Là món ngon cực kì bổ dưỡng và dễ ăn, cách nấu cháo yến mạch cũng vô cùng đơn giản, nhanh gọn nên thường được lựa chọn cho bữa sáng gia đình, mẹ bầu an thai hoặc trẻ tập ăn dặm. Hôm nay, cùng Chilux tìm hiểu công thức chế biến món cháo thơm ngon này trong bài viết dưới đây.

Đây là môt trong những cách nấu cháo cho bé 7 tháng tuổi đơn giản nhất, mang đến đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như tăng sức đề kháng cho trẻ- và giúp trẻ tăng cân.

1. Nguồn dưỡng chất tuyệt vời có trong yến mạch

Là thành phần chính của món cháo cùng tên, yến mạch là một trong những loại thực phẩm ngũ cốc tốt nhất thế giới, có tên khoa học là Avena Sativa. Bên trong yến mạch là các dưỡng chất thiết yếu gồm magie, vitamin B1, vitamin B5, kẽm,…

Với nguồn dưỡng chất dồi dào đó, yến mạch có tính năng trong việc giảm huyết áp, giảm lượng đường trong máu, giảm rủi ro tiềm ẩn bị hen suyễn và bảo vệ hệ tim mạch một cách toàn vẹn. Ngoài ra, yến mạch còn được dùng trong việc giảm cân nhờ cảm xúc no nhanh mà nó mang lại, đồng thời mang lại làn da khỏe đẹp từ sâu bên trong .

2. Cách nấu cháo yến mạch đơn giản nhưng ngon

Với những tác động ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe thể chất người dùng, cháo yến mạch luôn được yêu dấu bởi mọi lứa tuổi. Dưới đây là 1 số ít cách nấu nhanh gọn nhưng vẫn bảo vệ thơm ngon và vừa đủ dinh dưỡng .

2.1 Nấu cháo yến mạch trộn sữa cho bé ăn dặm

Khi con nhỏ đến tuổi tập ăn dặm, cháo yến mạch trộn sữa là một lựa chọn không hề bỏ lỡ với các mẹ bỉm sữa. Hương vị thơm ngon của món cháo này bảo vệ sẽ khiến bé vô cùng thú vị .

Mẹ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
50g yến mạch
2 muỗng sữa đặc hoặc sữa bột
300ml nước

Trước khi nấu, mẹ cần ngâm yến mạch trong nước tầm nửa tiếng. Lúc nấu thì cho yến mạch vào nước, bắc lên nhà bếp đun và khuấy đều. Đợi tầm 7 phút cho yến mạch chín nở thì thêm sữa vào, liên tục khuấy đều khoảng chừng 1 phút .
Vậy là món cháo đã hoàn thành xong, cực kỳ nhanh, đơn thuần và dễ ăn, rất tương thích với khẩu vị và hệ tiêu hoá còn non nớt của trẻ. Ngoài ra, nếu mẹ muốn mùi vị đậm đà hơn hoàn toàn có thể cho thêm ít bơ vào cháo trước khi tắt nhà bếp .

2.2 Nấu cháo yến mạch rau củ giúp giảm cân

Là món ăn giảm cân không còn lạ lẫm với các chị em, đặc biệt quan trọng là mẹ bầu sau sinh muốn mau chóng lấy lại tầm vóc, loại cháo này còn giúp mang lại làn da hồng hào, tươi tắn và trẻ đẹp, đặc biệt quan trọng ăn nhiều mà không bị ngán .

Nguyên liệu bao gồm:
50g yến mạch
Đậu hà lan
Súp lơ xanh
Nửa củ cà rốt

Trước khi nấu khoảng chừng 30 phút, nên ngâm yến mạch trong nước để hạt nở đều. Các loại rau củ cần được rửa sạch sau đó băm nhỏ. Đun tầm nửa lít nước cùng yến mạch, khi sôi thì cho rau củ vào .
Giờ thì chỉ cần đợi cháo sôi, rau củ chín đều thì hoàn toàn có thể nêm nếm gia vị và tắt nhà bếp. Vậy là món cháo giảm cân đã hoàn thành xong, cực kỳ nhanh gọn mà vẫn bảo vệ bổ dưỡng và mang đến hiệu suất cao giật mình .

2.3 Cách nấu cháo yến mạch với trứng

Là món ăn có thành phần cũng như cách nấu đơn thuần, nhưng cháo yến mạch với trứng vô cùng giàu dinh dưỡng, có tác dụng phòng ngừa và tương hỗ điều trị bệnh tiểu đường .

Nguyên liệu bao gồm:
200g bột yến mạch
3 quả trứng gà
½ củ cà rốt
Hành lá

Khi chế biến, tiên phong chuẩn bị sẵn sàng một tô nhỏ, đập trứng và thêm ít muối vào bát, khuấy thật đều .

Bắc nước lọc lên bếp để đun, đợi sôi thì cho yến mạch và cà rốt vào, đợi tầm 7 phút cho yến mạch chín nở thì đổ trứng vào và khuấy đều.

Khi cháo sôi thì cho lửa nhỏ, đợi tiếp tầm 5 phút thì nêm nếm gia vị, rắc ít hành lá đã được cắt nhỏ vào bát. Vậy là món ăn đã triển khai xong, không cần cầu kỳ hay mất thời hạn, bạn đã có ngay nồi cháo ngon để chiêu đãi cả mái ấm gia đình .
Trên đây là một vài san sẻ về cách nấu cháo yến mạch tuy đơn thuần nhưng vẫn bảo vệ thơm ngon và không thiếu dinh dưỡng. Hi vọng mọi người đều đã có được những thông tin có ích và thêm tự tin khi chế biến món cháo này cho mái ấm gia đình mình .

https://acic.com.vn/

5

/

5
(
2
bầu chọn
)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.