Cách nấu chè nha đam đường phèn không bị đắng và nhớt

Nha đam được biết tới như một loại cây rất có lợi cho việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Chè nha đam cũng là món ăn làm từ nha đam rất được ưa chuộng và để có thể tự mình nấu bạn đừng bỏ qua hướng dẫn cách nấu chè nha đam dưới đây nhé!

Theo nghiên cứu và điều tra, nha đam có chứa nhiều vitamin A, C, E, B1 và nhiều khoáng sắt kẽm kim loại tốt cho khung hình con người. Vì thế nha đam được sử dụng làm nguyên vật liệu cho nhiều món ăn, đặc biệt quan trọng trong mùa hè món chè nha đam trở thành món ăn thương mến của nhiều người. Cùng tìm hiểu thêm công thức bên dưới ngay nào !

Chuẩn bị
10 phút

Chế biến
15 phút

Dành cho
2 – 3 người

1 Nguyên liệu nấu chè nha đam đường phèn

Nguyên liệu nấu chè nha đam đường phèn

2 Cách làm chè nha đam đường phèn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nha đam cắt thành những phần nhỏ, gọt sạch vỏ xanh và rửa sạch lại lần nữa rồi cắt thành hạt lựu, sau đó, ngâm khoảng chừng 30 phút với nước có pha nước cốt chanh giúp nha đam hết nhớt. Sau 30 phút, đổ nha đam qua rây và rửa sạch lần nữa .

Sơ chế nguyên liệu

Tham khảo: Cách làm nha đam hết nhớt, không bị đắng cực dễ tại nhà

Bước 2 Nấu nhừ đậu xanh

Ngâm đậu xanh trong vòng 30 phút với nước nóng, sau 30 phút thì đổ qua rây và rửa sạch. Đặt nồi lên nhà bếp, cho đậu xanh vào nồi cùng với 300 ml nước, đun đến khi đậu xanh nở bung ra, cho vào 1 thìa đường, nêm nếm cho vừa khẩu vị .

 Nấu nhừ đậu xanh

Tham khảo thêm: Cách nấu nước nha đam đường phèn lá dứa giòn ngon tại nhà

Bước 3 Nấu chè nha đam

Trong khi đợi đậu xanh chín. Cho 300 ml nước vào tô hòa cùng với 50 gr bột sắn dây, khuấy đều tay để tạo độ sánh cho bột .

Nấu chè nha đam

Khi nồi đậu xanh nở, đổ từ từ phần bột sắn dây vào nồi, khuấy đều tay để tránh bị vón cục, tiếp theo, cho phần nha đam vào nồi, đun đến khi sôi (thường xuyên đảo đều giúp tránh bị vón cục dưới đáy nồi), khi cảm thấy chè sắp sôi thì cho ống vani vào, đun đến khi sôi hẳn thì tắt bếp.

Bước 4 Thành phẩm

Với cách làm đơn giản bạn đã hoàn hành món chè đậu xanh nha đam đường phèn, với nha đam giòn, hạt đậu xanh mềm bùi rất hấp dẫn.

Hoàn hành món chè đậu xanh nha đam đường phèn

3 Thưởng thức

Chè nha đam với vị ngọt đậm đà không quá gắt, nha đam giòn ngon không bị đắng, cùng vị bùi bùi của đậu xanh.

Thưởng thức món chè nha đam đường phèn

Cách nấu chè nha đam mà Bách Hóa XANH hướng dẫn rất phù hợp với những ai muốn thưởng thức những món ăn vặt ngon và cải thiện vẻ đẹp của làn da, vóc dáng. Một ly chè nha đam mát lịm khi trời nóng hay sau mỗi bữa ăn sẽ là những trải nghiệm thú vị dành cho bạn và cả gia đình. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm cách làm sữa chua nha đam đơn thuần tại nhà để chiêu đãi mái ấm gia đình mình nhé !

Chọn mua nguyên liệu làm chè nha đam đường phèn tại Bách Hóa XANH

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.