Cháo gân bò là đặc sản nổi tiếng vùng Quy Nhơn, cháo thường được bán vào buổi chiều để người ta ăn lót dạ. Tô cháo được múc ra nóng giãy nghi ngút khói kèm những miếng gân mềm đúng độ, không nhũn nhẽo, cũng không cứng, lại thấm gia vị và thơm nức mùi gừng, mùi tiêu, thật mê hoặc phải không ? Hôm nay Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món cháo gân bò mê hoặc mà gân mềm không dai nhé
Nguyên liệu chế biến món cháo gân bò đơn thuần :

  • 1/2 lon gạo nếp, gạo tẻ
  • 1kg thịt gân bê
  •  2 lít nước dùng bò
  • 100 gam hành tím
  • Hành lá
  • 1 củ gừng
  • Gia vị: dầu, muối, đường, hạt tiêu

Cách chế biến món cháo gân bò đơn thuần :

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo nếp và gạo tẻ mang trộn vào nhau rồi vo sạch sau đó để ráo nước .
mách bạn cách nấu cháo gân bò không bị daiThịt gân bò mang rửa sạch, sau đó hoàn toàn có thể chần qua nước chanh loãng để bớt mùi hôi rồi để ráo nước

mách bạn cách nấu cháo gân bò không bị daiHành tím bóc vỏ rửa sạch rồi bào mỏng mảnh .
mách bạn cách nấu cháo gân bò không bị daiGừng gọt vỏ, rửa sạch cắt lát dày rồi đập dập .
mách bạn cách nấu cháo gân bò không bị daiHành lá rửa sạch rồi thái mỏng mảnh .

mách bạn cách nấu cháo gân bò không bị daiCác bước triển khai cách nấu cháo gân bò không bị dai :

Bước 1: Nấu sôi nước cho gừng đập dập và thịt gân bê vào luộc 5 phút trên lửa lớn, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo sau đó cắt lát dày khoảng 2cm.

mách bạn cách nấu cháo gân bò không bị daiBước 2
Phi vàng hành tím trong dầu nóng rồi cho gạo vào rang trên lửa nhỏ 10 phút, cho thịt gân bò vào, liên tục xào trên lửa nhỏ 5 phút, cho nước dùng bò vào nấu sôi .

mách bạn cách nấu cháo gân bò không bị daiBước 3 :
Nấu gạo với nước dùng bò, hầm cho thật nhừ
mách bạn cách nấu cháo gân bò không bị daiBước 4 : Hoàn thành món ăn
khi gạo đã nở sắp chín bạn cho gia vị vào nêm nếm thật vừa. Múc cháo ra bát, cho thịt gân bò vào ăn cùng
mách bạn cách nấu cháo gân bò không bị daiMúc cháo ra tô, cho hành hoa vào bát. Món ăn hoàn thành xong
mách bạn cách nấu cháo gân bò không bị dai

Video hướng dẫn cách nấu cháo gân bò ngon

tin tức về món cháo gân bò

  • Thời gian chuẩn bị: 30M
  • Thời gian nấu: 60M
  • Món ăn cho 4 người
  • Món ăn cho bữa xế
  • Xuất xứ món ăn: Quy Nhơn,Việt Nam
  • Tổng calories món ăn: 150 Kcal

Cháo gân bò ngọt mềm, gân bò không dai, nghe mê hoặc phải không ? Hy vọng công thức này sẽ giúp bạn có món cháo gân bò ngọt mềm, nhanh gọn tại nhà. Chúc bạn thành công xuất sắc !
Từ khoá : Mách bạn cách nấu cháo gân bò không bị dai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.