Cách nấu chè bí đỏ ( chè bí ngô ) – 3 công thức nấu chè bí đỏ ngon nhất và dễ nhất sẽ được trình làng tới các bạn trong bài viết dưới đây của ameovat. Đây đều là những món chè bí ngô rất mát, lành, giàu dinh dưỡng và tương thích với mọi lứa tuổi .

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh/đậu đen

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bí đỏ : Chọn những trái bí đỏ chín già vừa, còn tươi, ruột vàng nghệ tự nhiên. Chuẩn bị khoảng chừng 600 – 700 gram bí .

các món ăn vặt, các món chè ngon, cách nấu chè, món ngon ngày hè, cách nấu chè bí đỏ: bật mí 3 cách nấu ngon và dễ nhấtNguyên liệu nấu chè bí đỏ đậu xanh – cách nấu chè bí đỏ đậu xanh
Đậu xanh / Đậu đen : Tuỳ loại đậu bạn muốn tích hợp để lựa chọn. Chuẩn bị chừng 300 gram đậu .
Nguyên liệu phụ trợ : Nước cốt dừa ( 200 ml ), muối ( 1 thìa cafe ), đường ( 150 gram ), vani ( 2 ống tuỳ loại )

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu

Đậu xanh / đậu đen vo sạch, đãi vỏ sau đó đem ngâm với nước khoảng chừng 1 tiếng cho hạt đậu nở. Sau quy trình ngâm thì hạt đậu của món chè sẽ nhanh nhừ và bở hơn .
các món ăn vặt, các món chè ngon, cách nấu chè, món ngon ngày hè, cách nấu chè bí đỏ: bật mí 3 cách nấu ngon và dễ nhấtGọt và thái bí đỏ – cách nấu chè bí đỏ đậu đen
Bí đỏ gọt sạch vỏ và bỏ ruột, bỏ hạt. Phần hạt này bạn hoàn toàn có thể cất riêng để làm món hạt bí rất ngon. Sau khi gọt xong, bạn rửa sạch bí sau đó lau khô và thái miếng nhỏ .

Bước 2: Nấu chè bí đỏ với đậu

Cho phần đậu đã ngâm vào nồi và đổ ngập nước. Bắc nồi lên nhà bếp và ninh cho đến khi nước mở màn nóng và sôi thì bạn dùng thìa lớn để vớt bọt. Ninh đậu sôi được chừng 5 phút thì bạn trút phần bí ngô vào ninh cùng .
các món ăn vặt, các món chè ngon, cách nấu chè, món ngon ngày hè, cách nấu chè bí đỏ: bật mí 3 cách nấu ngon và dễ nhấtNấu chè bí đỏ – cách nấu chè bí đỏ đậu xanh
Khi cả bí đỏ và đậu đều nhừ, bạn dùng muôi to khuấy đều rồi tán nhuyễn. Tiếp đến, bạn cho phần đường + vani + muối vào khuấy liên tục và đều để bảo vệ chè có vị vừa ăn và không bị khê ở đáy nồi .
Cứ ninh chè như vậy cho đến khi chè đạt được độ sánh sệt tự nhiên. Bắc chè ra, để cho chè nguội bớt rồi múc ra bát / ly và rưới nước cốt dừa lên trên. Trộn đều và chiêm ngưỡng và thưởng thức món chè bí đỏ đậu xanh / đậu đen .

Cách nấu chè bí đỏ đậu phộng

Các nguyên liệu cần có:

Bí đỏ : Phần bí đỏ bạn cần chuẩn bị sẵn sàng cho món chè này không quá nhiều, chỉ khoảng chừng 300 gram là vừa đủ. Chọn loại bí màu vàng nghệ, bí già và còn tươi .
Đậu phộng : Đậu phộng hay miền Bắc còn gọi là lạc / lạc nhân. Chuẩn bị khoảng chừng 100 gram đậu phộng .

các món ăn vặt, các món chè ngon, cách nấu chè, món ngon ngày hè, cách nấu chè bí đỏ: bật mí 3 cách nấu ngon và dễ nhấtNguyên liệu nấu chè bí đỏ đậu phộng – cách nấu chè bí đỏ đậu phộng
Các loại bột : Các loại bột cần dùng trong món chè bí đỏ đậu phộng gồm có : bột năng ( 100 gram ), bột sắn dây ( 50 gram )
Các hương liệu cần có để nấu chè bên cạnh các nguyên vật liệu chính kể trên gồm có : nước cốt dừa ( 100 ml ), vani ( 2 ống nhỏ ), đường ( 150 gram )

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế, chuẩn bị nấu chè

Làm nhuyễn bí đỏ : Rửa sạch phần bí đỏ đã có rồi đem gọt vỏ, bỏ ruột và bỏ hạt. Tiếp đến, bạn cho phần bí này vào hấp chín rồi dùng thìa hoặc máy tán cho thật nhuyễn .
các món ăn vặt, các món chè ngon, cách nấu chè, món ngon ngày hè, cách nấu chè bí đỏ: bật mí 3 cách nấu ngon và dễ nhấtLàm nhuyễn bí đỏ – cách nấu chè bí đỏ đậu phộng – cach nau che bi do
Ngâm đậu phộng : Rửa và đãi sạch phần đậu phộng sau đó cho vào ngâm với nước lạnh. Ngâm đậu trong khoảng chừng 30 phút để khi nấu hạt đậu nhanh chín và bở hơn .
Nặn bí đỏ : Trộn phần bí đỏ đã tán nhuyễn với bột năng với ½ lượng bột sắn dây cho thật đều. Tiếp đến, bạn nặn bột thành các hình thù mong ước để giúp món chè bí được mê hoặc hơn .

Bước 2: Nấu chè bí đỏ đậu phộng

các món ăn vặt, các món chè ngon, cách nấu chè, món ngon ngày hè, cách nấu chè bí đỏ: bật mí 3 cách nấu ngon và dễ nhấtNấu chè bí đỏ đậu phộng – cách nấu chè bí đỏ đậu phộng
Cho đậu phộng đã ngâm vào với nước và luộc chín. Khi hạt đậu vừa chín, bạn chắt bỏ đi phần nước này và liên tục cho nước lạnh mới vào và đun cho sôi. Sau khi nước sôi, thả những viên bột bí đỏ đã nặn vào nồi và đun cho đến khi bí nổi lên trên .
Hoà phần bột sắn còn lại với ½ bát con nước lọc sau cho đều sau đó trút vào nồi bí đỏ đang sôi. Khuấy đều tay để nồi chè được sánh mịn và đun cho tới khi thấy nồi chè trong lại thì bạn thêm đường + vani cho vừa khẩu vị là được .
các món ăn vặt, các món chè ngon, cách nấu chè, món ngon ngày hè, cách nấu chè bí đỏ: bật mí 3 cách nấu ngon và dễ nhấtChè bí đỏ đậu phộng – cach nau che bi do – cách nấu chè bí đỏ đậu phộng
Khi ăn chè bí đỏ đậu phộng, bạn cho vào bát chè 1 – 2 thìa cafe nước cốt dừa, hoàn toàn có thể bỏ thêm đá bào sau đó trộn đều lên và chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Cách nấu chè bí đỏ gạo nếp

Nguyên liệu để nấu chè bí đỏ gạo nếp:

Bí đỏ : Cũng như 2 cách nấu chè trên, món chè bí đỏ gạo nếp này bạn cũng chọn những trái bí già vừa, ruột vàng nghệ, bí còn tươi. Chuẩn bị 300 gram bí đỏ
Gạo nếp : Chọn loại gạo nếp cái hoa vàng để món chè ngon nhất. Gạo nếp để nấu món chè này chỉ cần một lượng nhỏ khoảng chừng ½ bát con là được .
các món ăn vặt, các món chè ngon, cách nấu chè, món ngon ngày hè, cách nấu chè bí đỏ: bật mí 3 cách nấu ngon và dễ nhấtGạo nếp và bí đỏ – cách nấu chè bí đỏ gạo nếp
Dừa xay : Chọn loại dừa già vừa, chuẩn bị sẵn sàng khoảng chừng 0,7 – 1 kg dừa xay .
Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn sàng thêm chừng 200 gram đường cát, 1 ống vani và 1-2 lá dứa già .

Các bước nấu chè bí đỏ gạo nếp:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vắt nước cốt dừa : Cho phần dừa xay đã sẵn sàng chuẩn bị vào vắt lấy 1 bát nước cốt. Phần dừa sau khi vắt, bạn lại liên tục vắt tiếp để lấy phần nước nấu chè .
các món ăn vặt, các món chè ngon, cách nấu chè, món ngon ngày hè, cách nấu chè bí đỏ: bật mí 3 cách nấu ngon và dễ nhấtVắt nước cốt dừa – cách làm chè bí đỏ – cách nấu chè bí đỏ gạo nếp
Gạo nếp : Vo sạch sau đó đem ngâm trong nước lạnh khoảng chừng 1 tiếng .
Bí đỏ : Gọt sạch vỏ, cắt bỏ đi phần ruột và phần hột bí sau đó rửa sạch và đem cắt thành miếng nhỏ .

Bước 2: Nấu chè

Cho phần gạo nếp đã ngâm + bí đỏ đã thái vào nồi. Tiếp đến, đổ phần nước cốt dừa đã vắt lần 2 vào sao cho nước ngập tối thiểu là gấp đôi mặt gạo và bí sau đó bật nhà bếp lên ninh cho bí và gạo nhừ .
các món ăn vặt, các món chè ngon, cách nấu chè, món ngon ngày hè, cách nấu chè bí đỏ: bật mí 3 cách nấu ngon và dễ nhấtNấu chè – cach nau che bi do – cách nấu chè bí đỏ gạo nếp
Sau khi ninh được khoảng chừng 15 phút, bạn rửa sạch phần lá dứa sau đó cắt khúc và thả vào nồi chè ninh cùng. Khi hạt gạo đã nở và phần bí nhừ, bạn dùng thìa tán nhuyễn bí sau đó khuấy đều liên tục. Lúc này bạn cũng vớt bỏ lá dứa ra ngoài .
Khi chè gần được, bạn cho phần đường cát + vani vào khuấy đều cho vừa vị. Chè chín, bạn múc chè ra và chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng với nước cốt dừa + đá bào hay các hương liệu khác tuỳ ý .
các món ăn vặt, các món chè ngon, cách nấu chè, món ngon ngày hè, cách nấu chè bí đỏ: bật mí 3 cách nấu ngon và dễ nhất

Chè bí đỏ gạo nếp – cách nấu chè bí đỏ

Như vậy là bạn vừa mày mò ba cách nấu chè bí đỏ rất quen thuộc. Cả ba cách làm này đều được các bà nội trợ rất yêu dấu và triển khai đấy ạ. Vì thế, bạn đừng quên những công thức đặc biệt quan trọng này trong thực đơn mái ấm gia đình nhé .
Chuyên mục các món chè ngon trên kênh cẩm nang đời sống chúng mình chúc các bạn có được những nồi chè bí đỏ thật ngon do chính tay mình nấu cùng cả mái ấm gia đình chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé .
Từ khoá : Cách nấu chè bí đỏ : Bật mí 3 cách nấu ngon và dễ nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.