Cách nấu cháo yến mạch tăng cân có rất nhiều công thức đơn thuần, dễ làm nhưng vô cùng hiệu suất cao. Chẳng hạn như tất cả chúng ta nấu cháo yến mạch với bồ câu, xương hầm hay với thịt bò và cần tây, … Những cách phối hợp này không những thơm ngon, bổ dưỡng mà còn mang đến hiệu suất cao tăng cân tiêu biểu vượt trội, đặc biệt quan trọng nhất với những ai có cơ địa gầy lâu năm. Dưới đây là những cách làm chi tiết cụ thể, các bạn nhớ ghi chú lại để chế biến nhé !

1. Cách nấu cháo yến mạch tăng cân với bồ câu cực hiệu quả

Cách nấu cháo yến mạch tăng cân với bồ câu như thế nào để phát huy hiệu quả tối đa chắc là vướng mắc của không ít chị em. Bồ câu là một trong những nguyên vật liệu vô cùng bổ dưỡng. Không chỉ được dùng để tăng cân, thịt bồ câu còn được dùng để chế biến món ăn cho trẻ nhỏ và người bệnh cần được hồi sinh. Do vậy, nếu dùng liên tục thịt bồ câu sẽ mang lại nhiều tính năng có ích cho các cơ quan trong khung hình. Đồng thời chăm nom làn da đẹp hơn, nhất là so với các chị em phụ nữ. Hơn hết là, thịt bồ câu nếu phối hợp cùng với yến mạch sẽ tạo nên một món ăn giúp tăng cân rất hiệu suất cao. Dưới đây là công thức chế biến đơn cử nhất .

1.1. Nguyên liệu cho cách nấu cháo yến mạch tăng cân với bồ câu

  • 50g bột yến mạch.
  • 1 con bồ câu đã được làm sạch.
  • 50g đậu xanh.
  • Hành lá 1 ít
  • Gia vị thông dụng: Muối, tiêu, đường, bột ngọt,… mỗi thứ 1 ít.

1.2. Sơ chế

  • Bồ câu sau khi đã làm sạch lông và nội tạng, các bạn cần rửa sạch lại với nước muối pha loãng. Sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn là được. Nếu không cắt các bạn cũng có thể để nguyên con để nấu nhé.
  • Đậu xanh rửa sạch với nước khoảng 3-4 lần để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Các bạn có thể chọn loại đậu có vỏ hay loại đậu đã làm sạch vỏ, tùy theo sở thích ăn uống của mình.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ để nêm cháo.

1.3. Chế biến

Sau khi sơ chế nguyên vật liệu xong, các bạn chỉ cần cho cả đậu và thịt bồ câu vào nồi để ninh nhừ khoảng chừng 30 ’ với 500 ml nước. Lưu ý rằng, nên chế ngập nước khi nấu để mọi nguyên vật liệu được chín đều hơn .

Khi thịt và đậu xanh đã chín và nhừ vừa phải, các bạn cho tiếp yến mạch và nồi để nấu cùng. Nhớ vặn nhỏ lửa ninh thêm khoảng 5 phút hoặc đến khi yến mạch chí. Nêm nếm vừa ăn.

Sau khi nêm nếm xong, tắt nhà bếp, múc cháo ra tô, thêm hành lá thái nhỏ là đã có ngay tô cháo bồ câu thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy các bạn. Kiêng trì ăn món này mỗi tuần 1-2 lần để nhanh gọn có tác dụng tăng cân như ý muốn các bạn nha ! Chúc các bạn thành công xuất sắc với thực đơn tăng cân cực dễ chế biến này .

2. Cách nấu cháo yến mạch tăng cân với xương hầm cực ngon và bắt mắt

Nước ninh từ thịt và xương hầm thường được dùng để nấu các món cháo dành cho trẻ nhỏ. Không chỉ vậy, phụ nữ mang thai và người bệnh vừa mới ốm dậy cũng được khuyên dùng món ăn này. Không chỉ giàu protein và canxi rất có ích cho hệ cơ xương và sức khỏe thể chất con người, nước hầm xương tích hợp với yến mạch sẽ giúp quy trình tăng cân bảo đảm an toàn, nhanh gọn hơn. Dưới đây là cách nấu cháo yến mạch tăng cân với xương hầm cực ngon mà ai cũng nên thử .

2.1. Nguyên liệu cho cách nấu cháo yến mạch tăng cân này là gì?

  • 70g bột yến mạch.
  • 100g xương sườn non.
  • Đậu hà lan 100g
  • Súp lơ 1/4 ít
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành lá 1 ít
  • Gia vị nêm nếm: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm,… mỗi thứ 1 ít.

2.2. Sơ chế về chế biến

Xương heo sau khi mua về các bạn cần rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó trần sơ qua với nước sôi để khử đi mùi hôi của thịt hiệu quả hơn. Sau cùng nên rửa thịt lại lần nữa với nước sạch trước khi nấu các bạn nhé. Tiếp theo, các bạn cho xương vào nồi với 500ml nước để ninh nhừ trong 40’.

Sau khi xương nhừ thì các bạn vớt xương ra rồi cho bột yến mạch vào nấu cùng. Nhớ để lửa nhỏ thêm khoảng chừng 5 phút để yến mạch chín đúng độ nha các bạn. Chỉ cần nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi thêm hành lá vào là các bạn đã có ngay món cháo yến mạch nấu với xương hầm cực bổ dưỡng rồi đấy. Mỗi tuần hoàn toàn có thể ăn món này 1-2 lần để tăng cân hiệu suất cao hơn các bạn nha !

3. Cách nấu cháo yến mạch tăng cân với thịt bò và cần tây hiệu quả nhất có thể bạn chưa biết

Trong các món cháo, cháo thịt bò được chọn nhiều để bồi bổ hoặc tăng cân. Cách nấu cháo yến mạch tăng cân với thịt bò và cần tây là cách làm rất hay được áp dụng. Nếu như thịt bò giàu sắt và protein, thì cần tây lại rất giàu khoáng chất và các chất chống oxy hóa. Do đó, món cháo yến mạch với hai nguyên liệu này sẽ là giải pháp tăng cân khỏe mạnh và an toàn nhất. Không những thế, ngay cả người lớn hay trẻ nhỏ có nhu cầu tăng cân đều có thể dùng được. Các bạn chỉ cần áp dụng cách nấu cháo yến mạch tăng cân với thịt bò và cần tây theo công thức dưới đây.

3.1. Cách nấu cháo yến mạch tăng cân với thịt bò cần chuẩn bị như thế nào?

  • Yến mạch: 50g
  • Cần tây: 2 nhánh
  • Dầu oliu: 1 ít
  • Tỏi: 1 củ
  • Thịt bò: 100g
  • Hành tím: 3 củ

3.2. Sơ chế

  • Thịt bò mua về rửa sạch với nước muối loãng để làm sạch hết chất dơ nha các bạn. Tùy theo từng đối tượng dung là người lớn hay trẻ nhỏ mà các bạn có thể chọn thái lát thịt bò hoặc băm nhuyễn đều được.
  • Yến mạch mềm với nước khoảng 15 phút trước khi nấu để cháo mau nở hơn các bạn nha.
  • Cần tây mua về rửa sạch, thái nhỏ và xay nhuyễn, dùng cả phần nước và phần xác để nấu cháo.
  • Hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn để xào thịt bò trước khi nấu.

3.3. Cách nấu cháo yến mạch tăng cân với thịt bò và cần tây cần chế biến như thế nào?

Cách nấu cháo yến mạch tăng cân dùng thịt bò rất đơn thuần và thuận tiện thực thi :

  • Cho yến mạch và cần tây vào nồi cùng với 500ml nước rồi nấu cho chín tới.
  • Sau đó đem thịt bò khử với hành tím, tỏi sơ cho thơm, sau đó cho chung vào nồi nấu thêm khoảng 10’.
  • Nêm nếm vừa ăn, thêm muỗng dầu oliu vào là có thể thưởng thức ngay món ăn này rồi nhé các bạn.

Trên đây là 3 cách nấu cháo yến mạch tăng cân đơn thuần, dễ triển khai mà lại có hiệu suất cao cực kỳ nhanh gọn. Chính vì vậy các bạn hãy vận dụng ngay để cải tổ cân nặng của mình nhé các bạn. Cachnau. vn chúc các bạn thành công xuất sắc với những công thức nấu cháo đã được san sẻ .

Linh Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.