Làm món gì ăn để giúp cả nhà đổi vị đây ? Không cần phải tâm lý nữa vì cách nấu cà ri gà sữa tươi dưới đây chắc như đinh sẽ giúp bạn trổ tài cực khéo mà cả nhà lại có món ăn ngon lạ miệng khó cưỡng .Cách nấu cà ri gà sữa tươi không quá khó nhưng hương lại mê ly, vị hấp dẫn người ăn đến không ngờ. Đây là món ăn mang đậm nét đặc trưng của nền văn hóa truyền thống nhà hàng siêu thị Ấn Độ nên sẽ giúp bạn mang đến cho bữa ăn mái ấm gia đình một sắc tố mới lạ cùng những thưởng thức mê hoặc .

hình ảnh cách nấu cà ri gà sữa tươi

Món cà ri gà sữa tươi hương mê ly, vị lôi cuốn. Ảnh: Internet

Món cà ri gà sữa tươi rất giàu chất dinh dưỡng như : canxi, phố pho, vitamin A, B …, tương thích với cả trẻ nhỏ và người lớn nên rất được yêu thích. Bạn hoàn toàn có thể nấu cà ri gà sữa tươi làm bữa sáng dinh dưỡng hay dùng làm món khai vị trong bữa ăn đều được. Thưởng thức cà ri gà sữa những ngày mùa đông hay trong thời tiết se lạnh, bạn sẽ càng cảm nhận được mùi vị khó quên của món ăn này. Cùng CET xem ngay cách làm để vận dụng nhé !

Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị để nấu món cà ri gà sữa tươi

  • 1 con gà ta khoảng 1kg
  • 300ml sữa tươi
  • 3 củ khoai tây vừa
  • 2 củ khoai lang vừa
  • 1 củ hành tây
  • 1 của cà rốt
  • 2 cây sả tươi
  • 1 gói bột cà ri Ấn Độ
  • 2 thìa bột năng.
  • 1 củ tỏi khô
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị các loại: muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt…

hình ảnh nguyên liệu nấu cà ri gà sữa tươi

Các nguyên vật liệu nấu cà ri gà sữa tươi. Ảnh : internet

Hướng dẫn cách nấu cà ri gà sữa tươi vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng

Bước 1. Sơ chế nguyên vật liệu nấu cà ri gà sữa tươi

Bạn có thể mua gà đã được sơ chế sẵn hoặc để đảm bảo hơn, bạn nên mua gà về và tự làm. Sau khi sơ chế gà xong, bạn xát muối hạt lên khắp thân gà rồi rửa lại với nước cho sạch. Tiếp theo, bạn dùng dao sắc, lọc thịt gà thái miếng vừa ăn rồi để riêng, lấy phần xương gà, cổ gà và cánh gà để riêng. ướp thịt gà cho ngấm gia vị

Ướp thịt gà cho ngấm gia vị. Ảnh: Internet

Ướp thịt gà : Bạn cho thịt gà đã thái miếng vào tô hoặc thố, sau đó thêm 1/3 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột cà ri, 1/3 thìa canh muối, 1 thìa cafe đường, hành tím và 1 thìa bột năng. Dùng đũa trộn đều rồi để ướp khoảng chừng 30 phút cho thịt gà ngấm đều các gia vị. – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng. – Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái nhuyễn. – Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vuông khoảng chừng 5 cm. – Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. – Sả lột vỏ già, rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc và cột lại

Bước 2. Chiên sơ thịt gà

Bắc chảo lên nhà bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho thịt gà vào chiên qua. Dùng đũa hòn đảo đều để thịt gà không bị cháy. Để món cà ri được đậm vị hơn, bạn hoàn toàn có thể thêm nếm lại gia vị cho vừa ăn theo sở trường thích nghi .

Bước 3 : Nấu cà ri gà với sữa tươi

Tiếp theo, bạn sẵn sàng chuẩn bị một nồi nước, khoảng chừng 1,5 – 2 lít, sau đó cho sả, xương gà, cánh và cổ gà vào đun sôi cho kỹ, khi đun tiếp tục hớt bọt cho nước dùng trong .

hình ảnh ninh cà ri gà sữa tươi

Ninh cà ri gà sữa tươi trên lửa nhỏ cho thịt gà mềm. Ảnh : InternetKhi nước dùng sôi khoảng chừng 5 phút thì bạn cho thịt gà đã cào qua vào. Ninh tiếp trên lửa nhỏ trong khoảng chừng 20 phút cho thịt gà chín mềm, khi thấy nước mở màn sôi lăn tăn thì bạn cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi đun sôi rồi cho sữa tươi vào, liên tục đun thêm 10 phút nữa thì tắt nhà bếp. Để món cà ri gà sữa tươi được sánh quyện, bạn cho thêm 1 thìa bột năng hoặc bột ngô vào trước khi tắt nhà bếp khoảng chừng 3 – 5 phút là hoàn thành xong .

Những chú ý quan tâm để làm món cà ri gà sữa tươi ngon chuẩn vị

  • Khi nấu, nên đun trên lửa nhỏ để thịt gà chín mềm từ từ, ngấm vị nước dùng đậm đà hơn.
  • Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt tươi hoặc bột ớt.
  • Khi ninh nước dùng, bạn nên ninh thật kỹ để nước dùng ngọt và trong nhất. Ninh cho thịt gà đủ mềm mới cho khoai tây, cà rốt, khoai lang vào.
  • Không cho sữa tươi vào trước khi các loai củ vào mà chỉ nên cho vào lúc gần nấu xong.
  • Nếu không có sữa tươi, bạn có thể thay thế bằng nước cốt dừa.
  • Sả không nên băm nhỏ mà nên thái khúc rồi buộc lại để sả không bị dính vào thịt cũng như nước cà ri khi nấu xong.
  • Để món cà ri được sánh mịn, bạn nên dùng bột ngô, bột sắn dây hay bột năng đều được.

Vậy là bạn đã biết cách nấu món cà ri gà sữa tươi dinh dưỡng, thơm ngon đậm đà với sắc tố vô cùng đẹp mắt. Dọn món ăn khi còn nóng và ăn kèm cùng cơm trắng, bún sợi nhỏ hay bánh mì nóng giòn đều rất ngon miệng. Chúc bạn triển khai thành công xuất sắc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.