Chè nấu bằng nồi cơm điện tưởng khó nhưng lại dễ ngoạn mục với thời hạn cực nhanh. Nếu chưa từng thử theo chân Bếp học cách nấu 6 món chè được thương mến nhất dưới đây. Không chỉ đơn thuần mà mùi vị tạo nên mê hoặc không kém những cách nấu quen thuộc. Đảm bảo các Fan Hâm mộ hảo ngọt nhà bạn sẽ mê mệt những chén chè thích mắt lại kích thích vị giác .

Chè đậu đỏ


Món chè lý tưởng chiêm ngưỡng và thưởng thức vào những ngày thời tiết nực nội với vị ngon khó cưỡng. Những hạt đậu mềm mềm, bùi bùi tích hợp cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa. Bất kể ăn chè nóng hay thêm vài viên đá lạnh đều khiến mọi người mê mệt. Chuẩn bị 200 gram đậu đỏ, 160 ml nước cốt dừa, 1 muỗng canh bột năng và đường cát .
Cách nấu : Vo đậu sạch rồi ngâm mềm trong thau nước ấm trong thời hạn 15 phút. Sau đó cho vào nồi cơm điện cùng chén nước lọc và bật nút Cook để nấu. Khoảng 5 phút mở nắp nồi lấy đũa hòn đảo đều, sau 15 phút là đậu chín. Khi chuyển sang chính sách Warm vài phút thì chuyển lại chính sách nấu 1 lần nữa cho đậu mềm trọn vẹn .

Nấu nước cốt dừa: Cho vào tô 1 muỗng canh đường, bột năng và nửa chén nước lọc. Khuấy đều cho tất cả hòa quyện vào nhau rồi đổ vào nồi nước cốt dừa. Nấu đến khi hỗn hợp sánh mịn lại và có màu trắng đục là được.

Múc chè đậu đỏ ra chén, chan thêm nước cốt dừa lên mặt với lượng tùy khẩu vị .

Chè đậu đen


Món chè dân dã nhưng giá trị dinh dưỡng không tầm thường một chút ít nào. Bổ sung đậu đen tiếp tục sẽ tốt cho tiêu hóa, những bệnh nhân tiểu đường, tim mạch … Bạn nấu chè này dễ bị sượng hay không nhừ lại mất nhiều thời hạn. Công thức nấu bằng nồi cơm điện chỉ với 30 phút là hoàn thành xong và mê hoặc không kém quán bán lâu năm .
Nguyên liệu : 300 gram đậu đen, 300 gram đường, 1 ống vani và tí muối .
Cách nấu :

  • Đậu đen vo sạch, bỏ hạt nổi, ngâm trong thau nước 3 tiếng. Cho vào nồi cùng lượng nước ngập mặt đâu nấu trong 20 phút.
  • Gấp hạt đậu lên và bóp thử nếu đã mềm thì đổ nước đậu vào tô lớn riêng. Cho đường và vani vào nồi, trộn đều và nấu 10 phút như nấu cơm thông thường. Đổ nước đậu lại nồi, nêm nếm lại cho độ ngọt vừa miệng và thêm tí muối. Bạn có thể thêm sợi dừa nạo và mè rang tăng vị hấp dẫn cho món chè này.

Chè bắp


Không chỉ tận dụng nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện cho bữa sáng no bụng lại dễ tiêu hóa. Làm chè từ những hạt bắp vàng ươm và thiết bị căn nhà bếp văn minh nào cũng có nào rất đơn thuần. Nếp dẻo thơm, bắp ngọt và nước cốt dừa beo béo sẽ góp thêm phần xoa dịu cơn thèm ngọt của bạn .
Nguyên liệu :

  • 2 trái bắp
  • 200gram nếp
  • 400ml nước cốt dừa
  • Gia vị

Cách nấu:

  • Nếp vô 2-3 lần với nước sạch, bắp bỏ vỏ, râu, rửa sạch rồi dùng dao bào mỏng hạt ra tô.
  • Cho bắp vào xửng hấp chín, nếp đổ vào nồi cơm rồi cho 300ml nước và 20ml nước cốt dừa vào. Cho bắp vào luôn cùng 1/2 muỗng cafe muối, khuấy đều rồi cho đậy nắp nồi lại. Chỉnh nút Cook và nấu trong 20-30 phút rồi cho đường vào trộn đều.
  • Nấu nước cốt dừa: Cho vào nồi phần nước cốt còn lại, 1 muỗng cafe bột năng, 20gram đường, 1/3 muỗng cafe muối. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp và nấu ở lửa nhỏ đến khi sôi sền sệt lại là được.
  • Múc chè ra chén, thêm nước cốt dừa lên mặt và mời mọi người thưởng thức.

Chè đậu xanh


Cách nấu chè đậu xanh tựa như chè đậu đen, đậu đỏ sẽ giúp đổi vị cho mái ấm gia đình. Bạn hoàn toàn có thể bổ trợ thêm nấm tuyết, phổ tai, nha đam hay hạt sen giàu dưỡng chất. Chị em nấu bằng đường cát trắng hay đường thốt nốt đều tạo vị ngọt đặc biệt quan trọng. Nhớ thêm vài viên đá để có những ly chè giải nhiệt những buổi trưa nắng nóng .

Chè hạt sen


Sự phối hợp của hạt sen, táo đỏ, nấm tuyết, củ sen và đường phèn tạo món chè cực kỳ bổ dưỡng. Chén chè đặc biệt quan trọng này chiêu đãi bè bạn sau bữa tiệc liên hoan hay họp mặt cũng tương thích. Nguyên liệu gồm 50 gram hạt sen tươi, 100 gram táo đỏ, 100 gram nấm tuyết, 300 gram củ sen và 300 gram đường phèn. Bắt đầu sơ chế và thực thi nấu chè thôi nào .
Hạt sen bỏ phần tim, rửa sạch 2-3 lần nước, để ráo rồi cho vào tô ướp cùng 2 muỗng canh đường. Táo đổ ngâm nước 10 phút rồi rửa lại và vớt ra để ráo. Củ sen gọt vỏ, xắt lát mỏng dính còn nấm tuyết ngâm bỏ phần chân, ngâm nước 10 phút rồi vớt ra xắt miếng nhỏ .
Cho vào nồi cơm điện 1 lít nước cùng 300 gram đường phèn nấu sôi. Đổ phần nước ra tô, thêm 500 ml nước lọc vào nấu sôi rồi cho củ sen vào nấu chín mềm. Cho tiếp nấm tuyết, hạt sen, táo đỏ và tô nước đường vào nồi cơm điện nấu. Đến khi toàn bộ nguyên vật liệu mềm, nồi cơm điện chuyển sang chính sách Warm là triển khai xong .
Những chén chè hạt sen táo đỏ nấm tuyết với sắc tố đẹp mắt cùng vị ngọt thanh ăn rất ngon .

Chè đậu trắng

Bạn thường nấu chè đậu trắng cúng ông bà tổ tiên dịp ngày rằm mỗi tháng. Nhưng cứ ám ảnh nồi bị cháy khét nên cứ phải đứng canh mất nhiều thời gian và công sức. Với nồi cơm điện công đoạn nấu nồi chè đậu trắng đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Không những vậy hạt đậu còn nguyên vẹn, nếp dẻo thơm cùng cốt dừa béo ngậy. Cơn ghiền đồ ngọt được khỏa lấp trong vòng 1 nốt nhạc rồi mọi người ơi.

Nguyên liệu :

  • 250gram đậu trắng
  • 150 nếp
  • 250ml nước cốt dừa
  • 200gram đường
  • 1 bó lá dứa nhỏ
  • 1/2 muỗng cafe muối nở
  • Muối
  • 5gram bột gạo

Cách nấu chè :

  • Đậu trắng ngâm với nước ấm có pha muối nở vào. Nếp ngâm trong thau có 1/2 muỗng cafe muối, tất cả đều ngâm qua đêm.
  • Đãi sạch đậu cho vào nồi luộc chín trong khoảng thời gian 15 phút. Bởi có cho muối nở trong quá trình ngâm cả đêm nên đậu nhanh mềm.
  • Nếp xả lại nước sạch, lá dứa rửa sạch, cột thành bó. Nồi cơm điện rửa sạch, cho đậu trắng vào đáy, lớp thứ hai là nếp, lớp thứ ba là đường. Cho vào 400ml nước lọc, bó lá dứa và 1/2 muỗng muối vào. Đậy nắp rồi chỉnh chế độ nấu như bình thường.
  • Đổ nước cốt dừa vào nồi, nấu sôi như các món chè trên cùng với phần bột năng,
  • Múc chè đậu trắng ra chén, chan nước cốt dừa lên mặt và ăn ngay thôi

Lời kết

Trên đây là top các món chè truyền thống lịch sử nổi tiếng trong văn hóa truyền thống siêu thị nhà hàng của người Việt. Chắc chắn những mẹo nấu chè nhanh và ngon bằng nồi cơm điện sẽ giúp chị em tự tin hơn khi vào nhà bếp. Đồng thời có menu món tráng miệng đa dạng chủng loại cho các thực khách yêu quý. Đừng quên mày mò các công thức nấu xôi hay làm bánh bằng đồ vật thông dụng này BepXua đã bật mý .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.