Chè bí đỏ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và có nhiều công dụng hữu ích khác. Tuy nhiên, nhiều người lại không thực sự quá hiểu biết về tác dụng cũng như cách nấu chè bí đỏ nước cốt dừa sao cho thật bổ dưỡng. Vì thế, bài viết sẽ giúp bạn tiết lộ mọi thông tin và hướng dẫn bạn nấu chè 1 cách đơn giản nhất.

1. Những lợi ích của chè bí đỏ nước cốt dừa

Chè bí đỏ nước cốt dừa hay còn gọi là chè bí ngô cốt dừa. Đây là loại chè có mùi vị thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng bật nhất hoàn toàn có thể kể đến như : Phytosterol, Omega-3, Omega-6 …
Quan trọng hơn hết, người dùng ăn chè này còn có năng lực phòng chống các bệnh về huyết áp, tim mạch, điều tiết hoạt động giải trí của thần kinh TW một cách hiệu suất cao … cùng nhiều hiệu quả khác tốt cho da và sức khỏe thể chất. Cũng chính vì nguyên do này mà loại chè này rất được mọi người yêu thích dù là trẻ nhỏ hay người lớn tuổi .

Điều đặc biệt, là bất kỳ dù đang trong mùa nóng hay mùa lạnh thì bạn vẫn có thể thưởng thức món chè này một cách tuyệt vời nhất. Ắt hẳn nếu đã ăn qua món ăn này bạn sẽ cảm thấy như được tiếp thêm năng lượng sau những ngày dài đầy căng thẳng và mệt mỏi. Do đó, dù ít hay nhiều bạn cũng nên dùng thử món chè cao cấp này.

cách nấu chè bí đỏ nước cốt dừa

Chè bí đỏ nước cốt dừa thơm ngon, dinh dưỡng

Xem thêm : cách nấu chè đỗ xanh với bột sắn

2. Cách nấu chè bí đỏ nước cốt dừa thơm ngon, đủ dưỡng chất

Bạn vẫn chưa biết rõ cách nấu chè bí đỏ nước cốt dừa này sao cho đậm vị và bảo vệ được các dưỡng chất thiết yếu. Đừng lo ngại, dưới đây sẽ là các bước nấu chè cơ bản mà bạn hoàn toàn có thể học và triển khai theo .

2.1. Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu

Trước khi thực thi chế biết bất kể một món ăn nào, tất cả chúng ta không hề bỏ lỡ khâu chuẩn bị sẵn sàng. Điều quan trọng là phải có khá đầy đủ các nguyên vật liệu thì mới hoàn toàn có thể thự hiện cách nấu chè bí đỏ nước cốt dừa đúng cách, đúng vị. Vì thế, bạn nên quan tâm mua trước 1 số ít thứ như :

  • Một quả bí đỏ nhỏ : 300 gram ;
  • Bột nếp : 300 gram ;
  • Đậu ( đỗ ) xanh bỏ vỏ : 150 gram

Để làm được bát chè thơm ngon bạn phải chuẩn bị kỹ các nguyên liệu

Để làm được bát chè thơm ngon bạn phải chuẩn bị sẵn sàng kỹ các nguyên vật liệu

  • Bột năng : 1 chén ;
  • Đường cát trắng : 600 gram ;
  • Nước cốt dừa : 200 ml ;
  • Cơm dừa nạo sẵn : 50 gram ;
  • Nước : 250 ml ;
  • Một ít vani ;
  • Một ít muối ăn ;
  • Nếu trong trường hợp bạn không có bột năng hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bằng bột sắn, để bảo vệ độ thơm ngon và dưỡng chất của chè .

2.2. Các bước sơ chế

  • Đầu tiên, bạn cần bắt tay vào tiến hành xử lý gọt và loại bỏ vỏ bí đỏ và cắt chúng thành từng miếng nhỏ vừa phải, rửa sạch để loại bỏ lớp mủ bám bên ngoài.

  • Bạn liên tục cho các miếng bí vào nồi để hấp chín, quy trình này chiếm tầm khoảng chừng 15 – 20 phút .
  • Sau đó, bạn vớt tổng thể các phần bí đỏ vừa mới luộc ra cho vào 1 cái tô lớn và sắn nhuyễn, cho tiếp 200 gram đường vào chung rồi liên tục đánh .
  • Bên cạnh đó, về phần đậu xanh bạn hãy ngâm trước với nước trong khoảng chừng 8 tiếng. Việc này giúp đậu xanh loại loại được các tạp chất và bụi bẩn lẫn trong hạt .
  • Ngâm xong, bạn cho hết phần đậu và nước vào 1 cái nồi khác bắt lên nhà bếp để lửa vừa phải. Lưu ý đợi cho đến khi các hạt phải chín đều, tơi và bở ra .

Bước sơ chế và xử lý bí đỏ

Bước sơ chế và giải quyết và xử lý bí đỏ

Xem thêm : cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu

2.3. Xử lý phần bột

  • Tại bước này, bạn dùng hỗn hợp bí đỏ đã được trộn từ trước và cho phần bột nếp và nhào chúng lại. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể nặng hỗn hợp này thành các hình tùy thích với size vừa ăn .
  • Bạn bắt 1 nồi nước 250 ml lên nhà bếp, đợi sôi và cho phần bí đỏ trên vào. Đồng thời, bạn cho thêm ½ thìa cafe muối ăn và khuấy đều tay giúp chè giữ được mùi vị thanh thanh khó cưỡng .
  • Tiếp tục tạo một hỗn hợp mới với bột năng ( bột sắn ) với tầm 2 thìa canh đường vào. Xong, bạn cho phần vừa mới làm vào nồi bí đỏ để ngày càng tăng mùi vị cho chè .

Xử lý phần bột để gia tăng hương vị cho món chè

Xử lý phần bột để ngày càng tăng mùi vị cho món chè

2.4. Nấu nước cốt dừa

Bạn cho lấy 200 ml nước cốt dừa cho vào một cái nồi khác và đun lên nhà bếp đợi sôi và để nguội. Nếu bạn muốn ăn quá ngọt hay đặt thì hoàn toàn có thể hòa thêm một chút ít nước .

Nước cốt dừa dùng chung với chè bí đỏ

Nước cốt dừa dùng chung với chè bí đỏ

2.5. Hoàn thiện và thưởng thức món chè

  • Đến bước này, bạn chỉ cần cho phần chè đã triển khai xong ra chén, đồng thời bạn cho thêm phần nước cốt dừa ở trên, tùy theo sở trường thích nghi ăn ngọt mà bạn hoàn toàn có thể tự kiểm soát và điều chỉnh. Như vậy bạn đã hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức được món chè bí đỏ nước cốt dừa mê hoặc, thơm ngon .
  • Với món chè này cho dùng bạn dùng nóng hay dùng lạnh đều cũng sẽ rất ngon .

Bây giờ bạn có thể thưởng thức món chè một cách ngon lành

Bây giờ bạn có thể thưởng thức món chè một cách ngon lành

Một quan tâm quan trọng mà bạn nên biết chính là tuyệt đối không hòa chung phần bí đỏ và phần nước cốt dừa lại với nhau nếu chưa muốn ăn. Việc này sẽ làm chè bị quá ngọt và mất đi vị dừa, khiến chè không còn mê hoặc, thơm ngon. Thay vào đó, bạn hãy chỉ chia ra từng phần nhỏ trước khi ăn .
Mong rằng, qua đây bạn hoàn toàn có thể thành công xuất sắc thực hành thực tế theo cách nấu chè bí đỏ nước cốt dừa đơn thuần mà vẫn bảo vệ được các dưỡng chất dinh dưỡng nhất. Hy vọng, món chè này sẽ góp thêm phần giúp kéo gần khoảng cách mái ấm gia đình bạn hơn. Chúc bạn thực thi thành công xuất sắc .

Xem thêm : cách nấu chè mè đen của người hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.