Cách nấu cháo ếch Singapore là một trong những lựa chọn hàng đầu khi cần tìm một món cháo bổ dưỡng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt ếch không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này giúp bổ sung năng lượng hiệu quả bởi trong thịt ếch rất giàu protein. Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi và cần bổ sung năng lượng, đừng bỏ qua món cháo ếch Singapore nhé.

Cách nấu cháo ếch Nước Singapore rất dễ. Món ăn này không chỉ có mùi vị thơm ngon độc lạ mà còn giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, Cachnau. vn rất vui được san sẻ đến bạn tuyệt kỹ nấu cháo ếch Nước Singapore thơm ngon, chuẩn vị. Bạn cùng tìm hiểu thêm nhé !
cách nấu cháo ếch singapore bổ dưỡng, thơm ngon như tiệm

Cháo ếch Singapore là món ăn bổ dưỡng với hương vị thơm ngon, lạ miệng – Ảnh: Internet

Cháo ếch Nước Singapore là một trong những món ăn đặc trưng trong nền nhà hàng Quốc đảo Sư tử. Cháo có mùi vị thơm ngon, lạ miệng và rất đầy đủ dinh dưỡng. Thịt ếch dai mềm, đậm vị kèm cháo nóng nực sánh mịn. Không chỉ nổi danh trong nước, món cháo này còn được biết đến ở nhiều vương quốc châu Á khác và rất được thực khách yêu dấu. Còn chần chừ gì nữa, cùng Cachnau. vn chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu và vào nhà bếp ngay nào .

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món cháo ếch Singapore

1.1. Nguyên liệu

  • Thịt ếch: 500g
  • Gạo dẻo: 100g
  • Gạo nếp: 50g
  • Hành lá: 15g
  • Tỏi: 15g
  • Gừng: 20g
  • Hành tím: 20g
  • Hành tây: 50g
  • Ớt: 5g
  • Dầu mè: 3g
  • Rượu gừng
  • Mè đen rang chín
  • Bột bắp: 30g (có thể thay thế bằng bột năng)
  • Gia vị: dầu hào, hắc xì dầu, muối, đường, tiêu,…

cách nấu cháo ếch singapore bổ dưỡng, thơm ngon như tiệmChuẩn bị nguyên vật liệu cho món cháo ếch Nước Singapore – Ảnh : Internet

1.2. Lưu ý khi chọn thịt ếch 

  • Nên chọn mua ếch ruộng từ 9 tháng trở lên. Vì đây là thời gian ếch đang tích trữ mỡ và dưỡng chất nên hàm lượng dinh dưỡng sẽ nhiều hơn.
  • Chọn loại ếch đồng tự nhiên, có các đặc điểm: mắt sáng, bụng thường trắng hoặc ửng vàng,… Không nên chọn loại ếch nuôi vì thịt rất nhiều nước và mềm nhũn khiến vị thịt nhạt nhẽo.
  • Nếu không có ếch sống, bạn có thể mua ếch đã sơ chế tại các siêu thị.
  • Nên chọn những con ếch có kích thước to tròn. Tránh mua ếch đã đông lạnh sẽ mất đi mùi thơm đặc trưng của ếch.

2. Sơ chế nguyên liệu để nấu cháo ếch Singapore

2.1. Làm sạch thịt ếch

Muốn thịt ếch không bị tanh và thật sạch, bạn làm theo 2 bước như sau :
Bước 1 : Loại bỏ xương sống, ruột và các đường gân chỉ trên đùi. Vì đây là những phần khi ăn vào sẽ gây ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất .
Bước 2 : Rửa sạch và cắt thịt ếch

  • Bạn nên rửa thịt ếch bằng rượu gừng để khử mùi tanh và diệt khuẩn. Có thể rửa thịt ếch với giấm hoặc muối nhưng rượu gừng sẽ mang hiệu quả tốt hơn.
  • Kế tiếp, bạn dùng kéo cắt thịt ếch thành 4 khúc gồm: 2 đùi, 2 thân và để ráo nước.

cách nấu cháo ếch singapore bổ dưỡng, thơm ngon như tiệm

Rửa thịt ếch bằng rượu gừng để khử mùi tanh và diệt khuẩn. – Ảnh: Internet

2.2. Sơ chế nguyên liệu khác

  • Gạo đem ngâm nước khoảng 1 tiếng. Sau đó vo sạch với nước lạnh và để ráo. Cho gạo vào máy xay nhỏ để khi nấu cháo nhanh mềm và có độ sánh mịn. Lưu ý không nên xay gạo quá nhuyễn nhé.
  • Hành tỏi bóc sạch vỏ và băm nhỏ. Hành tây rửa sạch cắt hạt lựu. Gừng cắt lát không quá mỏng.
  • Hành lá rửa sạch chia làm 2 phần. Phần đầu cắt khúc, phần lá cắt nhuyễn.

3. Cách nấu cháo ếch Singapore thơm ngon, chuẩn vị

3.1. Chuẩn bị nước sốt ướp thịt ếch

Chuẩn bị nước sốt ướp thịt ếch gồm có hỗn hợp gia vị như sau :

  • 8 muỗng canh hắc xì dầu
  • 4 muỗng canh nước tương
  • 3 muỗng dầu hào
  • 3 muỗng đường
  • 3g dầu mè.

Trộn đều hỗn hợp gia vị và khuấy đều. Kế tiếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng. Phi tỏi vàng và thơm, cho khoảng chừng 2 chén rưỡi nước vào nấu sôi. Tắt bếp .

3.2. Ướp thịt ếch

  • Cho thịt ếch đã chuẩn bị vào thố, cho thêm ít dầu mè, vài lát gừng, hành tím và ớt. Sau đó bạn cho nước sốt đã chuẩn bị vào.
  • Trộn đều thịt ếch và hỗn hợp nước sốt, ướp trong khoảng 30 phút.
  • Chuẩn bị 30g bột bắp (bột năng) với ít nước và khuấy đều. Cho vào ướp cùng thịt ếch để tạo độ sệt cho món ăn.

3.3. Nấu cháo

  • Cho khoảng 1.5l nước, 3g muối và gạo đã xay nhỏ vào nồi. Bật bếp đun đến khi cháo sôi, bạn đảo đều tay rồi hạ nhỏ lửa. Ninh cháo đến khi nhừ và dậy mùi thơm rồi tắt bếp.
  • Sau khi cháo chín nhừ, bạn cho thêm 1 ít dầu mè và mè đen rang chín vào.

cách nấu cháo ếch singapore bổ dưỡng, thơm ngon như tiệmNinh cháo đến khi nhừ và dậy mùi thơm. – Ảnh : Internet

3.4. Xào thịt ếch

  • Cho dầu vào chảo đã nóng, phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn. Cho hành tây và ếch vào xào đều tay khoảng 5 – 7 phút cho thịt ếch săn lại.
  • Kế đó bạn cho phần nước sốt đã chuẩn bị vào nấu khoảng 5 phút. Khi nước kho hơi sệt, bạn cho thêm hành lá cắt khúc và ớt vào. 
  • Cho thêm ít tiêu xay, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn và tắt bếp.

3.5. Lưu ý khi nấu cháo ếch Singapore

  • Để nấu cháo ếch Singapore thơm ngon, chuẩn vị, bạn nên chọn nồi thố hoặc nồi đất. Như vậy sẽ giúp giữ cho cháo nóng lâu hơn và thơm ngon hơn khi dùng.
  • Cháo phải được nấu chín nhừ nhưng không nát. Cháo có màu trắng, bùi bùi thơm thơm.
  • Thịt ếch phải thấm vị dai ngon, cay cay. Màu thịt vàng ruộm trông bắt mắt. Nước sốt sóng sánh đậm đà.
  • Cháo ếch Singapore là sự kết hợp độc đáo giữa cháo trắng và phần thịt ếch bắt mắt. Đối với món ăn này, phần thịt ếch chiếm đến 85% hương vị món ăn. Vì thế, bạn nên lựa chọn thịt ếch và sơ chế thật cẩn thận.

3.6. Cách thưởng thức món cháo ếch Singapore

Món cháo ếch Nước Singapore không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn đặt biệt ở cách chiêm ngưỡng và thưởng thức. Nếu như các loại cháo khác tất cả chúng ta cho các nguyên vật liệu khác vào cháo, thì cháo ếch Nước Singapore có 2 phần tách biệt là phần cháo trắng và thịt ếch. Vì vậy, khi ăn bạn nên múc cháo ra tô riêng. Cho thịt ếch vào cháo nóng, múc nước sốt rưới đều lên và chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé .

3.7. Thành phẩm

Cách nấu cháo ếch Nước Singapore thực ra rất đơn thuần. Nguyên liệu dễ tìm, thời hạn chỉ gói gọn trong vòng 90 phút. Vào những ngày mưa, trời se lạnh hay những lúc cảm thấy thiếu vắng nguồn năng lượng, một tô cháo nực nội tích hợp với nước sốt mặn mặn cay cay của ếch hứa hẹn khiến bạn “ xiêu lòng ” và nạp đầy năng lương ngay lập tức .

cách nấu cháo ếch singapore bổ dưỡng, thơm ngon như tiệm

Hoàn thành món cháo ếch Singapore thơm ngon, chuẩn vị – Ảnh: Internet

Đến đây là bạn đã triển khai xong xong món cháo ếch Nước Singapore thơm ngon, chuẩn vị rồi đấy. Thật đơn thuần và nhanh gọn phải không nào ? Như vậy ngoài các món cháo rất bổ dưỡng như cháo hàu, cháo cua đồng, cháo chim bồ câu nay hạng mục món cháo giàu dưỡng chất của tất cả chúng ta có thêm món cháo ếch rất ngon này nữa. Cachnau. vn chúc bạn thành công xuất sắc và thưởng toàn vẹn món chảo bổ dưỡng này nhé .
Thủy Nguyễn
Từ khoá : Cách nấu cháo ếch Nước Singapore bổ dưỡng, thơm ngon như tiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.