Nếu như bạn đã từng đến với phố núi Tây Nguyên thì hẳn sẽ chẳng quên được những món ăn vừa bắt miệng lại vừa bắt tai như phở hai tô (phở khô), bún cua thối hay bún đỏ,… Nối tiếp chuyên mục những món ăn nghe là thấy tò mò và kích thích của ẩm thực Tây Nguyên, hãy cùng wecheckin thưởng thức món bún chìa Buôn Ma Thuột. Với hương vị ngọt thanh, mát dịu, bún chìa chính là món ăn hấp dẫn nhất trong một buổi chiều se lạnh.

1. Lạ tai “Bún chìa” – Bún của người Buôn Ma Thuột?

Mặc dù có cái tên nghe có vẻ khá lạ tai, bún chìa (hay còn gọi là bún giò chìa) có nước dùng khá giống với bún bò Huế. Tuy nhiên, thay vì ninh móng và chân giò lợn với thịt bò, người dân Buôn Ma Thuột sử dụng phần tảng thịt phía chân sau của con lợn. 

Thịt được chọn đem về rửa sạch, ninh cho chín nhừ trong nồi nước dùng rồi vớt ra để nguội. Trước khi cho vào tô, người ta sẽ nhúng lại tảng thịt ấy vào nồi nước dùng cho nóng, đặt trên mặt bún. Thêm vào tô những gia vị không hề thiếu như mắm ruốc, tiêu, … ở đầu cuối là hành lá, hành tây và chan nước dùng nóng giãy vào bát . Người dân Buôn Ma Thuột sử dụng phần tảng thịt phía chân sau của con lợn để ninh nước lèo

Nước dùng nóng hổi thơm lừng, đậm đà và thanh dịu cộng với chút vị thơm nồng của mắm ruốc. Chẳng cần nêm bột ngọt hay mì chính mà nồi nước vẫn ngọt. Những khúc giò chìa được ninh nhừ béo ngậy, mang một mùi thơm quyến rũ đến tỉnh cả người. Chấm phần thịt nhừ vào chén mắm ớt của quán thì sẽ còn ngon, đậm đà và hấp dẫn hơn nữa. Kể ra lỡ có liên hoan quá chén mà có được bát bún chìa ăn thì khỏi bàn vì nó bổ dưỡng và có công dụng giải rượu cực tốt.

Chấm phần thịt nhừ vào chén mắm ớt của quán thì sẽ còn ngon, đậm đà và hấp dẫn hơn nữa…Món bún giò chìa được ăn kèm với rau sống giúp thực khách cảm thấy ngon miệng và không bị ngấy. Thường thì bạn sẽ được Giao hàng một đĩa rau sống gồm có bắp cải xắt nhỏ, ngò, húng, tía tô và giá đỗ. Món ăn thật sự đầy đặn, thích hợp với những ai “ phàm ăn ” hay những ai dừng chân hấp tấp vội vàng khi gặp thời tiết lạnh buổi tối ở Buôn Ma Thuột .Ảnh: @HetagramNhiều thực khách sau khi chiêm ngưỡng và thưởng thức món bún chìa, bên cạnh sự tán thưởng mùi vị thơm ngon của món ăn, người ta thường nói vui với nhau rằng : Bún chìa thực sự là món ăn dành cho những người “ ưa xôi thịt ”. Tô bún đầy đặn và mê hoặc như vậy chỉ có giá từ 30 nghìn đến 40 nghìn đồng .

Bún chìa là món ăn được người dân Buôn Ma Thuột rất ưa thích, nên khi đến đây du khách có thể dễ dàng bắt gặp những quán bún chìa tấp nập người ra vào dù đã gần nửa đêm. Người Buôn Mê ăn bún chìa vào bất cứ dịp nào. Chỉ đơn giản là mỗi khi thấy thèm, họ sẽ ghé quan làm một tô bún đầy ụ và thưởng thức nó một cách hạnh phúc.

2. Địa chỉ ăn bún chìa ở Buôn Ma Thuột

Du lịch đến Buôn Ma Thuột, du khách có thể dễ dàng tìm và thưởng thức bún chìa vì món ăn này được bán rất phổ biến.Bạn có thể tìm thấy quán bún bò chìa ở ngay khu trung tâm, số 222 đường Nguyễn Tất Thành hoặc ở nhiều nơi khác trong thành phố Buôn Ma Thuột.

3. Địa chỉ ăn bún chìa ở Hà Nội

Cho đến hiện tại ở Hà Nội mình mới chỉ thấy hàng bún chìa ở địa chỉ 70 Trần Thái Tông, Dịch Vọng, Cầu Giấy – Quán bún chìa Dì Phương.

Quán có không gian rộng rãi, thoải mái. Về hương vị bún có nước lèo chuẩn vị, thơm và ngọt thanh. Một tô đặc biệt bao gồm có: thịt xương chân heo ninh nhừ, thịt bò thái mỏng, chả cua và một miếng tiết. Nhân viên quán cũng khá nhiệt tình. Đây là địa chỉ mà bạn có thể thưởng thức trọn vẹn tô bún chìa ở Hà Thành mà không phải lặn lội vào Buôn Ma Thuột.

Ảnh: @tungboo0107

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.