Bún riêu ốc là một trong những món ăn dân dã mà ai cũng phải tấm tắc khen. Sự phối hợp của chúng vô cùng tuyệt vời bởi mùi vị đồng quê như cua, ốc, đậu, … và nguyên vật liệu dậy mùi khác. Tuy nhiên, tại mỗi vùng miền lại có cách chế biến riêng, tương thích với khẩu vị. Hôm nay, Quang Huy sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu bún riêu ốc miền Tây cực kỳ thơm ngon, chuẩn vị .

Học nấu bún riêu ốc – Nên chọn đúng khẩu vị vùng miền

Bún riêu cua có mùi vị khá đặc trưng, phân biệt rõ giữa miền Bắc, miền Nam, miền Trung. Với nguồn gốc từ vùng đồng bằng sông Hồng, món bún này được biến tấu để tương thích hơn với khẩu vị người dân từng vùng. Nếu là bún riêu ốc Thành Phố Hà Nội có vị ngọt thanh, ít mặn, chỉ có riêu cua đồng ăn với rau xanh và mắm tôm. Thì cách nấu bún riêu ốc miền Tây khó hoàn toàn có thể thiếu đi nước chấm hoặc mắm tôm .
Mặt khác, nếu cách nấu bún riêu cua ốc miền Bắc chỉ dùng cua để nấu nước dùng thì ở miền Nam, người ta thêm vào xương heo để tăng độ ngọt đậm đà. Màu sắc của bát bún miền Nam cũng mê hoặc hơn khi dùng cà chua, hạt điều tạo màu .
Bún riêu ốc khác nhau theo vùng miền, Món bún riêu ốc ngon

Và hôm nay, Quang Huy sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu bún riêu ốc miền Tây theo chuẩn công thức người bản địa.

Hướng dẫn cách nấu bún riêu ốc miền Tây đơn thuần

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Nguyên liệu Định lượng
Bún  1 kg
Ốc bươu 1 kg
Cua đồng xay 500 gram
Thịt lợn xay 200 gram
Trứng gà 1 quả
Đậu phụ 2 bìa
Cà chua, tía tô, hành khô, tỏi, ớt  
Rau sống ăn kèm  
Gia vị khác  

Cách nấu bún riêu miền Tây thơm ngon chuẩn vị

Bước 1 : Sơ chế các nguyên vật liệu mua về

  • Cua đồng xay hòa đều cùng khoảng 1L nước rồi dùng lưới lọc lấy phần nước và thịt của cua.
  • Ngâm ốc cùng nước, thái thêm vài lát ớt để ốc nhả sạch chất bẩn. Sau đó rửa thật sạch rồi đem luộc sơ qua (Khi sôi tắt bếp luôn).
  • Còn đậu phụ, bạn mang đi cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi rán vàng.

Đậu phụ cắt miếng và rán vàng, Đậu phụ rán

  • Ngoài ra, hành khô và tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Tía tô nhặt bỏ lá úa, lá già rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Với cà chua thì mang rửa sạch, bổ múi cau.

Thái cà chua thành hình múi cau, cắt cà chua

Bước 2 : Làm phần thịt riêu cua

  • Nước và thịt đã lọc xong, bạn cho vào nồi đun sôi rồi hớt lấy phần riêu cua nổi lên trên ra một bát to.
  • Trong một bát to, bạn trộn riêu cua cùng với thịt xay, hành khô và tỏi băm, trứng gà, 1 thìa đường, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa tiêu xay và nửa thìa muối. Ướp trong vòng 15 phút rồi đem hấp cách thuỷ khoảng 10 phút cho chín.

Chế biến thịt riêu cua, Hỗn hợp thịt riêu cua

  • Lấy phần thịt riêu cua đã hấp chín ra rồi dùng dao cắt miếng vừa ăn.

Bước 3 : Cách nấu nước dùng riêu cua ăn bún

  • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi phi thơm hành khô và cho cà chua vào xào chín mềm.
  • Nấu nước dùng: Đun sôi nước riêu cua ban đầu rồi thả cà chua vừa xào vào để tạo màu. Tiếp theo, nêm nếm với 3 thìa mắm tôm, 3 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, đun cho nước sủi kỹ thì cho đậu phụ rán vào.
  • Đun thêm chừng 5 phút để ninh kỹ thì tắt bếp.

Nấu nước dùng chan bún riêu ốc, Cách nấu bún riêu ốc miền Tây

Bước 4: Xào thịt ốc và làm nước chấm

  • Ốc sau khi luộc trần thì khuê hết phần thịt ốc ra một bát con.
  • Xào thịt ốc với chút hạt nêm, khi thịt ốc sao cho săn lại, bạn cho lá tía tô cắt nhỏ vào xào tiếp đến khi ốc chín là xong.
  • Làm nước chấm kèm: Bạn lấy me ngâm nước sôi rồi dầm nát chắt và chỉ lấy nước cốt. Cho gừng tươi giã nhuyễn và ớt thái nhỏ vào bát đó cùng 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường. Khuấy lên hòa tan tất cả gia vị cho đều nhau.

Làm nước chấm me ăn kèm, Pha nước chấm

Bước 6 : Hoàn thành bát bún riêu ốc miền Tây

Bún mua về đem chần nước sôi cho sạch bẩn và mềm rồi cho vào bát. Xếp lên trên bún 1 thìa ốc xào, 1 vài miếng thịt riêu cua và rau sống ăn kèm. Cuối cùng chan nước dùng lên và chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay .

Yêu cầu thành phẩm

Món bún riêu ốc miền Tây thành công xuất sắc phải bảo vệ nước dùng có màu đỏ từ cà chua, vị cay cay và chua nhẹ từ nước chấm. Khi ăn ốc thấy giòn dai và không bị tanh. Đặc biệt, nếu không ngại mắm tôm thì hãy chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng nhé. Đây chính là “ linh hồn ” của bún riêu cua, góp thêm phần cho bát bún để thêm phần đậm đà .
Thành phẩm bún riêu ốc miền Tây, Cách nấu bún riêu ốc miền Tây

Một số quan tâm trong cách nấu bún riêu ốc để bán

Món bún riêu ốc miền Tây được rất nhiều người yêu thích. Nhận ra điều này, rất nhiều chủ kinh doanh nắm bắt cơ hội để bán hàng. Tuy nhiên không phải cứ bắt tay vào là sẽ thành công được. Bạn cần phải có riêng cho mình những bí quyết. Trong đó bí quyết quan trọng nhất là cách nấu bún riêu ốc miền Tây thơm ngon, hấp dẫn. 

Để nấu được món ăn này ngon, tốt nhất bạn hãy sử dụng nồi nấu phở chuyên được dùng. Chúng có kích cỡ lớn từ 20 – 150L, thích hợp với phong phú quy mô kinh doanh thương mại. Ngoài ra, nhờ sử dụng điện năng để quản lý và vận hành nên trọn vẹn không khói bụi, chất độc thải ô nhiễm cho người chế biến và người ăn. Chính do đó, thành phẩm cho ra cũng vô cùng đậm đà, thơm ngon, mê hoặc. Mặt khác, nồi nấu phở bằng điện còn có cấu trúc giữ nhiệt hoàn hảo nhất, giúp bạn giảm thời hạn chế biến. Tiết kiệm thời hạn, sức lực lao động và các ngân sách tương quan khác .
Thiết kế cấu tạo của nồi điện nấu phở, Nồi nấu phở bằng điệnHiện nay Quang Huy đang trực tiếp sản xuất và phân phối nồi điện nấu phở Toàn quốc. Chúng tôi không chỉ cam kết bảo vệ chất lượng mà giá bán cũng rất phải chăng, khá rẻ so với mặt phẳng chung. Hơn nữa, tại Quang Huy, người mua luôn được nhận những dịch vụ tốt nhất, những quà Tặng mê hoặc nhất. Để biết thêm thông tin cụ thể về mẫu sản phẩm, xin vui vẻ liên hệ 09666.23.666 gặp nhân viên tư vấn nhé !
Quà tặng cho mọi khách hàng tại Quang Huy, chương trình khuyến mãiTrên đây, Quang Huy đã hướng dẫn xong cách nấu bún riêu ốc miền Tây ngon. Các bạn hãy thử vận dụng ngay và đừng quên để lại san sẻ với chúng tôi trong phần phản hồi dưới .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.