơ chế sạch qua nước. Đối với phần giò heo bạn hãy chuẩn bị một nồi nước sôi pha giấm trần qua để khử bớt mùi hôi và thịt cũng mềm hơn giúp dễ dàng cạo sạch bẩn. 

Ướp thịt chân giò với các gia vị
  • Rửa sạch gừng, hành tím, hành tây để ráo, gói lại bằng giấy bạc và nướng trong vòng 15 phút. 
  • Băm nhỏ hành tím, tỏi, ớt, đập dập sả 
  • Thơm chẻ thành 3 để nguyên miếng dài
  • Phần gừng, hành tím, hành tây sau nướng đem đi lột vỏ, hành tây chẻ đôi, gừng đập dập. 

Cho vào nồi áp suất khoảng chừng 2 lít nước, 2 muỗng cafe muối, hạt nêm, 15 g đường phèn, nửa của hành tây nướng, nửa củ gừng nướng, 1 củ hành tím nướng, sả đập dập và 1 miếng thơm. Sau đó, bạn cho phần xương giò heo, bắp bò và nạm bò vào nồi .
Trong lúc hầm sôi bạn hãy vớt bọt liên tục để giúp nước dùng trong hơn và không bị tanh. Vì nạm bò, bắp bò, giò heo không cần hầm nhừ quá lâu cho nên vì thế sau 30 phút bạn hoàn toàn có thể vớt ra. Còn xương bò thì vớt ra sau cuối và ngâm vào nước muối loãng để tránh bị đen .

Ninh xương ống bò

Bên cạnh đó, khi lúc nồi hầm sôi bạn hãy nặn chả cua thành từng viên tròn vừa miệng rồi thả vào nồi. Đợi khi chả cua chín, nổi lên mặt nước thì vớt riêng ra đĩa .

Bước 2: Chuẩn bị gia vị nấu bún bò Huế 

Bạn hãy khuấy tan 80 gr mắm ruốc Huế cho vào nồi cùng với nửa lít nước, cho lên nhà bếp đun sôi. Khi sôi bạn hạ nhỏ lửa và nấu trong 3 phút liên tục rồi tắt nhà bếp. Để im cho phần ruốc lắng xuống đáy nồi .
Tiếp đến bạn cho 3 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím, tỏi, sả, ớt vào phi thơm cùng với 1 muỗng canh bột ớt. Cho thêm 2 muỗng dầu màu điều vào trộn đều sau đó tắt nhà bếp .

Bước 3: Nấu nước lèo 

Bạn chế thêm nước sôi vào nồi nước hầm thịt sao cho vừa đủ 4,5 lít nước và đun sôi. Lấy phần nước trong của mắm ruốc và nước màu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng ở trên cho vào nồi nước lèo .

Nấu nước dùng

Bạn nêm nếm nồi nước lèo với 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh muối, 2 muỗng đường, 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng bột ngọt khuấy đều .

Bước 4: Trình bày món bún bò Huế 

Bạn thái lát mỏng mảnh 1 củ hành tây, hành lá, ớt, rau răm, rau thơm thái nhỏ. Chanh cắt miếng. Bún khô sau khi ngâm trong nước lạnh 20 phút, bạn đem luộc bún 20 phút rồi rửa nước lạnh để ráo. Bắp bò, nạm bò bạn thái mỏng mảnh vừa ăn, chả cua cắt lát .
cách làm sa tế ăn bún bò, cách làm sate ăn bún bò, cách làm ớt sa tế ăn bún bò huế, làm sa tế ăn bún bò, cách làm sate bún bò, cách làm sa tế bún bò huế, cach lam sate an bun bo hue, cách làm sa tế sả ăn bún bò, cách làm sa tế bún bò, sa tế ăn bún bò, cách làm ớt sa tế an bún bò, cách làm sate bún bò huế, làm sate ăn bún bò, sa tế bún bò huế, cách làm sa tế nấu bún bò huế, cách làm ớt chung ăn bún bò huế, cách làm sa tế khô ăn bún bò, cách làm ớt xào ăn bún bò huế, cách làm sa tế ăn bún bò huế, cách làm ớt sate ăn bún bò, cách làm sả ớt ăn bún bò, cách nấu bún bò sa tế, bún bò sa tế, bún bò sa tế sả, cách làm sa tế tóp mỡ, sate bun bo hueGắp bún ra tô, xếp bắp bò, nạm bò, chả cua, giò heo cùng hành tây, hành, tiết heo đã luộc, lá, rau thơm lên trên. Bạn chan nước lèo đang sôi vừa ngập mặt bún. Thêm một muỗng sa tế, vài lát ớt và vắt chanh rồi chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Mách bạn mẹo hoàn thiện món bún bò Huế nhanh chóng 

Trong khâu lựa chọn nguyên vật liệu quan trọng nhất là mắm ruốc ngon. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm sử dụng 1 số ít loại mắm ruốc ngon như mắm nêm Dì Cẩn, mắm nêm Bà Duệ, mắm nêm Cô Ri, … .

Món bún bò thơm ngon, hấp dẫn
  • Nếu muốn chế thêm nước dùng bạn tuyệt đối không dùng nước lạnh mà là nước sôi. 
  • Nên chọn chân giò heo phía trước vì thịt săn và thơm ngon hơn. Thịt bò thì nên lấy phần bắp tươi ngon, thớ thịt dai săn chắc. 

Ngoài ra để tiện nghi trong quy trình kinh doanh thương mại bún bò Huế, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít mẫu nồi nấu phở chuyên được dùng tại Thiết bị nhà bếp Quang Huy. Không chỉ giúp quy trình nấu bún bò thuận tiện nhanh gọn mà mùi vị của món bún không hề bị ảnh hưởng tác động .

Kinh doanh bún bò Huế siêu lợi nhuận

Với bề dày tăng trưởng và thiết kế xây dựng tên thương hiệu, Quang Huy là đơn vị chức năng uy tín chuyên phân phối loại sản phẩm thiết bị phòng bếp đắc lực tương hỗ người mua trong quy trình kinh doanh thương mại nhà hàng .
Sử dụng nồi nấu phở điện giúp ninh hầm nước lèo ngon, nhanh chóng

Khi sử dụng nồi nấu phở điện của Thiết bị Bếp Quang Huy, quý khách sẽ nhận được những lợi ích nổi bật như: 

  • Thành nồi dày dặn, lớp foam cách nhiệt dày dặn đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như giúp tiết kiệm điện năng. 
  • Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng phù hợp với không gian hàng quán. 
  • Đa năng có thể sử dụng nấu nhiều món khác nhau từ phở, bún, luộc bánh chưng,… 
  • Quang Huy cam kết mức giá tốt nhất thị trường, nói không với hét giá, chặt chém khách hàng. Đi cùng với đó là nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn dành tặng khách hàng. 
  • Thời hạn bảo hành lâu dài, chính sách đổi trả hợp lý 
  • Ngoài ra, Quang Trung còn nhận làm theo thiết kế và yêu cầu của quý khách hàng. 

Mọi thông tin cụ thể về mẫu sản phẩm, hành khách xin vui mừng liên hệ số hotline 09666.23.666 hoặc để lại thông tin ĐK tại website : Noiphodien123. vn để được đội ngũ nhân viên cấp dưới chuyên nghiệp của Quang Huy tương hỗ, tư vấn không tính tiền .

Lời kết 

Nếu bạn đang có dự tính mở quán bún bò Huế và có giải pháp nấu thơm ngon, hấp dẫn người mua thì hãy vận dụng ngay cách nấu bún bò Huế chuẩn vị đã được chúng tôi san sẻ trên đây nhé !
Xem thêm :
Cách Làm Ớt Sa Tế Thần Thánh Ăn Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.