Bạn đang tìm công thức hướng dẫn cách nấu chè bắp với hạt sen ? Dưới đây sẽ là bài viết cung ứng những thông tin có ích mà bạn cần, đừng bỏ lỡ nhé !

Chè bắp hạt sen là sự kết hợp thú vị giữa hai nguyên liệu rất quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày: bắp và hạt sen. Vị ngọt đậm, dẻo của bắp cùng hương thơm nhẹ, rất thanh của hạt sen tạo nên một món ăn dẫu quen nhưng lại lạ, khiến nhiều người thích thú. Nếu bạn đã từng nấu qua chè bắp hay chè sen, chè bắp hạt sen sẽ không thể làm khó được bạn. Vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu chế biến món chè bắp hạt sen

Nguyên liệu

  • 3 trái bắp nếp;
  • 50gram hạt sen;
  • 150gram đường trắng;
  • 2 muỗng bột năng hoặc bột sắn dây;
  • Đậu phộng rang sẵn.

Các bước thực hiện:

Bước 1 :
Đối với bắp, thứ nhất bạn bỏ vỏ và gỡ sạch râu, sau đó bào nhuyễn. Để chè ngon, có được hạt bắp dẻo và ngọt, bạn cần chọn những trái bắp không cần quá to nhưng cầm phải chắc tay, hạt đều, mẩy, căng bóng. Hạt to cũng sẽ giúpchúng ta tách hoặc bào nhuyễn thuận tiện hơn .
Đối với hạt sen, bạn nên mua hạt sen tươi, tách tim sen để riêng và ngâm trong nước ấm 2 tiếng cho sen mềm .
Bước 2 :

Phần lõi bắp sau khi bào nhuyễn xong, bạn luộc cùng với 1 – 1,5l nước cho ra hết chất ngọt. Sau khi nước sôi, lọc lại nước để loại bỏ hết những chất cặn rơi ra từ lõi bắp, giúp nước trong và món chè trông sẽ đẹp mắt hơn.
Sau khi lọc nước, bạn đun nồi nước trở lên trên ngọn lửa nhỏ, hòa một chén bột năng hoặc bột sắn dây với nước và cho vào nồi, khuấy đều trong khoảng 3 – 5 phút.

Bước 3 :
Sau khi triển khai xong xong bước 2, bạn liên tục cho hạt sen vào ninh trước vì hạt sen cứng hơn và lâu mềm, lâu chín hơn. Ninh được khoảng chừng 10 phút, bạn liên tục cho bắp đã bào vào và nêm cùng đường cho vừa khẩu vị .
Dùng muỗng hòn đảo đều các nguyên vật liệu lên, thấy hạt sen và bắp đã mềm, thấm ngọt thì tắt nhà bếp. Bạn không nên ninh quá lâu vì hoàn toàn có thể làm hạt sen và bắp bị nát, trông không đẹp và ăn cũng không cảm nhận hết được độ dẻo của bắp nếp .

Bước 4:

Sau khi chè đã chín và vừa ăn, bạn hoàn toàn có thể múc ra chén chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay hoặc để nguội, múc riêng vào hộp và dữ gìn và bảo vệ trong ngăn lạnh .
Chè bắp hạt sen sẽ ngon hơn khi bạn rắc thêm một chút ít đậu phộng hoặc nước cốt dừa lên trên. Chè ăn vào mỗi tối cho ấm bụng hoặc làm món ăn nhẹ giữa giờ thao tác quả là “ hết sảy ” .

Chè bắp hạt sen

Chè bắp hạt sen ăn cùng đậu phộng và dừa sợi
Bắp và hạt sen đều là những nguyên vật liệu có tính mát và tốt cho sức khỏe thể chất con người. Ngày nay, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện mua hai nguyên vật liệu này ở bất kể đâu. Riêng về phần hạt sen, trước khi nấu, bạn cần tách tim sen ra vì chúng khá đắng. Tuy nhiên, tim sen khi sao khô lên và nấu nước uống lại có tính năng giúp ngủ ngon, đặc biệt quan trọng là cho người cao tuổi hoặc người tiếp tục bị mất ngủ do mệt hỏi hay căng thẳng mệt mỏi .

Áp dụng cách nấu chè bắp với hạt sen như hướng dẫn trên không quá khó đúng không bạn? Hãy trổ tài những khi có thời gian rảnh rỗi để chiêu đãi mọi người một món ăn thật ngon và bổ dưỡng này bạn nhé!

Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi Giao hàng bạn tốt hơn !
☆ ☆ ☆ ☆ ☆

6 bình chọn

{{#error}}
{ { error } }
{{/error}}
{{^error}}
Cảm ơn bạn đã bầu chọn !
{{/error}}

Lỗi ! Xin vui mắt kiểm tra đường truyền mạng và thử lại .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.