Cá thác lác là một loại thực phẩm thơm ngon hấp dẫn với rất nhiều các cách chế biến khác nhau. Vậy bạn đã biết đến món canh khổ qua cá thác lác chưa? Đừng vội bỏ qua mà hãy cùng Haisan.online tìm hiểu về món canh thanh đạm tuyệt hảo này nhé!

Canh khổ qua cá thác lác

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh khổ qua cá thác lác

Chuẩn bị nguyên vật liệu cũng là một bước vô cùng quan trọng mà bạn nên để để tâm tới. Món canh này được tạo nên từ những nguyên vật liệu không quá cầu kì. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm mua chúng từ các shop hoặc chợ gần nhà. Hãy cùng xem các nguyên vật liệu gồm những gì nhé :

  • Cá thác lác nạo: 150gram
  • Khổ qua: 300gram
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Hành tím: 1 củ
  • Thì là: 2 nhánh
  • Ớt: 1 củ
  • Hạt tiêu: 2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Dầu mè: 2 muỗng cà phê
  • Đường: 1,5 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Khổ qua từ trước đến giờ luôn được coi là một loại nguyên liệu trong các bữa ăn của người Việt Nam. Canh nấu từ khổ qua có vị đắng nhẹ đặc trưng rất hấp dẫn. Ngoài hương vị thanh mát lôi cuốn thì chúng còn rất giàu chất dinh dưỡng.

Ăn mướp đắng như bạn đang bổ trợ một liều thuốc bổ vào khung hình mình vậy. Ngoài ra ăn khổ qua dịp năm mới được coi là suôn sẻ bởi ăn khổ qua là những cái không suôn sẻ của năm cũ sẽ qua đi .
Mướp đắng
Ngoài khổ qua thì cá thác lác cũng là nguyên vật liệu chủ yếu của món ăn này. Thịt cá có vị ngọt béo tự nhiên tích hợp với khổ qua thì rất hợp. Với món canh này bạn dùng cá thác nạo sẽ ngon nhất. Thịt cá thác lác sẽ được quết với các loại gia vị cho đậm đà và dễ ăn. Ngoài ra sử dụng thịt cá thác lác nạo sẽ bảo đảm an toàn hơn khi ăn, tránh thực trạng bị hóc xương .
Cá thác lác nạo

Chế biến món canh khổ qua cá thác lác

Đây chính là tiến trình quyết định hành động xem món canh của tất cả chúng ta có thành công xuất sắc hay không. Món ăn này rất dễ chế biến nên dù ai không hay vào nhà bếp cũng hoàn toàn có thể làm được đó. Hãy cùng khám phá các bước chế biến món canh tuyệt vời và hoàn hảo nhất này nhé .
Chế biến cá thác lác

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Cá thác lác nạo mua về để ở nhiệt độ phòng cho rã đông.
  • Khổ qua mua về cắt bỏ gốc, rửa sạch sẽ rồi loại bỏ phần ruột bên trong; sau đó cắt khổ qua thành những lát tròn vừa ăn. Để khổ qua bớt đắng bạn hãy trần qua nước sôi trước rồi rửa qua nước đá lạnh một vài lần; để ráo.
  • Thì là loại bỏ gốc, nhặt sạch lá hư, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Hành lá loại bỏ gốc, nhặt sạch lá hư, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Ớt rửa sạch rồi thái lát.
  • Hành tím loại bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Cá thác lác nạo

Bước 2: Chế biến các nguyên liệu

Cá thác lác nguội rồi thì đem đi ướp với 50% muỗng cafe muối, 50% muỗng cafe tiêu xay, 50% muỗng cafe bột ngọt, 50% muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe dầu mè và thì là băm nhỏ. Sau đó bạn dùng muôi quết đều cá hoặc hoàn toàn có thể dùng chày để giã cho cá được quyện đều vào nhau .
Bạn quết cá trong khoảng chừng 15 phút rồi vo cá thành từng viên vừa ăn. Khi tạo hình bạn hoàn toàn có thể cho chút dầu ăn ra bao tay để cá không bị bết dính trong quy trình nặn .
Cá thác lác nạo
Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính rồi đun nóng dầu ăn. Đợi dầu ăn sôi rồi thì cho cá vào rán sơ qua hai mặt. Rán cho đến khi vàng nhẹ hai mặt rồi thi vớt ra ngoài giấy thấm dầu. Lưu ý để lửa vừa và rán nhanh để cá không bị cứng quá .
Rán cá thác lác

Tiếp theo chuẩn bị nồi, làm nóng dầu rồi cho hành tím vào phi thơm. Đến khi hành vàng rồi thì cho chả cá và 1,5 lít nước vào đun sôi. Nước sôi nổi bong bóng thì bạn cho khổ qua vào đun trong 10 phút ở lửa vừa. Sau đó thêm vào nồi canh 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê nước mắm. Nêm thấy vừa rồi thì tắt bếp và cho hành lá vào.

Canh cá thác lác khổ qua

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Vậy là ở đầu cuối món cá thác lác nấu canh khổ qua cũng triển khai xong rồi. Bạn múc canh ra bát và giắc thêm chút tiêu vào để món ăn được dậy mùi. Canh có vị đắng nhẹ nhưng rất thanh đạm và dễ ăn. Thịt cá được ướp rồi rán qua nên không có cảm xúc bị tanh mà rất đậm đà. Khổ qua chín vừa nhai sần sật càng ăn càng thấy cuốn .
Canh cá thác lác
Với món ăn này bạn hoàn toàn có thể ăn kèm với cơm nóng hay bún đều hợp hết. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể pha thêm bát mắm tỏi để món ăn thêm đậm đà. Ngoài ra muốn cay hơn thì bạn hoàn toàn có thể thêm vài lát ớt để món ăn được tăng thêm mùi vị. Món canh này chiêm ngưỡng và thưởng thức lúc còn nóng sẽ ngon nhất. Hãy vào nhà bếp và làm luôn một bát canh nực nội để bồi bổ cho những người thân yêu nhé .
Canh cá thác lác
Canh khổ qua cá thác lác là một món canh thơm ngon và mang lại nhiều quyền lợi về sức khỏe thể chất. Chỉ với những nguyên vật liệu đơn thuần và cách chế biến không cầu thì là bạn đã có một bát canh mê hoặc rồi. Mong bài viết đã đem tới cho bạn những thông tin có ích để việc nấu ăn trở nên thuận tiện hơn khi nào hết. Chúc bạn một ngày thao tác hiệu suất cao và suôn sẻ !

Nguồn: 

https://webnauan.vn/cach-nau-lau-ca-thac-lac-kho-qua.html
https://eva.vn/bep-eva/canh-kho-qua-ngon-ngot-khong-dang-voi-cach-nau-don-gian-c162a396211.html

https://cookpad.com/vn/cong-thuc/11831610-canh-kh%E1%BB%95-qua-ca-thac-lac

https://www.nongsan68.com/san-pham/ca-thac-lac-tuoi-nao-moi-ngay_53870
https://vinmart.co/ca-thac-lac-nao-san-nguyen-chat-s9782557583.html
https://vnexpress.net/muop-dang-tot-cho-sinh-ly-nam-4022083.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.