Cách nấu chè bắp nước cốt dừa lá dứa thơm ngon béo ngậy

Chè bắp nước cốt dừa lá dứa là lựa chọn tuyệt vời trong ngày se lạnh. Hãy để Bách hóa XANH mách bạn cách nấu chè bắp nước cốt dừa lá dứa thơm ngon béo ngậy nhé!

Chè bắp nước cốt dừa lá dứa là một trong những món chè được nhiều người ưa thích bởi sự dân dã xen lẫn thân thuộc.

Với vị ngọt thanh của bắp tích hợp cùng mùi lá dứa thơm thơm bùi bùi và nước cốt dừa beo béo tạo nên một mùi vị khó quên. Hãy bắt tay làm ngay cùng Bách hóa XANH bạn nhé !

Chuẩn bị
15 phút

Chế biến
40 phút

Dành cho
2 – 3 người

1Nguyên liệu làm chè bắp nước cốt dừa lá dứa

Mẹo để chọn bắp ngon:

Bạn nên chọn những quả bắp tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, râu bắp vẫn còn độ mềm mượt, cuống không được thâm hay héo, lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp. Hạt phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp, bạn dùng tay bấm vào bắp thấy mềm vừa phải, chảy sữa.

Nguyên liệu nấu chè bắp nước cốt dừa lá dứa

2Cách làm chè bắp nước cốt dừa lá dứa

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn dựng đứng 1 trái bắp lên, dùng 1 tay cố định 1 đầu của trái bắp, tay còn lại cầm dao cắt nhẹ nhàng hạt bắp rời khỏi lõi. Nửa trái bắp còn lại, bạn đem luộc khoảng 20 phút cho bắp chín rồi tách lấy hạt bắp nguyên vẹn để làm trân châu.

Lá dứa mua về bạn rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, thêm 100ml nước rồi xay nhuyễn. Tiếp đến, bạn dùng rây lọc sạch bã lá dứa, chỉ giữ lại phần nước cốt.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm trân châu bắp

Bạn cho từng chút nước ấm vào 150g bột năng, vừa cho vừa trộn đều. Bạn tiếp tục dùng tay nhào bột đến khi thành một khối bột đồng nhất, không bị dính tay là được.

Tiếp đến, bạn lấy khoảng 10g bột đã nhào cho ra tay, dàn đều và cho hạt bắp đã luộc vào chính giữa, rồi vo tròn lại. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết bột.

Sau đó, bạn bắc nồi nước lên bếp, nước sôi thì cho trân châu bắp vào luộc. Khi trân châu nổi lên trên, vỏ ngoài trong thì bạn vớt ra cho vào tô nước đá lạnh để trân châu được săn lại.

Lưu ý: Bạn tránh cho phần nước ấm vào bột năng hết 1 lần vì làm như vậy bột năng sẽ dễ bị vón cục.

Làm trân châu bắp

Bước 3 Nấu nước cốt dừa

Bạn đổ nước cốt dừa trong lon vào nồi, cho thêm vài cọng lá dứa, nấu nóng lên. Bạn thêm một xíu muối, 3 muỗng canh đường và 50ml bột năng đã khuấy nước vào, nấu đến khi nước dừa hơi sệt lại là được.

Nấu nước cốt dừa

Bước 4 Nấu chè bắp

Bạn bắc nồi lên bếp, cho 600ml nước lọc vào. Nước sôi thì bạn cho hạt bắp đã gọt vào nồi, nêm thêm 60g đường cát khuấy đều. Bạn đậy nắp lại, nấu trên lửa vừa khoảng 15 phút cho đến khi thấy hạt bắp bắt đầu nổi lên trên thì mở nắp ra, đổ nước cốt lá dứa vào khuấy đều.

Tiếp đến, bạn cho 50gr bột năng ra tô, đổ nước ấm vào, khuấy đều cho bột hòa tan. Sau đó, bạn cho từ từ nước bột năng vào nồi, khuấy nhẹ tay. Khi hỗn hợp chè bắt đầu sệt lại, bạn đổ trân châu bắp vào nồi, nấu thêm khoảng 10 – 15 phút cho trân châu thấm phần dứa thì tắt bếp.

Nấu chè bắp nước cốt dừa lá dứa

Cuối cùng, bạn múc chè ra chén chan nước cốt dừa lên là có thể thưởng thức rồi.

Múc ra chén và chan nước dừa

3Thành phẩm

Chè bắp nước cốt dừa lá dứa

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chè bắp nước cốt dừa lá dứa thơm ngon béo ngậy rồi đó. Với vị ngọt thanh của bắp, hương thơm từ lá dừa kết hợp cùng nước cốt dừa béo ngậy ăn kèm với viên trân châu dai dai lạ miệng sẽ khiến bạn tan chảy khi nếm thử miếng đầu tiên.

Bách hoá XANH mong rằng với chia sẻ về cách nấu chè bắp nước cốt dừa lá dứa thơm ngon béo ngậy trên sẽ mang tới một món ngon cho bạn và gia đình. Hãy khoe ngay thành phẩm của bạn với Bách hóa XANH nhé!

Mua đường tại Bách hóa XANH nấu chè bắp nước cốt dừa lá dứa:

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.