CÁCH NẤU CHÈ BÍ ĐỎ ĐẬU XANH GẠO NẾP

Đậu xanh là một nguyên vật liệu rất tốt giúp giải nhiệt, mát gan, phòng chống xơ cứng động mạch …. Các món nấu từ đậu xanh rất ngon và dễ ăn nên thường được nhiều người ưa thích. Đặc biệt là các món chè đậu xanh và ngay giờ đây Ngọc Trang sẽ trình làng đến các bạn cách nấu chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp ngon tuyệt đẳng. Các bạn hoàn toàn có thể bổ trợ món này vào thực đơn các món ăn bữa phụ, tráng miệng cho mái ấm gia đình Chè bí đỏ đậu xanh được nấu từ : bí đỏ ( bí ngô ), đậu xanh, gạo nếp và phụ thêm là một chút ít mộc nhĩ ( Đây chính là nguyên vật liệu tạo cho món chè trở lên lạ miệng và đặc biệt quan trọng hơn đó ). Hãy theo dõi bài hướng dẫn cách nấu chè bí ngô đậu xanh gạo nếp để cho bàn ăn nhà mình trở lên đa dạng chủng loại hơn nào. Bắt tay vào nấu luôn cùng Ngọc Trang nhé !

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU:

Sau đây là nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị cho cách làm chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp thơm ngon nhé:
Đậu xanh nguyên vỏ: 1/4 bát
Bí ngô loại quả nhỏ: 1/2 quả
Gạo nếp: 1 nắm tay
Mộc nhĩ (phổ tai): 2 cây nhỏ

QUY TRÌNH LÀM

Bước 1:

Đãi sạch đậu xanh rồi ngâm với nước lạnh khoảng chừng 4-5 tiếng

Bước 2:

Cho đậu xanh vào nồi áp xuất hoặc nồi cơm điện đổ nước ngập mặt đậu xanh ninh khoảng chừng 10-15 phút là nó sẽ chín mềm.

Bước 3:

Bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Có thể dùng dao nạo hoặc dao thái kiều để thái để bí đẹp mắt hơn.

Bước 4:

Mộc nhĩ cho vào bát ngâm cùng vơi nước ấm khoảng chừng 15-20 phút cho nở ra rồi đem rửa sạch bằng nước lạnh, thái thành sợi nhỏ dài cho vào rổ để ráo

Bước 5:

Đãi gạo nếp cho sạch rồi cho 2 bát nước và gạo vào nồi đun sôi rồi giảm nhỏ lửa ninh nhừ.

Bước 6:

Khi gạo đã chín nhừ thì cho bí ngô vào ninh cùng. Bí ngô rất nhanh chín nên bạn chỉ cần đun sôi rồi để khoảng chừng 5 phút là bí sẽ chín. Không nên ninh quá lâu sẽ làm cho bí đỏ ngô nát thì nhìn chè không được thích mắt.

Bước 7:

Tiếp theo trong cách nấu chè bí đỏ đậu xanh gaoj nếp bạn cần cho đậu xanh đã nấu chín và đường vào đun sôi khoảng chừng 5 phút nữa cho chè ngấm vị ngọt của đường.

Bước 8:

Cuối cùng bạn cho mộc nhĩ thái sợi vào, khuấy đều rồi đun sôi 2 phút nữa là được. Nếu bạn đun quá lâu sẽ làm cho mộc nhĩ chín quá nhừ và mất đi độ giòn của nó. Giờ chỉ việc múc chè ra bát ăn nóng hay lạnh tùy vào sở trường thích nghi của bạn. Nếu ai thích ăn nhạt hơn thì hoàn toàn có thể cho thêm đá vào. Riêng Trang thì thích múc chè ra bát rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để một lúc và chiêm ngưỡng và thưởng thức. Khi đó mình không cần thổi nóng mà chỉ việc chiêm ngưỡng và thưởng thức mùi vị của chè : vị dẻo của gạo nếp, ngọt của bí và giòn sần sật của mộc nhĩ làm ra một mùi vị rất đặc biệt quan trọng và lạ miệng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.