Yến mạch là loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao, là thực phẩm quen thuộc so với những người ăn chay và ăn kiêng. Được ví như “ nữ hoàng của các loại ngũ cốc ”, ngoài có lợi cho sức khỏe thể chất, yến mạch còn chiếm hữu mùi vị thơm bùi, là thành phần chính của nhiều món ăn ngon. Không khó hiểu khi khắp nơi trên quốc tế yến mạch đều rất được yêu thích
Một trong những món quen thuộc khi nhắc đến món ăn từ yến mạch là món cháo. Cùng với thịt bò và các loại rau củ, Bepxua sẽ giúp bạn nấu một nồi cháo hảo hạng, bổ càng thêm bổ mà không hề khó chút nào. Mời các bạn cùng vào nhà bếp với Bepxua nhé .

Cách nấu cháo yến mạch

Cháo yến mạch nấu xong thơm vô cùng, hương thơm thoải mái và dễ chịu giúp bạn có cảm xúc thèm ăn ngay. Yến mạch nở mềm, thịt bò và rau củ nấu chín tới vừa miệng, dễ ăn ; đậm đà bổ dưỡng không những lôi cuốn người lớn mà các nhỏ bé cũng thích ăn lắm đấy .

Chưa có nhìn nhận
In
Pin

Chuẩn bị

15 phút

Thực hiện

15 phút

Tổng Thời Gian

30 phút

Loại MónCháo

Ẩm thựcNước Ta

Phần Ăn

4 người

Dinh dưỡng

176 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Nồi
  • Máy Xay
  • 1 Máy xay gia vị

Nguyên liệu  

  • 100 gram yến mạch Biologique
  • 100 gram thịt bò
  • 50 gram cà rốt
  • 50 gram bí đỏ
  • 50 gram bông cải xanh
  • Hành lá, ngò rí, hành tím, tỏi
  • ½ muỗng cafe muối
  • ⅔ muỗng canh hạt nêm

Các bước thực hiện 

  • Cà rốt, bí đỏ, bông cải xanh xắt hạt lựu. Hành lá, ngò rí xắt nhỏ. Hành tím, tỏi cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Thịt bò cho vào máy xay nhỏ .

  • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi rồi cho hành tỏi xay vào phi thơm sau đó cho thịt bò xay vào xào săn. Nêm ½ muỗng cafe muối, ⅔ muỗng canh hạt nêm vào hòn đảo đều .

  • Cho tiếp 800 ml nước lọc vào nấu sôi, hớt bọt rồi cho cà rốt, bí đỏ vào nấu sôi 5-7 phút, liên tục hớt bọt cho nước trong .

  • Cho bông cải xanh và yến mạch vào nồi nấu tiếp 3-4 phút rồi tắt nhà bếp .

  • Múc cháo ra tô, thêm tiêu xay và chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Video

Lưu ý

Mẹo chọn bông cải xanh :

  • Bông cải xanh có màu càng đậm càng ngon.
  • Phần cuống bông cải phải chắc chắn, không mềm dẻo.
  • Bông cải xanh có phần giữa nhô cao ngon hơn loại có phần giữa bằng phẳng.
  • Bề mặt bông cải xanh dày chặt, không có nhiều khoảng trống.
  • Tránh những bông cải có hoa đã ngả vàng.

Dinh Dưỡng

Sodium :75mg

Calcium :30mg

Vitamin C :13mg

Vitamin A :3233IU

Sugar :1g

Fiber :3g

Potassium :291mg

Cholesterol :18mg

Calories :176kcal

Monounsaturated Fat :3g

Polyunsaturated Fat :1g

Saturated Fat :3g

Fat :7g

Protein :8g

Carbohydrates :20g

Iron :2mg

Từ khoáyến mạch

Bạn đã triển khai món này chưa ?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé !Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm các công thức món ngon khác từ yến mạch như bánh mì yến mạch, soup khoai tây yến mạch, đậu hũ yến mạch, muffin việt quất yến mạch …
Cách làm bánh mì yến mạch nguyên cám giảm cân bổ dưỡng

Nếu như người mua đang tìm kiếm một món bánh mì vừa ngon lại vừa có năng lực giảm cân thì bánh mì yến mạch nguyên cám là một trong những nhắc nhở lý tưởng. Với cách làm đơn thuần, nhanh gọn lẹ, hethongbokhoe.com tin chắc các bạn sẽ thắng lợi. Cùng hethongbokhoe.com vào căn phòng nhà bếp ngay nhé !

Xem cách làm
Bạn hoàn toàn có thể chọn cháo yến mạch cho bất kể bữa nào trong ngày, đặc biệt quan trọng là bữa sáng. Một bát cháo ấm bụng sẽ là một khởi đầu tuyệt đối cho ngày dài của bạn. Mua ngay yến mạch ở các nhà hàng siêu thị, shop uy tín để đổi vị cho cả nhà bằng một bữa cháo thật ngon nha .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.