Ăn cháo thanh nhẹ cho bữa sáng luôn là sự lựa chọn số 1 của nhiều người. Cháo không riêng gì dễ ăn, dễ tiêu hóa, giúp người ăn có cảm xúc nhẹ nhàng mà còn cung ứng rất đầy đủ dinh dưỡng và nguồn năng lượng để bạn mở màn một ngày thao tác mới hiệu suất cao. Đặc biệt là trong những ngày trời se lạnh, nếu được chiêm ngưỡng và thưởng thức một bát cháo nóng nực ăn kèm với quẩy thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Vậy, hãy cùng chúng mình tò mò ngay cách nấu cháo sườn ngô ngon ngọt sau nhé !
sườn, ngô, món cháo, cháo sườn, bữa sáng, khám phá cách nấu cháo sườn ngô ngon ngọt đến bất ngờCách nấu cháo sườn ngô ngon ngọt

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo sườn ngô

  • Gạo nếp ngon: 1/2 kg
  • Sườn lợn: 500 gr
  • Ngô: 2 bắp
  • Hành lá, rau mùi
  • Ớt ngọt: 1 quả
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Cách nấu cháo sườn ngô ngon ngọt đến bất ngờ

Bước 1: Sườn lợn sau khi mua về thì bạn rửa sạch, chặt nhỏ rồi cho vào nồi nước đun sôi khoảng 2 – 3 phút để sườn ra bớt những tạp chất độc hại. Lúc này bạn sẽ thấy trong nồi luộc sườn nổi lên các lớp váng màu nâu. Sau khi chần xong, bạn rửa sạch lại sườn một lần nữa rồi cho vào một nồi nước khác và ninh nhừ.

sườn, ngô, món cháo, cháo sườn, bữa sáng, khám phá cách nấu cháo sườn ngô ngon ngọt đến bất ngờLưu ý là để món cháo được ngọt và thơm nhất, bạn cần mua được sườn tươi ngon, có cả thịt lẫn một chút xíu mỡ. Tốt nhất là nên đi chợ vào tầm sáng sớm bạn nhé .
Bước 2 : Với hai bắp ngô, bạn rửa sạch rồi dùng dao gọt lấy phần hạt bên ngoài ( không cần gọt quá sâu đâu nhé ). Rau mùi, hành lá thì rửa sạch, thái nhỏ ; củ hành thì thái tròn hoặc chẻ dọc .
sườn, ngô, món cháo, cháo sườn, bữa sáng, khám phá cách nấu cháo sườn ngô ngon ngọt đến bất ngờBước 3 : Để tăng độ ngọt của nước dùng để nấu cháo, bạn cho phần lõi ngô sau khi gọt hạt vào ninh cùng với sườn lợn. Ninh tiếp như vậy trong khoảng chừng 30 phút nữa thì tắt nhà bếp, vớt lõi ngô bỏ ra ngoài .
sườn, ngô, món cháo, cháo sườn, bữa sáng, khám phá cách nấu cháo sườn ngô ngon ngọt đến bất ngờ

Sau đó, bạn vớt các miếng sườn ra, lọc lấy phần thịt và để xương riêng ra một chiếc bát khác.

sườn, ngô, món cháo, cháo sườn, bữa sáng, khám phá cách nấu cháo sườn ngô ngon ngọt đến bất ngờBước 4 : Bạn cho gạo đã vo sạch cùng với hạt ngô đã gọt vào trong nồi nước ninh sườn, ninh đến khi cháo gần mềm nhừ ( khoảng chừng 20 phút ) thì cho tiếp thịt sườn đã lọc vào, ninh thêm độ 10 phút nữa là xong .
sườn, ngô, món cháo, cháo sườn, bữa sáng, khám phá cách nấu cháo sườn ngô ngon ngọt đến bất ngờBước 5 : Khi thấy tháo, thịt và ngô đã nhừ và quyện vào với nhau thì bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi múc ra bát, rắc lên trên một chút ít rau mùi, hành lá, hạt tiêu hoặc ớt thái nhỏ. Và giờ đây, bạn chỉ còn mỗi việc chiêm ngưỡng và thưởng thức nữa mà thôi .

sườn, ngô, món cháo, cháo sườn, bữa sáng, khám phá cách nấu cháo sườn ngô ngon ngọt đến bất ngờChỉ với những bước làm đơn thuần, bạn đã triển khai xong xong cách nấu cháo sườn ngô ngon ngọt, ấm dạ cho bữa sáng rồi đấy. Với món cháo nóng giãy này, mái ấm gia đình bạn chắc như đinh sẽ cảm thấy rất ngon miệng. Chúc bạn thành công xuất sắc và đừng quên san sẻ thành quả cùng với chúng mình nhé .
Từ khoá : Khám phá cách nấu cháo sườn ngô ngon ngọt đến giật mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.