Cách làm

Để cá thơm và đậm vị, ướp cá ngần cùng với 1 thìa cafe bột nêm, 50% thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe nước mắm. Trộn đều rồi để cá thấm gia vị khoảng chừng 15-20 phút .Cá ngần bé nên khi sơ chế cần cẩn trọng, tránh làm vỡ nát thân cá. Hòa 1 thìa canh muối hạt vào chậu nước. Cho cá ngần ra rổ, từ từ ngâm vào chậu nước muối, khoắng nhẹ nhàng 1 lúc để làm sạch và khử mùi tanh của cá. Sau đó nhấc rổ cá lên, xả lại nước từ từ rồi để ráo .

Cà chua rửa sạch, phần lớn xắt hạt lựu xào cho nhuyễn và tạo màu cho canh, phần còn lại bổ múi cau.

Bạn đang đọc: Cách nấu canh chua cá ngần

Cách nấu canh cá ngần

Cho khoảng chừng 1,5 thìa canh dầu ăn vào nồi, bỏ 50% hành tỏi gừng băm vào phi thơm, rồi cho cá ngần vào xào nhanh để cá được thơm, rồi vớt ra bát để riêng. Khi xào cá ngần tránh hòn đảo mạnh tay vì cá dễ bị nát. Bước tiếp theo, cho thêm 1 chút dầu ăn vào nồi, phi thơm nốt số hành tỏi băm còn lại và cho cà chua, dứa vào xào. Ở bước này, bạn hoàn toàn có thể cho thêm 1 thìa cafe bột canh giúp dịu đi vị chua của cà chua và dứa và cũng làm cho 2 nguyên vật liệu này nhanh mềm hơn. xào cà chua và dứa
Xào cà chua và dứa
nấu canh chua cá ngần
Nấu canh chua cá ngần

Xào cà chua, dứa tầm nửa phút thì đổ nước vào. Lượng nước tùy vào số người ăn, ví dụ trung bình 4-5 người ăn thì cần 1,5-2 lít nước canh.

Khi nước canh sôi, hoàn toàn có thể hạ nhỏ lửa, nấu thêm 2-3 phút cho cà chua và dứa tiết ra vị chua, ngọt. Sau đó tăng nhiệt độ, cho cá ngần và cà chua bổ múi cau vào. Khi nước bùng sôi lại thì nêm gia vị vừa ăn, tuy nhiên chú ý quan tâm vẫn phải bật lên vị chua ngọt dịu của món canh. Với khoảng chừng 2 lít nước canh, bạn hoàn toàn có thể nêm 5 thìa cafe bột canh, 3 thìa cafe bột nêm, 2 thìa cafe đường, 3-4 thìa cafe dấm bỗng và 3 thìa cafe nước mắm. Khi cho dấm bỗng ( hay các gia vị tạo chua khác ), bạn nên cho từ từ, ít một để dễ kiểm soát và điều chỉnh.

Cuối cùng, thả hành lá, thì là, lá lốt và rau răm vào, thêm vài lát ớt tươi để khử vị tanh của cá. Khuấy thêm khoảng 5-6 giây thì tắt bếp, múc canh ra bát.

món canh chua cá ngần
Canh chua cá ngần nên ăn lúc nóng, ăn nguội không còn ngon, cá lại hơi tanh. Khi ăn, nhúng thêm ít rau sống đã sẵn sàng chuẩn bị, múc 1 thìa thịt cá, chan thêm vài muỗng nước canh, cảm nhận vị chua ngọt thanh dịu tan nơi đầu lưỡi. Thịt cá ngần tuy bé nhưng lại chắc giòn và thơm, ăn rất mát. món canh chua cá ngần ngon
Không chỉ mùi vị, canh cá ngần còn mê hoặc người ăn ở sắc tố, nước canh trong, điểm xuyết thêm chút vàng, cam của dứa, cà chua, xanh xanh của hành lá, thì là, đỏ của ớt và trắng tinh của cá ngần. Đây xứng danh là món canh ngon mà các bà nội trợ không nên bỏ lỡ mà hãy đưa vào thực đơn bữa cơm hàng ngày của mái ấm gia đình. món canh chua cá ngần 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.