1

Những điều cần biết về cháo dinh dưỡng

Thế nào là cháo dinh dưỡng ?

Một bát cháo của trẻ được coi là cháo dinh dưỡng khi nó quy tụ đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng gồm :

  • Tinh bột
  • Chất đạm
  • Chất béo
  • Chất xơ

Cụ thể là: bột gạo hoặc gạo xay vỡ, thịt hoặc trứng, dầu ăn hoặc mỡ động vật, rau củ quả là đã có một tô cháo đủ về lượng và chất.

BS CKII Nguyễn Thị Hoa – trưởng khoa Dinh dưỡng, bệnh viện Nhi Đồng I Thành Phố Hồ Chí Minh cho biết : để bảo tồn nguồn dinh dưỡng tốt nhất, khi chuẩn bị sẵn sàng một tô cháo, nên lựa chọn những nguồn nguyên vật liệu tươi ngon do tại thực phẩm càng tươi thì càng ít bị hao hụt về mặt dinh dưỡng .
Để giúp cho tô cháo luôn có sự thay đổi mới mẻ về sắc tố, trông mê hoặc với bé, các mẹ hoàn toàn có thể tự do lựa chọn đổi khác các loại rau củ, thực phẩm trong thực đơn hằng ngày dựa trên nguyên tắc là bảo vệ đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng .

“Khôn ăn cái dại ăn nước”  

Cháo dinh dưỡng thơm ngon cho bé cần đủ 4 nhóm chấtCháo dinh dưỡng thơm ngon cho bé cần đủ 4 nhóm chất

Nhiều mẹ có thói quen đun nước hầm xương để nấu cháo cho bé là đã đủ cung ứng chất đạm. Nhưng thực tiễn thì đạm không hề hoà tan trong nước, trẻ nhỏ phải được ăn vừa đủ các loại thịt, tôm, cá, món ăn hải sản mới bảo vệ cung ứng đủ chât đạm cho trẻ nhỏ. Nước dùng chỉ có công dụng mang lại vị ngọt béo tự nhiên, giúp trẻ ăn ngon miệng mà thôi .
Trong các loại rau củ cũng vậy, rau củ có chưa nhiều loại vitamin, có nhóm hoà tan trong nước, có nhóm hoà tan trong dầu, Nếu chỉ cho trẻ ăn nước rau củ mà không ăn xác rau thì rất dễ bị thiếu vắng vitamin tan trong dầu .
Đây là những lí do tại sao trẻ ăn đủ bữa là không tăng cân hay, trẻ béo phì mà khung hình lại thiếu vitamin hay còi xương, suy dinh dưỡng .

2

Nguyên liệu nấu cháo dinh dưỡng cho bé

Cháo dinh dưỡng để bán chó nhiều người khác nhau nên bạn sẽ phải chuẩn bị sẵn sàng rất nhiều món cháo với các loại thực phẩm khác nhau, phong phú sự lựa chọn thì quán cháo sẽ cung ứng cho nhu yếu của nhiều người và lôi cuốn được nhiều người mua hơn .
Bên cạnh đó chất lượng cháo và các thực phẩm đi kèm luôn được các bà mẹ chăm sóc số 1. Một bát cháo chuẩn dinh dưỡng cho trẻ cần có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng đã nêu phía trên
Tinh bột : Gạo nếp, gạo tẻ, bột mì, …
Chất đạm : Thịt lợn, thịt bò, tôm, cua, cá, chim bồ câu …
Chất béo : Dầu oliu, đầu gấc, dầu cải …
Chất xơ : Rau ngót, rau cải, mồng tơi, bí đỏ, cà rốt, khoai tây …
Ngoài ra các loại đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ … cũng chứa nhiều dinh dưỡng, xay min và nấu cùng cháo để món cháo trở nên đa dạng chủng loại hơn .

3

Sơ chế và nấu cháo dinh dưỡng ngon

Sơ chế nguyên liệu nấu cháo dinh dưỡng

Để cháo sánh mịn và dẻo ngon bạn pha gạo nếp và gạo tẻ với tỉ lệ 1 phần gạo tẻ trộn cùng 3 phần gạo nếp
Các loại rau sau khi rửa sạch để ráo, sau đó nhứng rau qua nước cháo rồi cho vào máy xay xay nhuyễn .
Các loại thịt lợn, thịt bò, thị chim bồ câu hay rửa với nước gừng để vô hiệu mùi hăng của thịt trước khi hầm .

Cháo dinh dưỡng thơm ngon cho béCháo dinh dưỡng thơm ngon cho bé

Đối với món ăn hải sản như : tôm, cua, cá. Khi sơ chế cần chú ý quan tâm vô hiệu trọn vẹn máu hoặc đường gân máu trước khi sơ chế. Khi luộc cho thêm 1 chút gừng để vô hiệu vị tanh của món ăn hải sản. Ngoài ra cho thêm 1 chút hành khô băm nhỏ vào cháo cũng có tính năng khử mùi tanh .
Khi xay nhuyễn các thực phẩm, nếu quá khô hoặc đặc khó xay, các bạn đừng cho thêm nước, hãy cho thêm cháo vào để xay cùng .

Cách nấu cháo dinh dưỡng ngon

Với tiêu chuẩn nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ để bán nên ngoài bảo vệ vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít mẹo sau để bát cháo

Cháo dinh dưỡng thơm ngon cho bé 

Cháo dinh dưỡng thơm ngon cho bé
Vì tất cả chúng ta là kinh doanh thương mại nên cần biết giám sát sao cho bát cháo hoàn toàn có thể tận dụng phải chăng nguyên vật liệu, ngân sách, mang lại lệch giá nhưng vẫn bảo vệ đủ dưỡng chất trong loại sản phẩm cho bé. Các bạn tìm hiểu thêm 1 số tuyệt kỹ sau đây :

Cách nấu cháo: 

Nấu cháo rất đơn thuần nhưng khi nấu số lượng cháo lớn làm thế nào để cháo vẫn ngon mà lại tiết kiệm ngân sách và chi phí được nguyên vật liệu và thời hạn ninh cháo ?
Bạn hãy làm theo cách sau đây : Khi nồi cháo vừa nở búp, tắt nhà bếp đậy chặt vung lại khoảng chừng 2-3 tiếng để cháo bung nở. Khi sẵn sàng chuẩn bị bán cháo, đung lại nồi cháo thêm lần nữa, khuấy đều để cháo nhuyễn và sánh mịn

Cách làm chín nguyên liệu:

Đối với các nguyên vật liệu đi kèm, bạn làm chín bằng cách hấp, luộc, phi thơm, hoặc xay nhuyễn tuỳ từng loại nguyên vật liệu, nhưng làm với một chút ít cháo để tránh thực trạng dư thừa lại quá nhiều .

Độ hấp dẫn của bát cháo:

Mỗi buổi bán hàng bạn hãy sử dụng phối hợp các loại rau củ với nhiều sắc tố phong phú như xanh, đỏ, vàng …. vào mỗi buổi bán để tăng sức mê hoặc cho các bé, mang đến nhiều lựa chọn phong phú cho các mẹ đổi món .

Trình bày sản phẩm để bán:

Cho thực phẩm riêng không liên quan gì đến nhau vào từng khay riêng không liên quan gì đến nhau để trong tủ bán cháo dinh dưỡng .
Khi có khách mua cháo, bạn lấy chất đạm theo nhu yếu rồi thêm rau, củ đã chuẩn bị sẵn sàng sẵn .

4

Kinh doanh, mở cửa hàng cháo dinh dưỡng cần chuẩn bị những gì?

Kinh doanh cháo dinh dưỡng ngon cho trẻ cần những gì 

Kinh doanh cháo dinh dưỡng ngon cho trẻ cần những gì

Chuẩn bị nguồn vốn

Mở shop cháo dinh dưỡng cần bao nhiêu vốn là đủ ? Không cần quá lớn. Từ 50 đến 70 triệu đồng là đã hoàn toàn có thể chiếm hữu 1 shop, đã gồm có ngân sách thuê mặt phẳng, trang thiết bị, nhân viên cấp dưới, và nguyên vật liệu .
Diện tích shop cháo dinh dưỡng không cần quá lớn chỉ cần 10 đến 15 mét vuông là đã đủ, vì đa phân khách chỉ mua mang về

Chọn địa điểm đặt cửa hàng

Địa điểm đặt shop cần quan tâm khảo sát những điểm sau :
Chọn khu vực đông dân cư, gần các trường mần nin thiếu nhi hoặc cấp một, thuê những khu vực gần mặt đường, thuận tiện cho việc dừng lại mua, lưu lượng người đi lại đông .
Khu vực đó có nhiều shop cháo dinh dưỡng không ? Mức độ cạnh tranh đối đầu ra làm sao ?
Mức thu nhập của người dân ở khu vực đó cao hay thấp để hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh giá cả tương thích .

Trang thiết bị cho cửa hàng

Đối với shop thực phẩm nói chung và shop bán cháo dinh dướng nói riêng thì những nhu yếu về vệ sinh bảo đảm an toàn là rất cao, vì thế bạn cần lắp ráp những trang thiết bị bảo vệ thật sạch, văn minh .
Khu vực nhà bếp : các dụng cụ như nồi, xoong, chảo, bát, đũa … phải bảo vệ luôn thật sạch sau khi sử dụng, không có váng cặn, hay dính nhiều nhọ nồi .
Dụng cụ xay đồ cần được vệ sinh sau khi sử dụng, tráng kĩ bằng nước nóng
Khay đựng đồ ăn luôn bảo vệ thật sạch, không bị bóng dầu mỡ hoặc bị lần đồ ăn vào nhau. Muỗng thìa dùng mỗi khay dùng riêng .
Ngoài dán thực đơn cho khách dễ lựa chọn, bạn nên dán kèm các ghi nhận vệ sinh nếu có .

Lựa chọn nguyên vật liệu nấu

Bước chọn nguyên vật liệu cần thật kỹ lưỡng. Nguyên liệu ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của món cháo dinh dưỡng của cửa hàng.

Đối với gạo nếp và gạo tẻ, đừng chọn loại chất lượng quá kém, muốn cháo dẻo và thơm ngậy thì cần dùng loại gạo tốt .
Các loại thịt lơn, bò, món ăn hải sản .. cần dùng loại tươi sống, không dùng loại ướp lạnh, chỉ nên mua đủ dùng trong ngày, không nên mua tích trữ trong tủ lạnh, chất lượng của đồ ăn cũng sẽ bị giảm đi đáng kể
Rau củ quả bạn nên mua ở những của hàng rau sạch hoặc mua tận vườn, mặc dầu giá tiền có nhỉnh hơn một chút ít nhưng bảo vệ bảo đảm an toàn, cháo nấu ra cũng ngon hơn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.