Công thức bún chả cá chay

Ai đến du lịch TP. Thành Phố Đà Nẵng chắc rằng đều không hề quên hương vị thanh mát ngọt lịm của món bún chả cá. Đây là món đặc sản nổi tiếng nổi tiếng khi chế biến cần nhiều nguyên vật liệu cầu kì, để tạo nên vị ngọt của nước dùng. Qua bài viết này, ẩm thực ăn uống nhà hàng quán ăn đồ chay sẽ chỉ cho những bạn cách nấu bún chả cá chay ngon và vẫn giữ được mùi vị TP. TP. Đà Nẵng – Miền Trung quen thuộc .

cách làm bún chả cá chay vị Đà Nẵng
cách nấu bún chả cá chay Đà Nẵng

Bún chả cá chay

Bún chả cá chay là một món bún chay không chỉ ngon miệng mà cách chế biến cũng rất đơn thuần, không hề làm bạn tốn nhiều thời hạn .

Bạn đang đọc: Top 2 cách nấu bún chả cá chay chuẩn vị

In
Pin
Thêm Bộ Sưu Tập Đến Bộ Sưu Tập

Chế biến :
15 mins
Nấu :
15 mins
Tổng thời hạn :
30 mins
Phục vụ :
4 người
Calories :
500 kcal
Tác giả : Nhật Hân

Nguyên liệu 


  • 500 g bún rối

  • 300 g chả cá chay

  • 1 củ củ cải trắng

  • 1 củ cà rốt

  • 1 củ củ đậu

  • 3-4 tai nấm rơm

  • 300 g
    nấm bào ngư
    Xem thêm : Những quyền lợi của cải ngồng so với sức khỏe thể chất
  • hành tím


  • sả

  • Rau sống ( ăn kèm bún )

  • dầu ăn

  • gia vị chay

Cách làm

  • Củ cải trắng, cà rốt, củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào ninh làm nước dùng. Các loại rau sống rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vớt ra, để ráo .
  • Chả cá chay ngâm nước ấm đến khi nở mềm thì cho vào chiên qua dầu ăn, vớt ra giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu. Nấm rơm, nấm bào ngư sơ chế sạch, vớt ra để ráo nước rồi cho vào nấu cùng nước dùng. Nêm gia vị cho vừa miệng .
  • Sả đập dập, băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái mỏng mảnh, phi thơm rồi cho 50 % vào nồi nước dùng rau củ quả cho có mùi thơm. Một nửa để lát cho vào bún .
  • Chần bún cho vào tô, để những loại rau sống, chả cá chay chiên lên trên bát, thêm hành sả phi thơm rồi chan nước dùng rau củ đã ninh lên. Ăn nóng .

Video hướng dẫn

Ghi chú

Dùng qua khi đang nóng ! .
Thông số dinh dưỡng mang đặc trưng tìm hiểu thêm ! .
Thêm ghi chú riêng của bản thân

Dinh dưỡng

Serving : 1 nồi
|
Calories : 500 kcal
|
Carbohydrates : 10 g
|
Protein : 10 g
|
Fat : 10 g
|
Cholesterol : 10 mg
|
Sugar : 10

g

  • Tham khảo cách nấu bún chay ngon khác.

Cách nấu bún chả cá chay số 2

Cách nấu bún cá Châu Đốc chay thơm ngon lạ miệng cho ngày chayCách nấu bún cá Châu Đốc chay thơm ngon lạ miệng cho ngày chay

Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm rơm cắt bỏ gốc, rửa sạch sau đó ngâm nước muối khoảng 10 phút. Vớt ra chẻ làm đôi.
  • Măng tươi trần sơ qua với nước rồi rửa sạch
  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch. Cắt khúc nhỏ vừa ăn rồi cho vào nồi nước hầm cùng măng tươi cho ra nước ngọt.
  • Đậu phụ rán cắt miếng nhỏ vừa ăn, đem ướp với muối ,nước tương khoản 15 phút để ngấm đều gia vị
  • Củ năng gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Thì lá cắt khúc nhỏ, gừng nạo sạch vỏ rồi băm nhuyễn, tỏi đập dập băm nhuyễn.

Làm chả cá chay

  • Vắt cam lấy nước, hoà với 2 đến 3 thìa đường, đường tan cho thêm 2 thìa ớt vào khuấy đều để làm nước tương
  • Ham chay cắt khúc rồi bóp cho nhuyễn, trộn với thì là vừa cắt khúc cùng gừng tỏi băm, gia vị hạt tiêu, muối khoảng 10 đến 15 phút cho hỗn hợp chả được ngấm.
  • Chả sau khi ngấm đem bóp, nặn thành hình tròn. Rắc lên chả ít bột mì hoặc bột năng để khi rán chả không nứt, gãy.
  • Bắc chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho từng miếng chả vào rán vào đều 2 mặt. Chú ý rán kỹ từng mặt để chúng không bị nứt do chưa đủ cứng cáp.
  • Sau khi rán kỹ từng mặt chả, đặt chúng vào giấy thấm dầu

Nấu nước dùng

  • Bắc một chảo khác lên bếp, đun nóng dầu ăn và cho cà chua đã cắt miếng vào xào nhuyễn. Khi cà chua đã nhuyễn nát thì cho đậu phụ rán, nấm rơm và chả cá chay vào.
  • Đảo đều tay để không bị cháy chảo, thêm nước tương, muối, nêm vừa ăn rồi xào tiếp khoảng 5 phút thì tắt bếp
  • Cho hỗn hợp trên vào nồi nước dùng. Khi nước sôi nếm lại cho vừa miệng, đun thêm 5 đến 7 phút nữa rồi tắt bếp.

Mẹo : Khi xào cà chua bạn cho thêm chút muối để cà chua nhanh nhừ hơn .

Trình bày và thưởng thức

  • Xếp bún vào bát, đặt đậu phụ rán, nấm hương, măng tươi, chả cá chay vào bát sau đó chan nước dùng lên và ăn kèm với các loại rau sống.

Trên đây là 2 công thức cách làm bún chả cá chay đơn thuần, lạ miệng mà vẫn giữ được mùi vị truyền thống lịch sử cuội nguồn. Chúc những bạn thành công xuất sắc xuất sắc mang lại mùi vị mới cho bữa ăn mái ấm mái ấm gia đình .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.