Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua cực ngon cho ngày mưa

Chả cá thác lác thì dai ngon, khổ qua vẫn giữ được độ giòn, vị đắng nhẹ của nó kết hợp với nước lẩu ngọt thanh đậm đà tạo nên một món lẩu vô cùng lạ miệng, nhưng cực kì ngon. Để biết cách làm một nồi lẩu cá thác lác khổ qua thơm ngon, thì hãy đọc tiếp bài viết này bạn nhé.

Lẩu cá thác lác khổ qua

Chuẩn bị
20 phút

Chế biến
45 phút

Dành cho
3-4 người

Khổ qua, cá thác lác khi tích hợp với nhau thì tạo ra một nồi lẩu tưởng chừng như không ngon, nhưng lại ngon không hề cưỡng lại. Chỉ với vài bước đơn thuần, là bạn đã có ngay mội nồi lẩu cá thác lác khổ qua cực kỳ ngon miệng rồi .

1Nguyên liệu làm lẩu cá thác lác khổ qua

Nguyên liệu làm lẩu cá thác lác khổ qua

2C ách làm lẩu cá thác lác khổ qua

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Khổ qua sau khi mua về rửa sạch, sau đó cắt đôi, bỏ ruột rồi thái lát xéo vừa ăn. Cho khổ qua vào ngăn mát tủ lạnh, để  khổ qua được giòn hơn, bên cạnh đó cũng làm đi giảm vị đắng.

Khổ qua sau khi mua về rửa sạch, sau đó cắt đôi, bỏ ruột rồi thái lát xéo vừa ăn

Xương heo rửa sạch, ngâm với nước muối trong 5 phút để giảm bớt mùi hôi của thịt, rồi rửa sạch lại với nước, để vào rổ cho ráo.

Nấm đùi gà và nấm kim châm rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, với nấm đùi gà thì cắt thành những miếng vừa ăn.

Nấm đùi gà và nấm kim châm rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, với nấm đùi gà thì cắt thành những miếng vừa ăn.

Hành tím lột vỏ, sau đó băm nhuyễn. Hành lá và ớt rửa sạch, cắt nhuyễn.

Rau tần ô, bông bí, mồng tơi rửa sạch dưới vòi nước, cắt thành từng khúc vừa ăn.

Ớt rửa sạch, cắt nhuyễn

Bước 2 Quết cá thác lác

Cho cá thác lác đã nạo vào tô, cùng với hành tím, hành lá, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn sau đó tiến hành quết chả cá, rồi vo lại thành từng viên, theo ý thích.

Để món lẩu được ngon hơn, bạn nên quết cá thác lác thật kĩ, để chả cá sau khi làm ra sẽ dai ngon hơn.

Tham khảo thêm : Cách quết cá thác lác dai ngon, không bị nát khi nấu

Quết cá thác lác

Bước 3 Nấu nước dùng

Bắc một cái nồi nước lên bếp, cho xương heo vào, đậy nắp lại, hầm xương trong 30 – 45 phút cho xương ra hết chất ngọt.

Sau 45 phút, cho chả cá thác lác vào, nấu đến khi phần chả cá nổi lên, thì cho nấm đùi gà vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, nấu tiếp 2 phút thì tắt bếp.

Tham khảo thêm: Tổng hợp cách nấu các loại lẩu cá ngon tại nhà

Nấu nước dùng

Bước 4 Thành phẩm

Khi ăn, bạn bật bếp cho nước lẩu sôi lên, sau đó cho khổ qua, nấm kim châm và các loại rau ăn kèm vào, nấu đến khi khổ qua, nấm và rau vừa chín tới là được.

Thành phẩm

3T hưởng thức

Không mất quá nhiều thời gian, là bạn đã có ngay một nồi lẩu cá thác lác khổ qua nóng hổi, ngon miệng rồi. Chấm kèm miếng chả cá thác lác, với một chén nước mắm mặn, có thêm vài lát ớt sẽ giúp món lẩu ngon hơn nữa đấy!

Thưởng thức

Vừa rồi Bách hóa XANH đã hướng dẫn bạn thực hiện món lẩu cá thác lác khổ qua ngon miệng, ấm nồng vào những ngày mưa. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Chọn mua cá thát lát nạo chất lượng tại Bách hoá XANH để làm lẩu cá thác khổ qua:

Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.