Cách nấu chè hạt sen củ năng chính là xu thế làm mát khung hình vào những ngày nóng giãy, không dễ chịu. Đây cũng là món ăn được nhiều Fan Hâm mộ mê ngọt thú vị, liên tục tìm hiểu và khám phá tuyệt kỹ thực thi. Món ăn dinh dưỡng này rất thích hợp thực thi vào những ngày cuối tuần. Vừa thành thơi chiêm ngưỡng và thưởng thức món chè thanh mát vừa ” chill ” phim thì còn gì bằng. Dưới đây hãy cùng theo dõi cách nấu chè hạt sen củ năng ngay nhé !

1. Cách nấu chè hạt sen củ năng mát ngọt giòn ngon

Cách nấu chè hạt sen củ năng chính là một trong những món ăn vặt lý tưởng giải nhiệt mùa hè. Như đã biết chè hạt sen hoàn toàn có thể tích hợp với các nguyên vật liệu nhãn nhục, nha đam, táo nhỏ, đậu xanh … Trong đó sự tích hợp với củ năng cũng mang đến món ăn không kém phần mê hoặc. Bạn hoàn toàn có thể dùng món ăn như món tráng miệng. món ăn vặt giải tỏa nỗi buồn .

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gram hạt sen khô
  • 300gram củ năng
  • 500gram đường phèn
  • Lá dứa

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hạt sen khô ngâm vào nước để qua đêm hoặc vài giờ trước khi nấu. Nếu mua được hạt sen tươi thì bạn không cần ngâm hạt sen.
  • Củ năng mang gọt vỏ, cắt đôi hoặc cắt nhỏ hơn nếu củ to. Ngâm củ năng vào thau nước đá lạnh để giữ được màu trắng đẹp, giòn ngon.
  • Lá dứa rửa sạch, đập dập rồi buộc lại thành bó gọn.

Bước 2: Nấu chè

  • Bỏ hạt sen vào nồi, đổ nước ngập hạt sen nấu đến khi nở. Không nên nấu quá lâu sẽ làm hạt sen bị nát nhé!
  • Vớt hạt sen ra tô lớn ướp cùng với đường cát trắng, đảo nhẹ cho thấm vị.
  • Tiếp theo bạn cho củ năng vào nồi nước luộc hạt sen vừa xong. Bỏ lượng đường phèn vừa đủ vào cùng bó lá dứa vò dập. nấu khoảng 5 phút thì bỏ hạt sen vào lại nồi chè. Không nấu quá lâu sẽ làm củ năng bị chín mềm mất đi độ giòn tự nhiên.

Cuối cùng bạn tắt nhà bếp, múc chè ra chén cho nguội bỏ thêm ít đá là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay. Cách nấu chè hạt sen củ năng khá đơn thuần và nhẹ nhàng. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tranh thủ một chút ít thời hạn nấu chiêu đãi cả nhà nhé !

2. Cách nấu chè hạt sen củ năng nhãn nhục hấp dẫn

Hạt sen, nhãn nhục hay củ năng điều là những nguyên liệu bài thuốc quý trong Đông y. Chúng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và bồi bổ cơ thể. Vì thế nếu bạn đang cảm thấy cơ thể mệt mỏi, suy nhược hãy thực hiện món ăn để sốc lại tinh thần, nạp năng lượng. Cùng theo dõi nhé!

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400gram hạt sen tươi
  • 400gram củ năng
  • 200gram nhãn nhục
  • 500gram đường phèn

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hạt sen tươi bóc bỏ vỏ xanh. Dùng tâm tách lấy bỏ tim sen sau đó mang rửa sạch lại với nước.
  • Củ năng gọt bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi cắt thành các miếng vừa ăn. Ngâm vào nước lạnh cùng ít muối, chanh để chúng có màu trắng đẹp.
  • Nhãn nhục rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Nấu hạt sen

Bạn bỏ hạt sen vào nồi đổ vàng lương nước ngập hạt sen. Bắc lên nhà bếp nấu đến khi hạt sen nở, cho ít đường phèn vào khuấy cho đường tan đều. Không nấu quá lâu sẽ làm hạt sen bị gục và nát .

Tiếp theo bạn bỏ nhãn nhục, củ năng vào nồi hạt sen nấu khoảng 15 phút nữa. Bạn hãy đổ thêm nước, nêm vào đường phèn với lượng vừa khẩu vị, khuấy đều cho đường tan rồi tắt bếp.

Cách nấu chè hạt sen củ năng nhãn nhục thanh đạm, đơn giản có thể ăn cùng đá lạnh. Hoặc bạn có thể chờ chúng nguội bỏ vào tủ lạnh ăn dần. Vị bùi béo của hạt sen hòa cùng sự giòn tan của củ năng, chút dai dai của nhãn nhục và mát lạnh của đá sẽ khiến bạn vô cùng sảng khoái. Cả nhà sẽ thích mê, vui vẻ thưởng thức.

3. Những lưu ý để cách nấu chè hạt sen củ năng ngon

Cách nấu chè hạt sen củ năng món giòn ngon bạn cần có tuyệt kỹ. Dưới đây hãy cùng ghi nhớ một số ít đều để trổ tài thành công xuất sắc, cả nhà ngưỡng một nhé !

  • Chọn mua hạt sen tươi, da thẳng không bị sâu mọt, da nhan nheo.
  • Củ sen sau khi gọt và rửa sạch bạn có thể ngâm chúng vào chậu đá lạnh để tăng thêm độ giòn khi nấu.
    Hạt sen không nên ninh quá chín sẽ bị nhừ, làm đục nước và mất vị ngon.
  • Bỏ củ năng vào sau nấu vừa chín tới thì tắt bếp, không để quá lâu củ năng sẽ bị mềm rục không còn giòn ngọt như ban đầu.
  • Bạn có thể pha thêm bột năng bỏ vào chè hạt sen củ năng để tạo độ sánh sệt và mát mẻ hơn.
  • Có thể kết hợp với nhiều “topping” khác như táo đỏ, nấm tuyết, nhãn tươi, phổ tai, củ sen, nha đam… sẽ tăng thêm phần hấp dẫn.
  • Lá dứa, vani hay dầu chuối cũng sẽ giúp món ăn tăng thêm sự thơm thảo, mát dịu.

Cách nấu chè hạt sen củ năng nhanh gọn sẽ giúp mọi người “ chill ” cuối tuần cực thích. Món ăn giúp an thần, tịnh tâm và tẩm bổ sau những ngày thao tác khó khăn vất vả. Bạn hoàn toàn có thể vừa ăn chè vừa xem tivi, trò chuyện cùng bạn hữu người thân trong gia đình đề rất mê hoặc. Cachnau. vn chúc các bạn thực thi thành công xuất sắc, chiêm ngưỡng và thưởng thức vui tươi nhé !

Ngọc Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.