Bạn hãy nấu với nhiệt độ cao và trong thời hạn ngắn .Bạn luôn vướng mắc sao ngoài hàng luôn nấu được rau có màu xanh, thích mắt trong khi bạn nấu thì vàng, thâm đen hoặc nhũn nhoét. Thủ phạm chính là do bạn đã nấu nó quá lâu .
Khi nấu rau xanh, mặc dầu chúng là các loại đậu xanh, rau bina, súp lơ, bắp cải hoặc đậu Hà Lan, đều nhu yếu phải nấu mềm mà giòn và xanh như lúc chưa nấu .

– Để làm được điều này, trước tiên bạn phải nấu rau càng sớm càng tốt sau khi chúng được hái hoặc mua về. Các loại rau tươi, có độ ẩm cao hơn. Bạn cũng có thể ngâm rau quả đã mua hai đến ba ngày trong nước mát từ 15 đến 20 phút để thêm độ ẩm và giảm thời gian nấu ăn.

– Trước khi nấu thì cắt rau thành miếng nhỏ, đủ để chúng chín nhanh gọn .
680418724d3a8692e89bdc522aed-3832-144389
Ảnh : chatelaine .

– Cách tốt nhất để giữ rau màu xanh là nấu nhanh chóng và trên lửa lớn. Điều này có nghĩa là bạn nên nấu một nồi nước lớn hơn lượng rau. Khi nước sôi bùng lên mới bỏ rau vào để đảm bảo không có sự thay đổi lớn về nhiệt.

Nấu nồi rau sôi trở lại. Để xác lập rau chín hay chưa, bạn hoàn toàn có thể vớt một cọng rau lên và cắn thử, thấy giòn là được. Tùy từng size của các loại rau mà thời hạn nấu từ 2 đến 5 phút .
– Ngay sau khi vớt rau thì nhúng nó vào một âu nước đá lớn. Phương pháp này gọi là ” gây sốc ” cho các loại rau, khiến nó ngừng ngay quá trình tự chín, và giúp rau giữ được sắc tố như bắt đầu. Đây chính là bí hiểm của các phòng bếp khi nấu các loại rau màu xanh, nhất là đậu và măng tây .

– Nếu bạn sợ làm cách này sẽ giảm dinh dưỡng của rau thì có thể áp dụng phương pháp hấp và xào trên lửa lớn. Chúng đảm bảo giữ nguyên vẹn dinh dưỡng và màu xanh cho rau, dù phương pháp hấp có vẻ lâu hơn so với luộc và xào.

– Để món rau ngon miệng hơn thì sau khi ngâm trong nước đá đến khi rau nguội hẳn, bạn hãy vớt ra, để ráo. Trước khi ăn cho một chút ít dầu, tỏi, xào qua trên lửa lớn, đủ để làm nóng rau .

Phan Dương (Theo chatelaine)

Chia sẻ các tuyệt kỹ, kinh nghiệm tay nghề chuẩn bị sẵn sàng món ăn, nấu ăn của bạn tại đây hoặc về giadinh@vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.