Lâu lâu thèm riêu cua thì mình trổ tài nấu nướng thôi, món ngon này vừa nhiều dinh dưỡng vừa đơn giản cực kì luôn mẹ ạ.

Ai từng ăn riêu cua nhấm vào miếng nước đậm đà dân dã, thêm cà chua thanh thanh+ miếng chanh nêm nếm vừa phải. Cách nấu riêu cua thơm ngon nhất tại nhà bày mẹ ngay sau đây nè:

Chuẩn bị nguyên liệu

– 500 gram cua đồng

– 3 bìa đậu phụ

– Cà chua

– Hành lá, rau mùi

– Bún

– Bột canh, nước mắm, dầu ăn, mắm tôm, số lượng tùy khẩu vị mỗi gia đình

 Các bước nấu riêu cua đơn giản

– Cua tươi rửa sạch rồi bóc mai bỏ riêng, bóc bỏ phần yếm và miệng cua để loại bỏ chất nhầy trong cua. Bẻ đôi con cua thành 2 phần rồi chỉ việc cho vào cối giã. Dùng đầu tăm gạt gạch cua (Phần màu vàng) trong mai bỏ vào bát.

– Dùng cối giã cua sao cho thật nhuyễn. Tiếp đến cho 1,5 lít nước lọc vào phần cua trong cối, sau đó cho cả nước lẫn xác của phần cua giã đó vào rây để lọc lấy nước cua, lấy phần nước này đổ vào nồi. Giã và lọc cua 2 đến 3 lần để có được nồi nước dùng riêu cua ngon nhất.

– Thêm một lưu ý nhỏ cho các mẹ lần đầu làm cua nè: Nồi nước cua sau khi lọc không dùng ngay mà để yên trong khoảng 10 phút cho các chất cặn, bã cua lắng xuống đáy, sau đó chắt lấy phần nước trong sang nồi khác, phần nước này đem đi nấu món  riêu cua.

Công đoạn nấu như sau:

– Cho vào nồi nước cua 1 muỗng cà phê muối trắng, bật lửa nhỏ và đậy hờ nắp vung hoặc không cần đậy lý do là bởi khi đậy quá kín mà quên lúc riêu cua sôi, các dưỡng chất phần thịt cua trào ra mất đi những phần dinh dưỡng.

– Trong khi chờ nước cua sôi, cắt đậu phụ thành từng khúc bằng nhau đem đi chiên vàng. Trước khi rán, mẹo hay cho mẹ là nên cho một chút muối trắng và để chảo dầu thật nóng già rồi mới chiên, dầu không té ra ngoài mà đậu nhanh vàng và giòn hơn tăng thêm phần hấp dẫn cho món riêu cua nhà mình.

– Nhớ khi đun riêu cua này, mẹ cần để lửa cho nồi nước dùng nhỏ lửa dần dần, như thế phần riêu cua kết tủa thành từng mảng rất ngon và đẹp. Sau khi sôi hẳn thì vớt những phần cục riêu này ra. Trước giờ ai thắc mắc làm sao để có mảng riêu cua hấp dẫn đẹp mắt thì đây là cách dễ dàng nhất cho mẹ rồi nhé. Tuyệt đối không nên dùng đũa khuấy nồi riêu cua khi đang sôi vì dễ dẫn tới tình trạng phần riêu không đóng cục, món bún riêu cua không đẹp mắt.

Tiếp tục thả những lát cà chua bổ múi cau vào nước dùng. Phi hành băm thật thơm, cho gạch cua vào xào cho thơm, thêm một chút màu dầu điều lấy màu cho tô bún thêm đẹp. Gạch cua chín thì cho toàn bộ vào nồi nước dùng cua đang sôi bên cạnh.

– Sau cùng, nêm gia vị cho nồi nước dùng: 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng bột ngọt. Để tăng thêm vị chua, mẹ có thể cho thêm giấm ăn hoặc nước cốt chanh sau khi bắt ra. Nêm nếm xem nước dùng đã vừa chưa và trút phần đậu hũ vào cuối cùng.

Cách nấu riêu cua chuẩn công thức của mẹ đã hoàn thành, món này mẹ dùng ăn với bún hoặc ăn riêng với rau sống, xắt sẵn hành, rau mùi để ai thích có thể ăn kèm, mắm tôm đi chung là chuẩn nhất món ngon này rồi.

Với món riêu cua nóng hổi thơm ngon này, thưởng thức nóng khi mới hoàn thành thì càng hấp dẫn hơn. Thêm Bí quyết nấu bún riêu cua bắp bò cực ngon cực dễ cho bữa sáng mẹ nào quan tâm thì tham khảo nhé. Chúc gia đình thưởng thức nhiều món ngon từ mẹ.

Tổng hợp.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua đậm đà vị quê hương

http://www.webtretho.com/video/wp-content/uploads/sites/43/2016/06/mfZKd3XQM0-480×360.jpg

Video liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.