Nhằm giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm tay nghề trong việc chế biến cari đúng chuẩn tại nhà, chúng tôi xin san sẻ cách nấu cari gà Ấn Độ dưới đây .

Cari gà là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt, cách chế biến món ăn này không quá phức tạp, tiết kiệm thời gian. Nếu như bạn đang muốn thử làm món ăn này tại nhà, hãy tham khảo cách nấu cari gà Ấn Độ dưới đây nhé.

Đặc trưng của món cari gà Ấn Độ

Cari gà là món ăn truyền thống của Ấn Độ. Ngày nay, món ăn đang ngày càng trở nên phổ biến và được yêu thích ở nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Ủng hộ website nếu bạn cần

Món cari gà đặc trưng với mùi vị cari thơm nồng, cay, gà giòn dai, thích hợp để ăn cùng cơm hoặc bánh mì. Điều đáng nói là gia vị để làm ra món ăn này khá kỳ công, có nét tương đương với siêu thị nhà hàng Việt .

Có rất nhiều gia đình đặt tiệc sinh nhật tại nhà đã lựa chọn món cari gà này đãi thực khách. Ai cũng sẽ yêu thích món ăn bổ dưỡng này.

cách nấu cari gà Ấn Độ

Cách nấu cari gà Ấn Độ tại nhà siêu ngon

Trước khi bắt tay vào chế biến, hãy chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu thiết yếu gồm có thịt gà, khoai lang, nước cốt dừa. Bên cạnh đó, không hề thiếu các gia vị như cà ri bột, cà ri nước, gia vị bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, muối ăn. Để thêm phần mùi vị cho món cà ri, người nội trợ hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng thêm hành tím, tỏi khô, ớt bột, sả cây, bột năng .
Sau khi đã sẵn sàng chuẩn bị xong, hãy thực thi chế biến theo trình tự các bước hướng dẫn dưới đây .
Xem thêm : Công ty vận tải đường bộ Thảo Nguyên Cung Cấp Dịch Vụ Thương Mại luân chuyển nhà đà nẵng, Dịch Vụ Vận Tải, Chuyển Văn Phòng, Chuyển Nhà, Chuyển Trọ Uy Tín – Nhanh Chóng – Tiết Kiệm

Bước 1: Sơ chế và ướp gà

Trước tiên, sơ chế gà, rửa sạch với nước lạnh và chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Trong quy trình này, cần lấy sạch nội tạng gà và rửa kỹ. Nếu không có kinh nghiệm tay nghề làm gà nguyên con, bạn hoàn toàn có thể mua sẵn gà đã được chặt nhỏ ở chợ .
Tiếp theo, thực thi ướp thịt gà với các gia vị như hành, tỏi, ớt băm nhỏ, cà ri bột, bột nêm, nước mắm, đường cát. Trộn thật đều cho tới khi gà ngấm gia vị. Tuỳ theo khẩu vị của người ăn mà bạn hoàn toàn có thể cho nhiều ớt hơn nếu muốn .

món cà ri tuỳ theo khẩu vị

Bước 2: Xào thịt gà

Sau khi thịt gà đã thấm đều gia vị, hãy bắt tay vào quy trình xào thịt. Đặt chảo lên nhà bếp, cho dầu vào và đợi cho dầu hơi nóng thì cho gà vào xào. Đảo đều cho tới khi thịt gà săn lại. Cho thêm một chút ít nước lọc vào sao cho nước không ngập hết phần thịt gà .
Đợi cho tới khi nước trong chảo gà sôi lên thì cho tiếp phần nước dừa vào. Nước dừa sẽ khiến cho món ăn thêm phần thơm, ngọt, bùi. Tuy nhiên, bạn không nên cho quá nhiều nước dừa vì sẽ khiến các gia vị khác bị át mất. Chờ cho tới khi nước còn xâm xấp thì bắc chảo xuống .
Một số công thức hay ngon :

Bước 3: Sơ chế khoai lang

Khi nấu cari gà, không hề quên khoai lang – thành phần đặc trưng của món ăn. Hãy sơ chế khoai lang bằng cách rửa sạch hết đất cát rồi vớt ra rổ. Gọt vỏ và cắt thành từng đoạn ngắn, kích cỡ vừa ăn .
Bắc chảo lên nhà bếp, cho dầu vào và đợi cho dầu hơi nóng. Cho khoai lang vào để chiên tới khi khoai lang chín vàng đều. Không nên chiên với dầu quá nóng vì khiến khoai lang bị cháy bên ngoài nhưng lại sống bên trong. Hơn nữa, người chế biến cũng dễ gặp sự cố bắn dầu nóng nguy khốn .
Khi khoai lang đã vàng giòn, gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để khoai lang không quá nhiều dầu mỡ .
Món cà ri gà thơm ngon, màu sắc hấp dẫn
Ngoài khoai lang, người ăn cũng hoàn toàn có thể đổi khác nguyên vật liệu tuỳ theo sở trường thích nghi, khẩu vị riêng. Chẳng hạn, người ta còn dùng khoai Tây, bí đỏ, cà rốt hoặc phối hợp nhiều nguyên vật liệu cùng 1 lúc để chế biến .

Bước 4: Hoàn thành món cà ri gà

Cho chảo lên nhà bếp, đổ nước cà ri và gà đã chín vào, chờ cho sôi thì thêm gia vị cho vừa ăn. Thêm 1 muỗng bột năng vào, khuấy đều để món ăn sánh mịn, thích mắt hơn .
Cho khoai lang và các loại củ khác ( nếu có ) vào hỗn hợp rồi liên tục đun cho tới khi sôi lại. Tắt nhà bếp bắc nồi xuống, mở vung ra. Rắc thêm một chút ít rau thơm và hành để món ăn dậy mùi vị. Nếu như bạn không thích những loại rau mùi ăn kèm thì không nhất thiết phải rắc lên .

Yêu cầu thành phẩm đối với món cari gà Ấn Độ

Món cà ri gà hoàn thành xong thường có màu vàng đặc trưng, nước sốt hơi sệt, mùi vị đậm đà. Khi nếm, bạn sẽ cảm nhận được vị cà ri rất rõ, cộng thêm vị bùi, ngọt của khoai lang, gà, nước dừa. Đặc biệt, cari còn có vị cay nồng không hề lẫn vào đâu được nếu ăn không hết các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách kho thịt gà ngon để dùng tiếp .
Thịt gà vẫn giữ được độ dài giòn, mềm nhưng không bở. Các loại củ vừa ăn, tươi, chưa nát hoặc nhũn .

Đối với món ăn này, bạn có thể thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bánh mì lát nướng giòn tuỳ theo khẩu vị.

Cách nấu cari gà Ấn Độ trên đây là phương pháp đơn giản và được áp dụng phổ biến nhất. Hãy tham khảo và chế biến món ăn theo trình tự các bước, đồng thời điều chỉnh theo khẩu vị nếu muốn nhé. Nếu như có điều kiện, bạn hãy thuê dịch vụ nấu tiệc tại nhà để có món ăn ngon hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.