Bà bầu ăn sò huyết được không?

Bà bầu có nên ăn sò huyết? Đây là câu hỏi cũng như thắc mắc của những bà mẹ trong quá trình mang thai. Hãy cùng Cảng Hải Sản theo dõi bài viết dưới đây để làm sáng tỏ thắc mắc ấy nhé!

Sò huyết là một loài món ăn hải sản chứa nhiều dưỡng chất với giá trị dinh dưỡng cao. Theo đông y, đây là loại món ăn hải sản có vị ngọt, tính mặn, với công dụng bổ máu. Mẹ bầu ăn sò huyết là giải pháp bổ trợ máu bảo đảm an toàn và hiệu suất cao nhất. Giúp khung hình phân phối đủ máu giúp nuôi dưỡng thai nhi tăng trưởng khỏe mạnh .
Thành phần dinh dưỡng có trong sò huyết

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g sò huyết có chứa đến: 71 kcal calories, protein 11.7g, lipid… Ngoài ra, mẹ bầu ăn sò huyết còn bổ sung một số chất khoáng khác như:

  • Sắt
  • Vitamin B1
  • Vitamin A
  • Vitamin PP
  • Vitamin B2
  • Vitamin C
  • Canxi

Những lợi ích cực tốt khi bà bầu ăn sò huyết

Giúp bổ máu

Hàm lượng Fe và vitamin A có trong sò huyết là những dưỡng chất giúp phân phối lượng lớn máu cho khung hình. Mẹ bầu ăn sò huyết sẽ giúp mẹ có đủ lượng máu giúp nuôi dưỡng thai nhi. Giúp bé có một sự tăng trưởng tổng lực nhất, vừa đủ nhất .

Giúp phát triển khung xương

Trong sò huyết có chứa axit béo Omega 3, đây là một thành phần quan trọng so với sự tăng trưởng bộ não và mắt của em bé. Đồng thời, Canxi cũng được tìm thấy nhiều trong sò huyết, bà bầu ăn sò huyết sẽ giúp tăng trưởng khung xương của thai nhi .

Hỗ trợ sự phát triển của não bộ

Trong sò huyết có chứa nhiều hàm lượng omega 3 – dưỡng chất giúp não bộ tăng trưởng. Bổ sung sò huyết vào trong thực đơn thai kỳ sẽ là nguồn omega 3 tự nhiên bảo đảm an toàn cho mẹ bầu. Bà bầu ăn sò huyết giúp thai nhi tăng trưởng rất tốt, mưu trí hơn khi chào đời .
Xem thêm : https://acic.com.vn/tim-hieu-cac-tac-dung-cua-so-huyet-mang-lai/

Một số món ngon từ sò huyết dành cho bà bầu

Sò huyết hấp sả ớt

Nguyên liệu :

  • Sò huyết 500 gram
  • Sả 3 cây
  • Ớt hiểm 3 trái
  • Rau quế
  • Muối, bột ngọt
  • Nước lọc

Cách làm :

  • Bước 1: Sò huyết sau khi mua về ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối ớt pha loãng, để sò nhả hết bùn đất. Dùng bàn chải cọ lớp vỏ bên ngoài, rửa lại bằng nước sạch.
  • Bước 2: Sả bỏ lá, đập dập cho thơm. Rau quế nhặt lấy lá và rửa sạch. Ớt hiểm rửa sạch và đập nhẹ
  • Bước 3: Cho sò đã làm sạch vào nồi, ướp một chút muối, một thìa cà phê mì chính, cho sả cây và ớt đã cắt khúc và đập dập vào nồi, thêm một lượng nước lọc xâm xấp mặt sò.
  • Bước 4: Đậy nắp nồi và bắc lên bếp đun sôi. Chỉ cần đun sôi cho đến khi tất cả sò huyết đều mở miệng là được. Cho rau quế vào, đảo thật đều và tắt bếp.

Cháo sò huyết

Nguyên liệu:

  • Sò huyết: 0,6kg-1kg
  • Gạo tẻ: 1 nắm
  • Gạo nếp: 1 nắm
  • Xương ống heo: 300g
  • Hành, ngò, rau thơm, ớt, gừng, tỏi, tiêu, chanh
  • Các gia vị cơ bản

Cách làm :

  • Bước 1: Sò huyết ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng, để sò nhả hết bùn đất. Dùng bàn chải cọ lớp vỏ bên ngoài, rửa lại bằng nước sạch.
  • Bước 2: Luộc sò với nước khoảng 7 phút. Sò vừa há miệng thì tắt bếp. Vớt ra lấy phần ruột, phi thơm tỏi và cho sò huyết vào đảo đều nêm thêm nước mắm, đảo đều tay cho ngấm gia vị và tắt bếp.
  • Bước 3: Xương heo rửa sạch, ninh thật nhừ lấy nước. Trong quá trình ninh bỏ thêm lát gừng vào cho thơm nước.
  • Bước 4: Gạo đem vo sạch và để ráo, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và phi thơm hành tỏi, tiếp theo cho gạo vào rang đến khi gạo vàng thì tắt bếp.
  • Bước 5: Đổ phần gạo đã rang vào nước xương ninh nhừ. Khi cháo đã sôi thì nêm gia vị vừa ăn, đun nhỏ lửa để cháo có được độ sánh và nhừ cần thiết.
  • Bước 6: Hành, ngò, ớt rửa sạch và thái nhỏ. Khi bà bầu ăn cháo sò huyết thì đợi cho cháo thật sôi, thả sò huyết vào và khuấy đều. Chờ cháo sôi lại, đổ ra chén nhỏ thêm hành lá thái nhỏ, ớt…

Mẹo vặt để chọn sò huyết tươi ngon

  • Nên chú ý đến miệng sò. Những con nào mở miệng hoặc lưỡi thè ra bên ngoài thì bạn chọn mua. Đối với các con ngậm miệng thì bạn nên ngửi thử qua, thấy có mùi hôi bốc lên thì không nên mua vì sò đó đã để lâu, tốt nhất là bạn không nên mua.
  • Chú ý đến kích thước của sò, không nên lựa chọn kích thước sò quá lớn thịt sẽ bị dai. Nên lựa các con sò có kích thước vừa, không quá lớn, tuy nhiên cũng đừng quá nhỏ để khi nấu không bị quắt mất.

Chúng tôi đã cung cấp những thông tin cơ bản nhằm giải đáp cho câu hỏi “Bà bầu có nên ăn sò huyết?”. Hy vọng với những điều chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh trong thai kỳ. Chúc bạn và thai nhi sẽ khỏe mạnh.

Xem thêm : https://acic.com.vn/huong-dan-cach-bao-quan-so-huyet-dung-cach/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.