Bước 2: Đối với cà rốt, bạn nên thái theo hình tròn hoặc dùng dụng cụ thái có rãnh để tăng phần đẹp mắt cho món canh.

Bước 3: Rửa sạch bông cải và thái miếng vừa ăn.

Bước 4: Cho 1,5 lít nước sôi vào nồi và cho xương má heo vào hầm trong 30 phút. Cho thêm cà rốt vào hầm cùng. Trong thời gian này, bạn nên vớt bớt bọt để nước canh có màu trong.

Bước 5: Cho thêm bông cải vào nấu trong 10 phút và bắt đầu nêm nếm cùng một ít muối, bột ngọt và hạt nêm.

Bước 6: Tắt bếp và múc canh vào tô. Rắc lên trên một ít hạt tiêu cùng hành lá và ngò.

3. Cách chế biến súp bông cải xanh

Với công thức chế biến dưới đây, bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn triển khai món súp bông cải xanh vừa bổ dưỡng vừa dễ tiêu lại vô cùng ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 bát bông cải xanh
  • 1 củ khoai tây
  • 50 ml sữa tươi
  • 1 bát nước hầm xương gà hoặc heo
  • Một ít hành tây xay nhuyễn
  • Một ít ngò

Hướng dẫn chế biến:

Bước 1: Rửa sạch bông cải xanh rồi ngâm với nước muối loãng trong vòng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo và dùng dao thái miếng nhỏ.

Bước 2: Gọt vỏ khoai tây và ngâm vào nước cho khoai tránh bị thâm trong vòng 10 phút, sau đó rửa lại với nước. Thái khoai tây theo hình hạt lựu và cho vào tô nước. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và cho vào lò vi sóng. Bật chế độ micro trong 7 phút.

Bước 3: Cho bông cải xanh vào nồi nước hầm xương gà và đun trong vòng 20 phút và để nguội bớt.

Bước 4: Cho các nguyên liệu vào trong máy xay (bông cải, nước hầm gà, khoai tây và hành tây) và xay đến khi nhuyễn mịn. Dùng rây nhỏ lọc hỗn hợp 2 lần để đảm bảo súp không bị lợn cợn.

Bước 5: Cho hỗn hợp vào nồi và đun ở mức lửa vừa. Bắt đầu nêm nếm cho vừa ăn cùng sữa tươi, hạt nêm và muối.

Bước 6: Cho súp ra bát và trang trí cùng vài cọng ngò.

4. Cách nấu cháo với bông cải xanh

mon-ngon-tu-bong-cai-xanh-5

Nếu bạn đang đau đầu vì con yêu dần trở nên biếng ăn, đã đến lúc bạn nên thử đổi khác thực đơn cùng món cháo bông cải xanh đấy !

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1/2 bát gạo
  • 1/4 bát bông cải xanh
  • 1/2 củ cà rốt

Hướng dẫn chế biến:

Bước 1: Nấu cháo với tỷ lệ 1 phần gạo : 10 phần nước.

Bước 2: Sơ chế bông cải xanh và thái thành miếng nhỏ vừa đủ. Sau đó, bạn hãy luộc chín bông cải và bỏ vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Bạn cũng sơ chế cà rốt tương tự như bông cải. Sau khi luộc, hãy cho cà rốt vào máy xay nhuyễn.

Bước 4: Cho hỗn hợp cà rốt và bông cải vào nồi cháo và bắt đầu nêm nếm (tránh bỏ muối nhiều).

Bước 5: Múc cháo ra bát và rắc vài hạt tiêu lên trên.

5. Cách chế biến nước ép bông cải xanh

mon-ngon-tu-bong-cai-xanh-6

Nếu có vẻ như việc phải ăn bông cải xanh vẫn làm bạn cảm thấy không dễ chịu, tại sao bạn không thử uống nước ép bông cải xanh ?

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1/2 bát bông cải xanh
  • 1/2 quả cà rốt
  • 1/2 quả lê
  • 1/2 ly nước lọc

Hướng dẫn chế biến:

Bí quyết chế biến thức uống làm từ bông cải xanh rất đơn thuần. Tất cả những gì bạn cần làm là cho hết toàn bộ nguyên vật liệu vào trong máy ép nước và khuấy đều. Hãy mở màn ngày mới cùng một ly nước ép bông cải siêu dinh dưỡng sau bữa sáng nhé ! Với công thức này thì kể cả bé nhà bạn lười ăn rau vẫn bổ trợ được dưỡng chất đấy.

Bông cải xanh quả thật là một siêu thực phẩm mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng lại vừa dễ chế biến. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là trong quá trình chế biến, bạn nên tránh nấu bông cải quá nhừ nếu không muốn làm mất đi chất dinh dưỡng. Với công thức chế biến 5 món dinh dưỡng từ bông cải xanh ở trên, bạn hãy đa dạng thực đơn hằng ngày để cảm thấy ngon miệng hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.