Ăn chay rất tốt cho sức khỏe, vóc dáng và làn da. Đặc biệt, người ăn chay thường có tuổi thọ cao hơn những người khác. Vì thế, nếu không theo bất kỳ tôn giáo nào bạn cũng có thể lựa chọn chế độ ăn chay để cơ thể và tâm hồn nhẹ nhàng hơn. Mách bạn 2 cách nấu canh chay ngon đổi vị bữa cơm cuối tuần. Chúng ta cùng vào bếp nhé!

Bí quyết nấu canh rau củ chay thập cẩm

cách nấu canh chay ngon

Nguyên liệu

  • 2 bìa đậu phụ nhỏ
  • 50g cà rốt
  • 50g củ đậu
  • 20g hạt sen tươi
  • 10 cái nấm hương. Bạn nên ngâm từ đêm hôm trước để nấm nở đều.
  • 20g đậu Hà Lan
  • 20g ngô ngọt
  • Rau mùi
  • Gia vị cần thiết: bột ngọt, muối…

Các bước thực hiện

Bước 1 : Ngâm hạt sen tươi trong nước 15 phút để hạt sen nở mềm và đỡ tốn thời hạn nấu .
Bước 2 : Rửa sạch ngô, đậu Hà Lan. Sau đó vớt ra để yên cho ráo nước .
Bước 3 : Gọt vỏ củ đậu, cà rốt, su hào rồi rửa sạch, cắt khúc. Tiếp theo bạn nên tỉa chúng thành hình thù yếu thích : hình hoa, lá hoặc hình trái tim .
Bước 4 : Rửa đậu phụ qua nước, thái từng miếng nhỏ và đều .

cách nấu canh chay ngon

Bước 5 : Bắc nồi nước lên nhà bếp và đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho 50% thìa muối vào nồi. Cho tiếp hạt sen nguyên hạt vào ninh mềm. Sau 5 phút, cho lần lượt ngô và đậu Hà Lan vào. 5 phút tiếp theo bạn cho tiếp những nguyên vật liệu còn lại : cà rốt, củ đậu, su hào. Bí quyết trong nhiều cách nấu canh chay ngon là dùng những nguyên vật liệu này để nước dùng thêm đậm đà và ngọt ngon .
Bước 6 : Cho nấm hương và đậu phụ vào nồi đang có rau củ, đến khi nước sôi lại thì thả một chút ít rau mùi được thái nhỏ vào và nêm nếm gia vị tương thích rồi tắt nhà bếp .
Như vậy là tất cả chúng ta cũng đã học được 1 cách nấu canh chay ngon ngọt tự nhiên. Hãy múc ra tô ngay và chiêm ngưỡng và thưởng thức khi còn nóng nhé ! Món ăn này không riêng gì thích hợp cho các bữa ăn mái ấm gia đình mà còn là món không hề thiếu trong mâm cỗ chay sang chảnh .

Cách nấu canh chua chay

cách nấu canh chay ngon

Nguyên liệu

  • 200g đậu bắp
  • 1/4 quả dứa
  • 2 quả cà chua
  • 1 hộp đậu phụ non
  • 1 ít bạc hà (nấu canh chua)
  • Me chua khô
  • Hành thái nhỏ
  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt…

cách nấu canh chay ngon

Thực hiện

Bước 1 : Cho vắt me chua ra cái bát, chế nước sôi, lấy thìa dằm và để yên khoảng chừng 5-10 phút cho me ra nước cốt. Sau đó cho me qua một cái rây lọc và bỏ bã và hạt, làm thế nào cho nước cốt me trong suốt .
Bước 2 : Gọt dứa, bỏ mắt, rửa sạch và cắt xéo thành từng miếng dễ ăn. Tương tự đậu bắp, bạc hà cũng rửa sạch và cắt xéo. Tuy nhiên, bạc hà cần tước bỏ vỏ và để cho bớt ngứa hoàn toàn có thể bóp và rửa nhiều nước cho thật sạch .
Bước 3 : Rửa sạch đậu phụ non, cắt thành khoanh tròn hoặc miếng vuông vừa ăn .
Bước 4 : Bắc nồi lên, cho chút dầu ăn và phi thơm hành thái nhỏ. Tiếp tục cho cà chua vào hòn đảo đều .

cách nấu canh chay ngon

Khoảng 3 phút sau cho thêm dứa vào xào cùng. Thời gian này, bạn nên nêm nếm gia vị, cho chút đường và muối vào.

Bước 5 : Đổ khoảng chừng 3 bát nước lọc vào nồi. Khi nước sôi đổ toàn bộ nước cốt me vào và liên tục nấu trong khoảng chừng 10 phút. Cho tiếp đậu bắp vào nấu thêm 5 phút. Bạn nên hòn đảo đều để đậu bắp, cà chua và dứa chín đều. Cuối cùng cho đậu phụ non và bạc hà vào nồi. Lúc này bạn cần vặn lửa nhỏ để đậu phụ không nát. Trước khi tắt nhà bếp, hãy thử lại nước canh và nêm nếm gia vị sao cho tương thích. Đến khi toàn bộ chín thì tắt nhà bếp và múc ra tô ngay để trang trí. Rắc lên một chút ít hành hoặc mùi tàu thái nhỏ lên mặt phẳng tô canh. Hãy chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé ! Món canh chua với vị vừa chua vừa ngọt rất dễ ăn. Bạn hoàn toàn có thể ăn cùng cơm và bún đều tương thích .

Hãy làm phong phú thêm thực đơn ăn chay với 2 cách nấu canh chay ngon tuyệt mà Ngon.online đã giới thiệu đến bạn. Các món này vừa tiết kiệm chi phí lại vừa tốt cho sức khỏe bản thân và gia đình. Tất cả những nguyên liệu đều rất dễ tìm, công thức khá đơn giản, chỉ cần bạn dành chút thời gian vào bếp là được ngay nhé!

Theo Ngon. online tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.