Một tô canh nóng hổi sẽ giúp mâm cơm trở nên ấm áp, tròn vị hơn cho những ngày trở lạnh. Cách nấu canh súp với sườn non được bật mí trong bài viết này sẽ giúp các gia đình có thêm những bữa cơm ngon, bổ dưỡng.

Vì sao nên chọn sườn để nấu canh súp?

Canh súp là món ăn được nhiều mái ấm gia đình Việt thương mến. Để nấu canh súp thì xương cùng các loại rau củ chính là nguyên vật liệu chính. Xương nấu súp hoàn toàn có thể là xương đuôi, xương chân giò hoặc xương ống và phổ cập nhất chính là xương sườn, đơn cử là sườn non .

Được biết, sườn non là loại thịt giàu protein, chiếm 70% giá trị dinh dưỡng. Trong đó, protein là thành phần quan trọng cấu tạo nên các bộ phận của cơ thể như cơ bắp, máu, bạch huyết… Protein cũng là nguồn năng lượng dồi dào giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

Vậy nên, ngoài các cách chế biến như sườn xào chua ngọt, sườn rim, … thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể đổi món với canh súp rau củ. Không cần chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu đắt tiền hay chế biến cầu kỳ, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể chế biến nên một món ăn thơm ngon chỉ với nguyên vật liệu là sườn non và các loại rau củ dễ tìm .

Cùng tìm hiểu thêm ngay cách nấu canh súp với sườn non để bắt tay vào chế biến nhé !

Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị

  • Sườn non
  • Cà rốt
  • Khoai tây
  • Súp lơ xanh
  • Su su
  • Nấm hương
  • Gia vị: muối, dầu ăn, bột nêm…
  • Hành lá

Lưu ý : Bạn địa thế căn cứ vào nhu yếu của mái ấm gia đình mình để sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu đủ dùng .

Cách nấu canh súp 1

Cách nấu canh súp sườn non đơn thuần nhất

Sau khi đã sẵn sàng chuẩn bị rất đầy đủ những nguyên vật liệu kể trên, hãy bắt tay vào bước sơ chế và chế biến cực đơn thuần nhé !

Sơ chế nguyên liệu:

  • Cà rốt, khoai tây, su su rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Súp lơ xanh rửa sạch, chẻ miếng vừa ăn.
  • Ngâm nấm hương vào nước cho nở sau đó vớt ra để ráo nước, cắt bỏ chân nấm.
  • Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.
  • Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách nấu canh súp 2

Công đoạn chế biến:

Sườn non đem rửa sạch, sau đó cho vào nồi đun ngập nước. Khi thấy nước mở màn sôi lăn tăn và có bọt bẩn nổi lên thì vặn lửa nhỏ và dùng vá để vớt hết bọt ra đổ bỏ. Sau đó, liên tục nấu trong khoảng chừng 10 phút để sườn non được nhừ và nước trong hơn. Bạn cũng hoàn toàn có thể để lửa nhỏ liu riu để hầm sườn .
Tiếp theo, cho nấm hương vào nồi sườn hầm, thêm bột nêm và nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Sau đó, cho lần lượt khoai tây, cà rốt và su su vào đun cùng cho đến khi mềm nhừ. Khi thấy khoai tây gần chín thì cho thêm súp lơ xanh vào. Sau đó, đợi sôi khoảng chừng 2-3 phút thì tắt nhà bếp .
Múc canh súp sườn non ra tô, cho thêm hành ngò và chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Cách nấu canh súp 3

Mách nhỏ với bạn: 

  • Cách nấu canh sườn nói chung, để sườn non không bị hôi, bạn có thể chần sườn qua nước sôi sau đó chắt nước bỏ đi. Tiếp tục cho thêm nước mới vào và hầm. Hoặc, bạn cũng có thể cho thêm chút muối hòa tan trong nước để làm sạch các chất bẩn trong sườn.
  • Ngoài những loại rau củ quả kể trên, bạn có thể thay đổi bằng những nguyên liệu có sẵn hoặc yêu thích như củ cải, đu đủ xanh, bí xanh, bí đỏ… Đây đều là những thực phẩm khi nấu canh súp cùng sườn ngon rất ngon và đơn giản.
  • Khi nêm nếm gia vị: Nếu là muối, nên cho khi nước canh đã ngọt đậm, các chất từ thịt đã tiết ra; nếu là nước mắm thì nêm ngay trước khi bắc canh ra khỏi bếp; nếu là tiêu thì rắc khi canh đã nấu chín, hoặc đã múc ra tô thì cho một ít tiêu lên trên; cho thêm một ít giấm vào canh thì các chất dinh dưỡng có trong sườn sẽ nhanh chóng tiết ra, đồng thời hạn chế sự thất thoát của các vitamin có trong rau củ;…
  • Ngoài món canh súp, bạn có thể đổi vị bằng canh sườn chua, canh sườn non lá hẹ, canh rau ngót sườn non,… Đây đều là các món ăn ngon và giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích.

Cách chọn sườn non tươi ngon để nấu canh súp chuẩn vị

Một điều quan trọng để hoàn toàn có thể chế biến nên một tô canh súp sườn non ngon, mê hoặc đó là khâu sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu. Dưới đây là một vài quan tâm trong cách chọn sườn cần nắm :

  • Nên chọn sườn non còn tươi sống và có màu hồng nhạt, không ôi thiu, khi ấn vào miếng thịt có độ đàn hồi và mặt miếng sườn vẫn còn khô.
  • Nên chọn sườn có kích thước nhỏ bởi như thế sẽ ngon hơn khi nấu. Miếng sườn cũng nên có lẫn nạc và mỡ để khi ăn sẽ mềm thơm, béo hơn.
  • Chọn những đơn vị cung cấp sườn non uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn nắm được cách nấu canh súp với sườn non hấp dẫn. Chúc bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.