Cách làm cá ngừ kho thơm thấm đẫm gia vị sẽ là tuyệt kỹ tuyệt vời cho bữa cơm của bạn thêm ngon miệng. Món ăn mê hoặc người dùng nhờ vị dai ngọt của thịt cá do thấm đều gia vị mà đặc biệt quan trọng là thơm tươi .
hình ảnh cá ngừ kho thơmCá ngừ kho thơm đậm đà, đưa cơm. Ảnh: InternetXem thêm : Cách nấu bún cá ngừ đơn thuần

Cách làm cá ngừ kho thơm

Cùng với thơm, nước dừa sẽ là nguyên vật liệu giúp cho món kho thêm mê hoặc. Vị chua ngọt của thơm và thanh ngọt của nước dừa sẽ giúp cho miếng cá thêm ngon .

Nguyên liệu

  • 500g cá ngừ
  • 1 trái thơm nhỏ
  • 7 củ hành tím
  • 5 gốc hành lá
  • 2 trái ở hiểm
  • 1 muỗng canh tóp mỡ
  • 1.5 chén nước dừa tươi
  • ½ muỗng canh màu đường
  • Gia vị: muối, bột ngọt, giấm, nước mắm, đường

Sơ chế nguyên vật liệu

Cá ngừ sau khi mua về, làm sạch, cắt thành lát vừa ăn. Sau đó, rửa sạch cá với nước có pha muối và 1 ít giấm. Tiếp theo, ướp cá cùng 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê bột ngọt (nếu bạn không ăn bột ngọt có thể bỏ qua hoặc dùng lượng ít hơn cũng được), trộn đều cho cá thấm muối và bột ngọt. Thời gian ướp là khoảng 15 phút.

sơ chế cáRửa cá ngừ cùng nước muối để loại bỏ bớt mùi tanh. Ảnh: InternetThơm bỏ vỏ, mắt, rửa sạch, bổ làm đôi và cắt lát dày khoảng chừng 1 cm .
Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập .

Xào thơm

Bắc chảo lên nhà bếp, cho vào ½ muỗng canh dầu ăn, cho thơm vào cùng với 1 muỗng cafe đường xào cho đến khi đường tan ra thì tắt nhà bếp. Lưu ý, bạn nên xào trên lửa nhỏ .
xào thơmXào thơm cùng đường. Ảnh: Internet

Chiên sơ cá

Bắc chảo lên nhà bếp, khi chảo nóng cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Tiếp theo, bạn cho tóp mỡ, hành tím đập dập vào chảo. Sau đó, gắp từng lát cá vào chiên sơ qua sao cho 2 bên mặt rám vàng là được .
chiên sơ cáChiên sơ cá cho rám vàng 2 mặt. Ảnh: Internet

Kho cá

Sau khi cá đã rám vàng 2 mặt, bạn tắt nhà bếp, lấy bớt phần dầu trong chảo ra, nếu bạn muốn ăn béo thì hoàn toàn có thể để nguyên lượng dầu này .
Tiếp tục cho vào chảo cá 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 2 trái ớt hiểm đun cho đến khi đường tan, nước mắm khô lại và thấm vào cá. Lúc này, bạn cho thơm vào cùng với khoảng chừng 1.5 chén nước dừa tươi và 1 chén nước lọc, đun trong 15 phút .
Sau thời hạn đun 15 phút, bạn cho vào chảo cá kho ½ muỗng canh màu đường và đun thêm 10 phút nước .
Tổng thời gian kho là 25 – 30 phút. Ảnh: InternetSau cùng, bạn cho gốc hành lá vào, kho thêm 2 – 3 phút nữa thì tắt nhà bếp là đã hoàn thành xong món cá ngừ kho thơm đầy mê hoặc .

Cá ngừ kho thơm cà chua miền trung mê hoặc

Bên cạnh thơm, nước dừa thì cà chua cũng là nguyên vật liệu giúp cho món cá ngừ kho thêm mê hoặc và đẹp mắt .

Nguyên liệu

  • 700g cá ngừ
  • 2 trái cà chua
  • ¼ trái thơm
  • 3 củ hành tím
  • 10 củ nén
  • 2 trái ớt hiểm
  • Nước của 1 trái dừa
  • Gia vị: tiêu, bột ngọt, đường, muối, nước mắm, hạt nêm

Cách triển khai

Sơ chế nguyên vật liệu

Hành tím và củ nén rửa sạch, giã nhuyễn.

Cá ngừ mua về làm sạch, rửa cùng với nước có pha muối. Sau đó bạn ướp cá cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe muối và hành tím, củ nén đã giã ở trên, trộn đều tổng thể cho cá thấm gia vị. Thời gian ướp là 15 phút .
Cà chua rửa sạch, cắt làm 4 .
Thơm bỏ vỏ, mắt, cắt lát .
Ớt rửa sạch, cắt nhỏ .
Chiên cá
Bắc chảo lên nhà bếp, cho vào khoảng chừng 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho cá vào chiên sơ qua cho rám vàng 2 mặt, vớt ra .
Kho cá
Đổ bớt phần dầu trong chảo chiên cá ra, cho đường vào chờ đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho cà chua vào hòn đảo nhanh tay. Tiếp theo, cho cá vào cùng với nước dừa, thơm, ớt, 4 muỗng canh nước mắm để đun trên lửa nhỏ khoảng chừng 20 – 30 phút là đã triển khai xong món ăn .
Cá ngừ kho thơm, cà chua hương vị cũng rất hấp dẫn. Ảnh: Internet

Một số quan tâm khi làm cá ngừ kho thơm

  • Cá ngừ nên rửa cùng với nước muối loãng có pha giấm hoặc rượu để khử sạch mùi tanh. Ngoài ra, bạn phải rửa thật sạch phần máu đông trong bụng cá để khi kho cá không bị tanh.
  • Chiên sơ cá trước khi kho sẽ giúp thịt cá săn lại, ngon hơn. Khi mặt cá rám vàng, bạn mới lật mặt kia xuống chiên tiếp để cá không bị bể, nát.
  • Khi kho, bạn nên kho trên lửa nhỏ để cá dễ thấm gia vị hơn.
  • Nếu không có nước dừa, bạn có thể thay thế bằng nước lọc.

Cá ngừ kho thơm hoàn toàn có thể ăn kèm với cơm hoặc bún. Với 2 cách làm cá ngừ kho thơm trên, bạn sẽ phong phú mùi vị, giúp bữa ăn thêm mê hoặc. Nếu muốn học thêm các món ngon từ cá ngừ khác hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn .
☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm: 4.22 (9 bình chọn)

{{#error}}
{ { error } }
{{/error}}
{{^error}}
Cảm ơn bạn đã bầu chọn !
{{/error}}

Lỗi ! Xin sung sướng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.