Chè ngô đỗ đen ngọt lành, thanh mát, có độ dẻo của ngô (bắp) nếp, độ mềm rất dễ chịu của đậu đen, thêm vài viên đá lạnh khiến ai nấy đều mê.

Đang xem : Cách nấu chè ngô nếp khô

*

Chè ngô đỗ đen sánh nước ngon ngất ngây

Trước nay, bắp ngô rất hay được sử dụng để nấu chè như chè bắp lá dứa, chè bắp nước cốt dừa rất ngon. Ngoài ra cũng hoàn toàn có thể phối hợp nhiều nguyên vật liệu với nhau để tạo nên sự nhiều mẫu mã như chè bắp đậu xanh, chè bắp hạt sen … và chè ngô đỗ đen cũng là một món ngon lạ miệng mà bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà .
Với bắp và đậu đen – hai nguyên vật liệu quen thuộc và rất dễ chế biến, chúng tôi tin rằng bạn sẽ chinh phục được mọi người bởi tài nghệ nấu nướng và sự khôn khéo của mình. Cùng thử với DTBTAAu nhé

Nội Dung

ẨnHiện
1 Chi tiết cách nấu chè ngô đỗ đen giải nhiệt, ai ăn cũng thích

Chi tiết cách nấu chè ngô đỗ đen giải nhiệt, ai ăn cũng thích

Để chè ngô đỗ đen nấu đơn giản nhất, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu

3 trái bắp nếp ; 150 gram đậu đen ; 2 muỗng canh bột năng ; 150 gram đường .

Các bước làm

Bước 1 : Cho đậu đen ráo nước vào nồi, canh mức nước trên đậu khoảng chừng 1 đốt rưỡi đến 2 đốt tay và đun sôi trong vòng 10 phút .
Xem thêm : Xay Dùng Thực Đơn Mùa Đông Cho Gia Đình Quây Quần Ấm Áp, Thực Đơn Mùa Thu
Bước 2 : Sau khi đậu đã khá mềm, bạn cho thêm bắp vào và liên tục để nước sôi thêm 10 – 15 phút nữa. Khi đã trút xong bắp vào nồi, bạn cho chén bột năng đã hòa đều cùng đường trắng vào, nêm nếm sao cho vừa miệng ăn. Khuấy đều, vớt bọt đục nổi bên trên bềmặt nồi chè thêm khoảng chừng 3 – 5 phút rồi tắt nhà bếp .

Bước 3: Các giai đoạn thực hiện món chè ngô đỗ đen như vậy là đã hoàn thành rồi đấy. Rấtđơn giản đúng không nào? Sau khi chè chín mềm và thấm ngọt, bạn để nguyên trên bếp khoảng 5 phút cho chè nguội bớt, sau đó có thể múc ra và dùng lúc chè còn ấm nóng. Hoặc nếu muốn ăn lạnh, bạn có thể để trong tủ mát hoặc thả vào ly vài viên đá sạch.

*

Chè ngon tự gây khó dễ có nơi nào sánh bằng

Lưu ý

Với bắp, bạn chọn những trái có vỏ xanh nhạt, còn tươi ; hạt tròn, căng, bóng, mẩy. Sau đó tách hạt ra, rửa sạch và để ráo nước. Với đậu đen, sau khi mua về, bạn ngâm trong nước lạnh khoảng chừng 2 tiếng, loại những hạt nổi lên trên mặt nước, số còn lại vớt ra rổ và cũng để ráo nước. Bột năng pha cùng nước, khuấy đều cho tan bột .
Xem thêm : bột kem sữa chua
Chè thường có vị ngọt rất đặc trưng. Ngoài ra, bạncũng hoàn toàn có thể cho thêm một chút ít dừa sợi hoặc nước cốt dừa, vani hoặc tinh dầu chuối sẽ giúp món chè thơm ngon hơn, ăn nhiều không ngán .

Chè ngô đỗ đen là món chè giải nhiệt rất tốt vào mùa hè bởi không chỉ có thể dùng nóng hay lạnh đều được, ngô và đậu cũng là những nguyên liệu có tính mát, bổ cho sức khỏe. Nếu không nấu cùng với nước cốt dừa bạn có thể bảo quản chè trong 2 – 3 ngày ở ngăn mát tủ lạnh, những khi thèm chỉ cần mở tủ là đã có ngay một món ăn ngon để thưởng thức. Quá hấp dẫn và tuyệt vời đúng không nào?

☆ ☆ ☆ ☆ ☆
Điểm : 2.38 ( 8 bầu chọn )
{ { # error } }
{ { error } }

{{/error}} {{^error}}

Cảm ơn bạn đã bầu chọn !

{{/error}}
Lỗi! Xin vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.
Posted in Học Nấu Chè BắpTagged hoc-nau-che-bap

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.