Bên cạnh những món ăn đã quá đỗi nổi tiếng như Gà nướng Bản Đôn DakLak, cơm lam, măng đắng … thì bên cạnh Bún đỏ Ban Mê bún chìa cũng là một loại đặc sản nổi tiếng được nhiều người yêu quý. Nguyên nhân lớn nhất chính là nó mang mùi vị ngọt thanh, mát dịu khiến mọi người say đắm .Bún chìa Buôn Ma Thuột còn được biết đến với cái tên khác là bún giò chìa, bởi nó có nước dùng khá giống với bún bò Huế. Tuy nhiên nguyên vật liệu thì lại độc lạ trọn vẹn nhé, người ta không dùng thịt bò mà lại dùng thịt phía sau chân con heo, nó đặc biệt quan trọng ngon và cũng thích hợp để nấu bún nữa .

Bún chìa Buôn Ma Thuột nhìn thì giống bún bò Huế nhưng nguyên liệu vô cùng khác. Ảnh: Anh Trí

Xem thêm : Mê mẩn với món Bún riêu Buôn Ma Thuột ngon khó cưỡng

2.1 Cách chế biến Bún chìa Buôn Ma ThuộtĐể nấu Bún chìa Buôn Ma Thuột thì đầu bếp phải rất là chú ý quan tâm lựa chọn thịt, sau đó mang thịt đi sơ chế thật sạch và ninh nhừ trong nồi nước dùng. Thịt ninh cũng phải chờ khá lâu mới có được phần nước ngọt và thịt mềm. Sau khi ninh xong thì mọi người sẽ mang thịt ra chờ nguội, nước ninh sẽ được nêm nếm cẩn trọng để làm nước dùng .Khi gọi món thường thực khách sẽ lấy từng miếng giò chìa rồi bỏ vào nồi nước dùng cho nóng, tiếp theo chan vào trong tô bún đã có sẵn mắm ruốc. Cuối cùng để hoàn thành xong tô bún người nấu sẽ rắc lên trên hành lá, hành tây rồi chan nước dùng .Cục giò chìa to và chất lượng. Ảnh : Anh Trí2.2 Thưởng thức mùi vị đậm đà

Sau một hành trình khám phá dài mà được thưởng thức một tô Bún chìa Buôn Ma Thuột thì còn gì bằng nữa. Tô bún có hương vị đậm đà, ngọt thanh với những khúc giò chìa được ninh nhừ, beo béo khiến mọi thực khách như quên đi mọi mỏi mệt. Khi ăn thực khách thường dùng bún với rau sống để cân bằng vị giác, tạo cảm giác ngon miệng mà không bị ngấy.

Phần nước dùng của bún chìa có hơi cay nồng nhưng lại thanh. Miếng giò chìa chấm với chén mắm ớt của quán càng ngon, đậm đà và mê hoặc hơn nữa. Thậm chí nhiều người sau khi nếm qua ngoài tán thưởng mùi vị của món ăn thì còn nói với nhau đây thực sự là món dành cho những người đam mê nhà hàng siêu thị bởi nó quá đầy đặn và mê hoặc .Đặc biệt mỗi tô bún cũng quá rẻ, chỉ với 30 k – 40 k / tô là tất cả chúng ta đã được thưởng thức một món ăn mới lạ. Thời điểm nếm thử món này ngon nhất chính là vào buổi chiều tối, giữa tiết trời se se lạnh đặc trưng của miền cao nguyên. Còn gì tuyệt vời hơn việc được nhâm nhi tô bún trong đêm hôm lạnh, vừa ăn vừa được ngắm nhìn đường phố về đêm và trò chuyện cùng nhau .Thực khách thường ăn bún chìa kèm với rau sốngPhần nước dùng thanh và trong với mùi vị cũng đậm đà

Bún chìa là món siêu được ưa thích tại Buôn Ma Thuột nên nếu đến đây bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức được ở rất nhiều nơi. Thậm chí dù đã nửa đêm rồi tất cả chúng ta cũng tìm được các quán có người sinh động ra vào. Người dân phố núi hay ăn món này vào bất kỳ khi nào miễn là thấy thèm .Một số địa chỉ bán bún chìa ngon :

– Quán bún chìa cô Chua: Số 226 đường Nguyễn Tất Thành, Thành phố Buôn Ma Thuột

– Quán bún chìa Nhân Mập : Số 22 đường Ngô Đức Kế, Thành phố Buôn Ma ThuộtSáng sớm mà được ăn một tô Bún chìa Buôn Ma Thuột thì còn gì bằngCó thể nói đi Tây Nguyên mà bỏ lỡ món Bún chìa Buôn Ma Thuột là tất cả chúng ta đã bỏ lỡ một linh hồn của siêu thị nhà hàng nơi đây. Dùng điểm tâm sáng với một tô bún xong bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm list Top quán cafe Buôn Ma Thuột đã được MIA.vn tổng hợp để chọn nơi nhâm nhi nốt thứ đặc sản nổi tiếng cao nguyên lịch sử một thời này .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.