Món cháo ếch Singapore xứng đáng là món ngon thuộc hàng nổi tiếng nhất nhì đảo quốc. Nhưng thưởng thức là một chuyện, tự nấu là một chuyện khác. Bạn có muốn mình làm nên chuyện với công thức nấu cháo ếch ngon? Ngon là ghiền? Nếu cảm thấy đang “táy máy tay chân” lắm rồi, vậy thì hãy học ngay công thức dưới đây bạn nhé!

Cháo ếch singapore
Món ăn huyền thoại của ẩm thực Singapore
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu nấu cháo ếch

  • Gạo dẻo
  • 500gram thịt ếch
  • 4 cọng hành lớn cắt lấy đầu hành
  • 2 trái ớt khô
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 15ml rượu trắng
  • 30gram bột bắp
  • Nước tương, hạt nêm
  • 15gram đường nâu
  • 15gram giấm gạo
  • 15ml dầu hào
  • 15ml hắc xì dầu.

Cách nấu cháo ếch Nước Singapore ngon

Nấu cháo

Nấu cháo

Vo gạo nhẹ nhàng để trôi lớp bụi bẩn đi, sau đó đong nước để nấu cháo. Đối với cháo thì bạn canh theo tỷ suất cứ 100 gram gạo dẻo đi với 400 ml nước .

Mẹo nấu cháo nhanh nhừ, nở bung

Cháo ngon phải là cháo nhừ mềm nhưng không nát, nở bung và có mùi thơm. Nếu bạn nghĩ rằng muốn cháo nhừ thì cứ hầm thật lâu, vậy thì cháo sẽ không ngon. Vì thế, có một số mẹo sau đây để bạn nấu cháo ngon:

+ Mẹo 1 : Nếu có thời hạn và chỉ nấu với số lượng ít, bạn căn đúng định lượng gạo và mực nước ( nhưng phải là nước sôi bạn nhé ) như hướng dẫn ở trên, sau đó cho gạo và nước vào bình giữ nhiệt, đậy kín nắp. Chỉ cần để qua đêm là cháo nhừ. Khi ăn bạn chỉ việc hâm sôi nhẹ lại nữa thôi. Rất tiện và không mất nhiều sức canh lửa, chỉnh thời hạn đúng không nào ?
+ Mẹo 2 : Canh nước ấm khoảng chừng 50 độ C rồi đổ vào gạo đã vo, bắc lên nhà bếp nấu cho sôi hẳn. Khi nước đã sôi, bạn tắt nhà bếp và đậy nắp. Khoảng 10 phút sau bạn bật lại nhà bếp nhưng chỉnh lửa nhỏ hơn. Nấu cho đến khi cháo nhừ và bung. Cách làm này vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí điện mà lại giúp cháo nhanh nhừ hơn đấy .

cho dầu mè và mè đen rang vào
Bạn cho dầu mè và mè đen rang vào cháo cho thơm, tạo thêm độ bóng

Yêu cầu so với cháo

Cháo trong món cháo ếch phải nhừ, không quá lỏng vì khi ăn, bạn sẽ phải chan thêm nước sốt vào nữa. Có 1 số ít người sẽ cho thêm nước lá dứa để nấu thành cháo lá dứa cũng rất thơm và còn kích thích vị giác nữa .

Sơ chế thịt ếch sạch và pha nước xốt

Việc sơ chế thịt ếch là cực kỳ quan trọng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tay nghề, chúng tôi khuyên bạn nên nhờ những người bán hàng làm giúp. Các thành phần như xương sống, ruột, các đường gân chỉ trên đùi ếch … đều phải vô hiệu .
Ngoài ra để làm ếch sạch và hết mùi hôi, bạn sẵn sàng chuẩn bị thêm 1 ít rượu pha với gừng đâm nhuyễn, xoa đều lên mình ếch để sạch nhớt và khử mùi .

Ướp thịt

Ứơp thịt ếch

Thịt ếch cắt nhỏ vừa ăn rồi ướp với đầu hành, tỏi băm, ớt khô, rượu trắng, bột bắp (định lượng như phần chuẩn bị), 2 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng canh nước tương. Trộn đều thịt lên cho thấm đều gia vị và ướp trong 20 phút.

Nấu nước sốt cháo ếch Nước Singapore

Pha 150 ml nước với 15 gram đường nâu, 15 ml giấm gạo, 15 ml dầu hào, 15 ml hắc xì dầu, khuấy đều .

Chế biến thịt ếch

Thêm nước xốt vào thịt ếch

Sử dụng thố đất để xào thịt ếch. Bạn cho vào chảo ¼ chén con dầu ăn và làm nóng dầu, sau đó trút hàng loạt phần thịt ếch đã ướp vào để xào cho săn thịt lại. Khi thịt ếch đã săn tái, bạn mới cho nước xốt đã pha vào, hạ nhỏ lửa liu riu và nấu cho đến khi nước sốt sánh lại, thịt thấm thật đậm đà rồi tắt nhà bếp .

Thưởng thức món cháo ếch như thế nào cho “ đúng bài ” ?

Cháo ếch

Khác với các món cháo khác, cháo ếch có hai thành phần riêng không liên quan gì đến nhau là cháo trắng ( hoặc cháo lá dứa ) và thố thịt ếch kho có nhiều xốt. Thố thịt ếch phải được giữ nguyên trong thố đất, bưng lên mâm xốt vẫn còn sủi bọt tăm. Khi ăn, tất cả chúng ta sẽ rưới phần nước xốt cùng với thịt ếch nóng giãy này vào tô cháo rồi chiêm ngưỡng và thưởng thức .
Cháo thơm, mềm, có độ sền sệt quyện trong lớp sốt nâu óng ánh của thố ếch xào ngon ngất ngây. Cộng thêm miếng thịt cứng ngắc, ngọt lành chắc như đinh sẽ khiến bạn thuận tiện “ ngốn ” hết cả phần cháo khi nào không hay biết .

Vì sao phải sử dụng thố đất khi nấu thịt ếch ?

Thố đất là dụng cụ nấu món kho lý tưởng nhất và món thịt ếch cũng vậy. Nồi hay thố được làm từ đất có tráng men tuy dẫn nhiệt kém ( bạn quan sát sẽ thấy nấu ăn trong nồi quốc gia sẽ lâu sôi hơn so với các loại nồi khác ) nhưng lại giữ nhiệt tốt. Vì thế mà món ăn trong nồi khi được Giao hàng vẫn còn nóng nực như thể bạn đang được chiêm ngưỡng và thưởng thức một món ăn đang được nấu trên nhà bếp vậy .
Khi làm cháo ếch Nước Singapore bằng nồi đất sẽ có một chú ý quan tâm nhỏ như sau : độ sốc nhiệt của nồi khá cao. Điều đó có nghĩa là nếu đang nấu mà muốn thêm nước vào thì bạn nên cho nước sôi hoặc nước ấm, không cho nước lạnh, tránh trường hợp làm nứt nồi .

Hướng dẫn nấu cháo ếch Singapore không quá nhiều bước và cũng khá đơn giản để thực hiện. Nếu muốn học cách nấu các món Sing cũng như nhiều món ăn hấp dẫn từ đơn giản đến cầu kỳ khác, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hướng dẫn công thức nấu ăn của Bếp Trưởng Á Âu nhé!

Học làm cháo ếch Nước Singapore chuyên nghiệp

Món cháo ếch bạn hoàn toàn có thể tự nấu tại nhà. Tuy nhiên, nếu cảm thấy công việc chế biến thịt ếch quá khó khăn hoặc nêm nêm chưa vừa ý và đặc biệt là muốn nấu thật ngon để kinh doanh cháo, bạn có thể đăng kí lớp học nấu cháo ếch Singapore chuyên nghiệp.

Lớp học nấu cháo từ A – Z cùng các Bếp trưởng tại Bếp Trưởng Á Âu sẽ giúp bạn thực hiện được ngay món cháo ếch sau 1 buổi học. Đối với món cháo ếch, vị ngon đến từ sự hòa quyện của thố cháo thơm, hạt gạo bung nở rất mềm và thố ếch thì luôn nóng hổi, đậm đà. Tất cả đều có bí quyết và bạn sẽ nắm trọn công thức nấu cháo ếch Singaporenày khi tham gia một lớp học bài bản cùng Bếp Trưởng Á Âu.

Chúc bạn thành công xuất sắc với món ăn này !
☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm: 4.3 (10 bình chọn)

{{#error}}
{ { error } }
{{/error}}
{{^error}}
Cảm ơn bạn đã bầu chọn !
{{/error}}

Lỗi ! Xin vui mừng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.