Cho một chút ít dầu ăn vào chảo, trút hành tím và tỏi băm vào phi thơm .Tiếp theo cho thịt băm vào xào chín .

Khi thịt săn lại bạn thêm chút nước, nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm rồi cho bí đỏ vào đảo chung với thịt băm thêm 2 phút.

Sau đó thêm vào 100 ml nước đun cho đến khi bí chín nhừ. Bạn dùng thìa tán nhuyễn bí đỏ .Đậy nắp nồi đun cho đến khi sôi lại thì trút yến mạch vào, trộn đều đun sôi thêm 10 phút nữa. Trong lúc này bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Page 2

Nguyên liệu làm Cháo yến mạch giảm cân Cho 2 người

Yến mạch 100 gr ( bạn hoàn toàn có thể chọn yến mạch nguyên hạt cán hoặc yến mạch cán vỡ đều được ) Nước hoặc sữa tươi không đường 500 ml

Dụng cụ thực hiện

Bếp, nồi, tô, đũa, muỗng, …

Cách chế biến Cháo yến mạch giảm cân

  • 1Bạn cho 100 gr yến mạch cán vỡ cùng với 500 ml nước hoặc sữa tươi không đường lên nhà bếp. Đun sôi trong vòng 10 – 15 phút thì tắt nhà bếp .
  • 2Trút cháo yến mạch ra tô để nguội bớt là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức .Bạn hoàn toàn có thể ăn cháo yến mạch vào bữa sáng cùng với 1 quả trứng gà luộc .

Nguyên liệu làm Cháo yến mạch bí đỏ Cho 2 người

Yến mạch cán 50 gr Bí đỏ 100 gr Thịt bằm 50 gr Hành tím 1 củ Tỏi 1 củ ( 2 tép )

Dụng cụ thực hiện

Bếp, nồi, …

Cách chế biến Cháo yến mạch bí đỏ

  • 1Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn .Bí đỏ gọt vỏ thái miếng mỏng mảnh .
  • 2Cho một chút ít dầu ăn vào chảo, trút hành tím và tỏi băm vào phi thơm .

    Tiếp theo cho thịt băm vào xào chín.

    Khi thịt săn lại bạn thêm chút nước, nêm vào 1 thìa cafe hạt nêm rồi cho bí đỏ vào hòn đảo chung với thịt băm thêm 2 phút .Sau đó thêm vào 100 ml nước đun cho đến khi bí chín nhừ. Bạn dùng thìa tán nhuyễn bí đỏ .Đậy nắp nồi đun cho đến khi sôi lại thì trút yến mạch vào, trộn đều đun sôi thêm 10 phút nữa. Trong lúc này bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn .

  • 3Vậy là bạn đã triển khai xong món cháo yến mạch bí đỏ thơm ngon cho bé ăn dặm rồi. Đợi cháo nguội là hoàn toàn có thể cho bé dùng nhé !
  • Yến mạch nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ tạo cảm giác no lâu, để giảm cân bạn cần kết hợp tập thể dục, uống nhiều nước hoặc bạn nên tham khảo chế độ ăn từ chuyên gia hay bác sĩ nhé!
  • Nên chọn yến mạch cán, không chọn yến mạch xay nhuyễn tạo cảm giác ngán.
  • Bạn căn chỉnh lượng nước khi nấu cháo, tránh tình trạng cháo loãng quá hoặc đặc quá
  • Với yến mạch cán mỏng thì tỷ lệ là 1 phần yến mạch: 5 phần nước.
  • Với yến mạch ăn liền hay còn gọi là xay vỡ thì tỷ lệ nên dùng là 1 phần yến mạch : 2 phần nước.
  • Bạn chọn yến mạch cán hoặc bột yến mạch cho bé ăn dặm đều được.
  • Cháo yến mạch này áp dụng cho bé từ 7 tháng tuổi trở lên và với bé nhỏ dưới 1 tuổi bạn cần xay thịt kỹ và thời gian nấu cháo lâu hơn nhé.
  • Tùy bé muốn ăn loãng hay đặc mà bạn căn chỉnh lượng nước phù hợp.
  • Bạn nên chọn mua những loại yến mạch nguyên thủy, chúng thường là hạt thô, không bị tách vỡ.
  • Bạn nên chọn mua yến mạch ở những cơ sở và những loại có tên tuổi, thương hiệu và xuất xứ đáng tin cậy.

Chúc các bạn thành công xuất sắc !Biên tập bởi Đoàn Trâm Anh • Đăng 30/07/2020

Yến mạch là 1 loại ngũ cốc giảm cân cực phổ biến, thường được sử dụng trong những chế độ ăn lành mạnh. Tuy nhiên yến mạch sử dụng như thế nào mới thực sự phát huy được toàn bộ tác dụng của nó? Tham khảo ngay 7 cách nấu cháo yến mạch giảm cân siêu tốc sau nhé.

Cách nấu cháo yến mạch giảm cân đúng cách

Các phương pháp nấu cháo yến mạch sau chúng tôi sẽ hướng dẫn là nấu với yến mạch dạng cán dẹt (yến mạch Quaker Oat). Nếu bạn dùng yến mạch nguyên hạt hoặc yến mạch cắt nhỏ thì lưu ý trước khi chế biến cần ngâm với nước ít nhất 30 phút để yến mạch được nở ra.

Cách 1: Nấu cháo yến mạch với sữa

Đối với mục tiêu nấu cháo yến mạch để giảm cân thì bạn nên dùng các loại sữa tươi không đường. Phương pháp này khá thông dụng vì vừa đơn thuần, dễ thực thi lại giàu dinh dưỡng.

  • Bước 1: Đun sôi 120ml nước lọc cùng với 180ml sữa tươi không đường
  • Bước 2: Cho thêm 50g yến mạch vào. Đun sôi khoảng 7 phút thì tắt bếp.

Bạn hoàn toàn có thể dùng cháo yến mạch sữa tươi này vào buổi sáng sau khi ngủ dậy hoặc thay thế sửa chữa cho 1 bữa phụ. Có thể cho thêm các loại trái cây ưa thích để bổ trợ thêm chất xơ, vitamin, …

Cách 2: Nấu cháo yến mạch với trứng gà

Trứng gà là 1 thực phẩm giảm cân quen thuộc vì hàm lượng protein khủng có trong nó, hoàn toàn có thể giúp bạn no lâu hơn, giảm cảm xúc thèm ăn. Cách nấu cháo yến mạch, trứng gà giảm cân :

  • Bước 1: đun 50g yến mạch với 300ml nước lọc. Đun nhỏ lửa, trong 5 phút
  • Bước 2: đập 1 quả trứng gà vào nồi, khuấy đều, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho thêm hành rồi tắt bếp

Món cháo yến mạch với trứng gà này bạn hoàn toàn có thể sử dụng để sửa chữa thay thế cho các bữa chính, nhưng chú ý quan tâm ăn thêm nhiều rau củ để bổ trợ chất.

Cách 3: Cháo yến mạch giảm cân với rau củ

Sự tích hợp của yến mạch và rau củ sẽ giúp bạn vừa giảm cân, giữ dáng, vừa có làn da khỏe đẹp.

  • Bước 1: lựa chọn và rửa sạch các loại rau củ như cà rốt, đậu Hà Lan, súp lơ xanh. Cà rốt và súp lơ thái miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bước 2: cho nửa lít nước lọc vào nồi, đun sôi, cho rau củ đã sơ chế vào nấu chín.
  • Bước 3: sau đó đổ 50g yến mạch vào nồi, đun thêm 5 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

Cách 4: Cháo yến mạch tôm tươi

Tôm cũng là 1 thực phẩm giàu đạm mà bạn không hề bỏ lỡ. Nếu đang trong quy trình ăn kiêng khắc nghiệt, bạn nên bổ trợ ngay 1 bữa cháo yến mạch tôm tươi vừa phân phối đủ dinh dưỡng mà vẫn không sợ béo.

  • B1: tôm rửa sạch, sơ chế, bóc lấy thịt, băm nhuyễn thịt tôm
  • B2: cho 250ml nước lọc cùng 50g yến mạch vào nồi, đun sôi trong 5 phút
  • B3: sau đó cho thêm thịt tôm, đun thêm 2 phút, nêm gia vị vừa ăn.
  • B4: rắc thêm hành lá, và sử dụng.

Cách 5: Nấu Cháo yến mạch bí đỏ

Bí đỏ được biết đến là 1 loại thực phẩm cực giàu chất xơ trong khi đó lượng calo lại rất thấp. Phương pháp nấu cháo yến mạch bí đỏ sẽ giúp bạn cung ứng được hàm lượng chất xơ cao, cùng rất nhiều vitamin, khoáng chất khác.

  • B1: bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn
  • B2: cho 1 ít dầu oliu vào nồi, phi tỏi, xào qua. Sau đó cho thêm 300ml nước lọc.
  • B3: ninh đến khi bí chín nhừ. Cho thêm 50g yến mạch vào, cho thêm gia vị, đun thêm 5 phút thì tắt bếp.

Cách 6: Cháo yến mạch sườn non

Sườn non hầm rất giàu protein, canxi, giúp xương chắc khỏe và phân phối đủ chất cho khung hình.

  • B1: rửa sạch 100g sườn non, trần qua với nước sôi. Sau đó rửa lại sườn 1 lần nữa với nước lọc.
  • B2: ninh nhừ sườn non trong nồi áp suất. Cho thêm 50g yến mạch vào, đun nhỏ lửa trong 5 phút thì tắt bếp. Trang trí với hành lá và thưởng thức.

Cách 7: Cháo yến mạch thịt bò

Thịt bò là nguồn protein khủng mà những đối tượng người tiêu dùng đang muốn giảm cân không hề bỏ lỡ. Protein sẽ tương hỗ bạn no lâu hơn, tăng cơ, cũng như giảm cảm xúc thèm ăn.

  • B1: cho 50g yến mạch, 10g thịt bò cùng 300ml nước lọc vào nồi, đun sôi trong 10 phút.
  • B2: cho thêm khoảng 2 nhanh cần tây, nêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp và thưởng thức.

Đối với món này bạn cần sử dụng luôn sẽ thơm ngon, mê hoặc hơn.

Kinh nghiệm giảm cân bằng yến mạch

– Đối với các món cháo yến mạch, bạn nên sử dụng dầu thực vật như dầu oliu, thay vì sử dụng dầu từ động vật hoang dã. – Hạn chế cho nhiều các loại gia vị. – Nên phối hợp ăn kèm cháo yến mạch với các loại rau củ trong bữa ăn. – Có 1 thực đơn giảm cân khoa học. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ngay thực đơn giảm cân với yến mạch trong 1 tuần.

– Lưu ý mua các loại yến mạch chính hãng như yến mạch Quaker Oat để sử dụng.

– Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày – Kết hợp rèn luyện, hoạt động để khung hình khỏe mạnh, tăng sức đề kháng.

Trên đây là những chia sẻ về yến mạch cũng như những cách nấu cháo yến mạch giảm cân cho bạn. Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích và có thêm nhiều lựa chọn cho thực đơn giảm cân của mình. Ngoài ra bạn có thể thêm các loại rau củ cũng như thực phẩm yêu thích vào cho công thức nấu cháo yến mạch giảm cân của mình được đa dạng, phong phú hơn.

Chúc bạn giảm cân với yến mạch thành công!

=> Mua Yến Mạch Quaker Oat Giá tốt nhật Tại đây!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.