Canh xương bò từ lâu đã trở thành một món ăn không chỉ thơm ngon mê hoặc mà còn cả mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Với các tính năng như có ích cho máu, phân phối các chất thiết yếu cho khung hình, giảm đau nhứt xương khớp, … thì không lạ nếu canh xương bò được khá nhiều người thích, cách nấu đơn thuần, nguyên vật liệu dễ tìm. Nếu bạn do dự về món ăn thời điểm ngày hôm nay thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nhé .

Các cách nấu canh xương bò Hàn Quốc và củ quả hấp dẫn

Canh xương bò, món ăn thường ngày của những bữa cơm Việt. Nhu cầu dinh dưỡng của con người ngày càng cao, tuy nhiên quỹ thời gian lại không có nhiều để làm những món ăn phức tạp.

Vậy thì canh xương bò chính là một trong rất nhiều món ăn đáp ứng những nhu cầu đó. Xương bò chứa photpho, canxi, magie cùng với lượng thấp vitamin sẽ rất có ích cho sự phát triển của xương đồng thời cả thiện chứng đau nhức xương khớp.

Ngoài ra, những nguyên liệu bạn chọn khi nấu kèm cũng quyết định thêm những chất dinh dưỡng khác. Nếu bạn đang muốn biết xương bò nấu gì ngon thì tham khảo ngay những công thức món canh dưới đây nhé.

Cách nấu canh xương bò Hàn Quốc

Một bát canh nực nội của Hàn Quốc giữa cái thời tiết lạnh của quốc gia này có vẻ như đã trở nên khá quen thuộc với tất cả chúng ta trong các bộ phim. Món canh này không chỉ giúp giữ ấm khung hình, mà mùi vị còn rất ngon và dinh dưỡng .
Nếu bạn muốn thử mùi vị ấy thì tìm hiểu thêm ngay công thức cách nấu canh xương bò kiểu Hàn Quốc đây nhé .

Nguyên liệu nấu canh xương bò

  • 1 kg xương bò

  • 300 gam thịt bò

  • Sâm tươi hoặc sâm khô ( 1 củ )

  • Tỏi, ớt, hành khô

  • Củ cải trắng, táo tàu, nấm kim châm

  • Gia vị : Muối, nước mắm, hành, đường, bột ngọt .

Cách làm canh xương bò kiểu Hàn Quốc

Sơ chế nguyên liệu

Xương bò rửa sạch với muối và nước thật sạch. Chặt thành từng đoạn vừa ăn, tùy theo sở trường thích nghi của bạn .
Thịt bò rửa sạch thái lát mỏng mảnh .
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những đoạn vừa .
Sâm tươi thì gọi vỏ, rửa sạch thái lát còn sâm khô thì chỉ cần ngâm .
Táo tàu rửa sạch. Nấm kim châm bỏ đi phần gốc và rửa sạch để ráo .

Hầm xương bò

Cho xương bò vào nồi, cho thêm 3 lít nước, giã nhuyễn hành ớt khô thêm vào và vặn lửa to để nước sôi. Khi nước sôi thì hạ ở mức lửa vừa và hầm bò trong vòng 30 phút .
Cho phần nguyên vật liệu đã sơ chế ở trên vào nhưng chú ý quan tâm không được cho nấm vào. Nấm khá nhanh chín nên khi nào sắp ăn hãy bỏ .
Nêm thêm 2 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước mắm, ¼ muỗng muối vào .
Sau khi nguyên vật liệu khác đã chín hết, và hầm đủ lâu thì nêm lại lần nữa. Cho nấm, thịt bò vào. Đợi nước sôi tầm 5 phút thì tắt nhà bếp .
Thành phẩm : một bát canh xương bò kiểu Hàn Quốc mê hoặc vừa nấu xong. Với món ăn này, ngoài xương bò, củ cải trắng ta còn thấy có cả nhân sâm. Nguyên liệu này đặc biệt quan trọng tốt cho khung hình .
Nếu những ngày mưa muốn ấm bụng hơn thì hãy thử món canh xương bò này nhé .

Canh xương bò nấu nấm

Canh xương bò nấu nấm, cái tên nghe tự dưng gây hiểu nhầm. Với món ăn này, tất cả chúng ta sẽ không có nấm là nguyên vật liệu chính. Mà thay vào đó là vụn bánh mì. Với cách làm này, toàn bộ mùi vị cả sẽ được giữ trọn trong bát canh .

Nguyên liệu làm canh xương bò nấu nấm

Cách nấu canh xương bò nấu nấm

Sơ chế nguyên liệu

Xương bò rửa sạch với muối và nước. Chặt thành từng đoạn vừa ăn .
Hành tây lột vỏ, thái sợi mỏng dính và ngâm nước rửa sạch .

Cách nấu canh xương bò

Xương bò sau khi rửa và chặt thành đoạn thì mang đi hầm với khoảng chừng 2 lít nước cho phần thịt mềm .
Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn. Cho 4 muỗng dầu vào nồi khác, đợi dầu nóng và phi thơm hỗn hợp vừa giã nhuyễn .
Vớt phần xương bò vừa hầm xong và cho ngay vào nồi dầu phi thơm. Đảo nhẹ cho đến khi xương bò thơm, cho tiếp 3 muỗng dầu hào, 3 muỗng bơ đậu phộng vào và hòn đảo nhẹ .
Cho hết phần nước hầm thịt khởi đầu vào, nêm thêm 2 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, một chút ít muối và 1 muỗng nước mắm vào hầm cùng .
Khi xương bò đã mềm, bạn nêm lại lần nữa, điều chỉnh hợp khẩu vị rồi cho hết phần vụn bánh mì, hành tây. Đợi đến khi hỗn hợp sôi thêm 5 phút thì tắt nhà bếp .
Thành phẩm : Một nồi canh bò nấu nấm thơm phức. Múc ra chén, thêm ít đậu cô ve luộc sơ qua ăn cùng. Hoặc hoàn toàn có thể ăn cùng bánh mì, bún hay cả cơm đều hoàn toàn có thể. Món canh hầm này đặc biệt quan trọng bởi sự đậm vị, thơm ngon kích thích vị giác của người ăn .

Canh xương bò hầm củ

Còn đây sẽ là một món ăn đơn thuần hơn cho cả nhà. Kết thúc bằng sự nhẹ nhàng, đơn thuần và tinh xảo nhé. Một bát canh xương bò hầm đu đủ, khoai tây, cà rốt ngọt thanh. Nhiêu đó thôi cũng đủ làm bữa cơm ngày hôm nay mê hoặc hơn rồi .

Nguyên liệu làm canh xương bò hầm

  • 1 kg xương bò

  • Đu đủ, cà rốt, khoai tây

  • Hành khô, ớt

  • Gia vị : Dầu ăn, đường, nước mắm, muối, bột ngọt, tỏi, hành khô và ớt

Cách nấu canh xương bò hầm

Sơ chế nguyên liệu

Xương bò rửa sạch, chặt thành khúc vừa ăn .
Đu đủ, cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng đoạn nhỏ .
Hành khô, ớt băm nhuyễn .

Cách nấu canh xương bò hầm

Cho xương bò vào 3 lít nước và hầm 20 phút thì cho đu đủ, cà rốt vào hầm cùng .
Khử thơm hành, ớt đã băm nhuyễn, cho thêm 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, một xíu muối vào và hòn đảo tan .
Cho hết phần gia vị này vào nồi hầm. Cho khoai tây vào và hầm đến khi khoai chín. Nêm lại lần nữa để vừa ăn rồi thì tắt nhà bếp .
Thành phẩm : Một bát canh xương bò hầm rau củ nhiều sắc tố, mê hoặc. Tùy theo sở trường thích nghi mà bạn cũng hoàn toàn có thể đổi khác hoặc thêm những rau củ khác nữa nhé. Món canh có vị ngọt thanh tự nhiên, vừa tốt cho xương và dễ tiêu hóa .

Kết luận :

Canh xương bò rất bổ dưỡng cho sức khỏe cả gia đình. Đặc biệt là cho sự phát triển của xương, giảm các loại bệnh đau xương khớp. Cái vị ngọt thanh của nước hầm thịt hòa trong nguyên liệu hầm cùng làm bữa cơm của gia đình hôm nay ngon hơn.

Đơn giản nhưng dinh dưỡng, không phức tạp và chỉ tốn thời gian hầm lâu hơn một xíu. Thế thì bạn ngại chi mà không vào bếp ngay và làm ngay món canh xương bò.

>> > Tham khảo ngay các cách nấu canh xương mê hoặc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.