Chè bắp lá dứa thơm thơm mùi dứa, bùi bùi, ngọt ngọt vị bắp non, thêm chút béo của nước cốt dừa. Những ngày trời khởi đầu lành lạnh, còn gì tuyệt hơn là chiêm ngưỡng và thưởng thức một chén chè ấm nóng do chính tay mình làm ?
Người ta thường hay nói về mấy khu chợ quê vùng sông nước Tây Nam Bộ mà không ăn chè bắp nước cốt dừa, hay ra Huế mà quên ăn chè bắp lá dứa thì thật đáng tiếc. Chè bắp không phải là món ăn lạ lẫm, nhưng mỗi khi nhắc đến chè bắp, người ta vẫn cảm thấy có chút gì đó giản dị và đơn giản và thân thương len lỏi trong tâm lý mình .

chè bắp lá dứa

Chè bắp lá dứa ấm bụng mùa đông (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

  • 4 trái bắp non
  • 1 bó lá dứa lớn
  • 200ml nước cốt dừa (nước nhất)
  • 200gram cốm
  • 2 muỗng ăn bột năng
  • 50gram đậu phộng rang giã.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Dưới đây, Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ sẽ hướng dẫn nấu chè bắp như ngoài tiệm.

Bước 1 : Bắp non rửa sạch và tách hạt hoặc dùng dao bào bào nhuyễn hạt bắp theo chiều dọc thân trái. Giữ lại cùi bắp để luộc nước cho ngọt .
Bước 2 : Đặt một nồi nước khoảng chừng 1,5 lít nước, thả cùi bắp và ½ bó lá dứa rửa sạch vào luộc cùng .
Khi nước sôi, bạn vớt cùi bắp, lá dứa ra và lọc lại nước một lần để vô hiệu hết cặn và để nước trong hơn .
Bước 3 : Sau khi đã lọc nước, bạn bắc nồi lên nhà bếp trở lại, trút bắp đã bào nhuyễn vào nấu trên ngọn lửa vừa. Vì bắp rất dễ cháy khét nên bạn dùng đũa khuấy nhẹ để bắp chín đều .
½ bó lá dứa còn lại bạn xay nhuyễn, vắt lấy nước rồi hòa cùng 2 muỗng bột năng, sau đó cho vào nồi bắp đang luộc, hạ lửa nhỏ liu riu. Nêm đường cho vừa với khẩu vị ăn là hoàn toàn có thể tắt nhà bếp .

Với phần nước cốt dừa chuẩn bị sẵn, bạn có thể cho vào nấu cùng với bắp hoặc để chan trực tiếp lên khi dùng đều được.

Bột năng giúp chè có độ sánh

Bột năng giúp chè có độ sánh, sệt
Lá dứa không chỉ có công dụng lên màu xanh đẹp tự nhiên cho món ăn mà còn giúp tăng hương thơm dịu nhẹ cho món chè bắp. Có những người thích ăn hạt bắp còn nguyên, tuy nhiên cũng có những người thích bào nhuyễn để ăn đỡ ngấy, tùy vào sở trường thích nghi mà có những cách chế biến khác nhau. Chè bắp lá dứa hoàn toàn có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh. Những ngày se sẽ lạnh, vừa tắt nhà bếp, múc một chén chè nhỏ, chan một chút ít nước cốt dừa béo ngậy, rắc thêm chút đậu phộng rang thơm thơm, giòn giòn, ăn một muỗng đã cảm thấy ấm bụng ngay .

Nước cốt dừa

Nước cốt dừa hoàn toàn có thể nấu cùng với chè hoặc chan trực tiếp lên chè trước khi ăn
Chè bắp lá dứa thời nay được bán ở rất nhiều nơi, thậm chí còn với công thức làm chè bắp lá dứa như trên, tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể làm món ăn này ngay tại nhà. Tuy nhiên ngon nhất vẫn là ở miền Tây Nam Bộ hoặc về với Huế. Nếu có dịp ghé thăm nơi đây, đừng bỏ lỡ những hàng chè bưởi thơm ngon, mê hoặc bạn nhé !
☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm: 5 (5 bình chọn)

{{#error}}
{ { error } }
{{/error}}
{{^error}}
Cảm ơn bạn đã bầu chọn !
{{/error}}

Lỗi ! Xin vui mừng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.