Chè hột gà là một món ăn vặt ngon miệng nổi tiếng của người Hoa. Hãy học ngay cách nấu chè hột gà thơm ngon, không tanh để đãi cả nhà nhé !

1. Chè hột gà – món chè, bổ dưỡng, độc đáo của người Hoa

Chè hột gà hay còn được biết đến với tên gọi khác là hột gà trà. Đây là một món ăn với sự kết hợp vô cùng độc đáo giữa vị đắng từ trà, vị béo ngậy từ trứng và kèm thêm một chút ngọt thanh từ đường. Tất cả đã hòa quyện với nhau và tạo nên một món chè vừa thanh mát, vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng vô cùng. Món chè này nếu được thưởng thức trong những ngày mưa lạnh thì quả là một sự tuyệt vời vô cùng. Bạn có tò mò về cách làm món chè này không? Hãy cùng 2Đẹp học cách nấu chè hột gà để chiêu đãi gia đình của mình thôi nào!

Cách nấu chè hột gà thơm ngon, không tanh chuẩn vị người Hoa trong những ngày đông lạnh - Ảnh 1

2. Cách nấu chè hột gà thơm béo, bổ dưỡng cho cả gia đình

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu chè hột gà tại nhà: 

– Trứng gà ta : 5 quả

– Trà đen: 20 gram 

– Táo tàu : 30 gram – Long nhãn : 30 gram – Hạt kỷ tử : 10 gram – Đường phèn : 80 gram

Công thức nấu chè hột gà cực đơn giản trong những ngày đông:

Bước 1: Sơ chế trứng gà ta và ủ trà

– Bạn hãy bắc một chiếc nồi lên trên nhà bếp, đổ một lượng nước vừa phải vào nồi. Thả tiếp 5 quả trứng gà vào rồi luộc chín trứng trong khoảng chừng thời hạn là 10 phút. Tiếp theo đó, trứng gà khi đã chín, bạn hãy vớt ra rồi thả vào trong một thau nước lạnh. Đây là cách giúp bạn hoàn toàn có thể bóc sạch được vỏ trứng gà một cách nhanh gọn nhất đấy .

Cách nấu chè hột gà thơm ngon, không tanh chuẩn vị người Hoa trong những ngày đông lạnh - Ảnh 2 – Tiếp tục đặt nồi lên trên nhà bếp, đổ vào nồi 1,5 lít nước rồi đun sôi lên. Cho 20 gram trà đen vào rồi liên tục đun sôi nước lên trong chừng 5 phút thì bạn hãy tắt nhà bếp. Đậy nắp vung nồi lại, ủ trà thêm khoảng chừng 20 phút nữa sẽ giúp cho nước trà được đậm đà và thơm hơn nhiều. Cách nấu chè hột gà thơm ngon, không tanh chuẩn vị người Hoa trong những ngày đông lạnh - Ảnh 3

Bước 2: Chế biến món chè hột gà

– Khi đã ủ xong trà, bạn hãy lọc nước trà từ từ qua rây để hoàn toàn có thể vô hiệu được hết cặn bã. Lọc nước trà vào trong một chiếc nồi lớn, sau đó bạn hãy bỏ vào thêm 80 gram đường phèn. – Dùng muỗng để khuấy hỗn hợp này lên thật đều tới khi đường phèn được tan hết. Thả 5 quả trứng gà đã bóc vỏ vào rồi đặt lên nhà bếp và đun với mức lửa nhỏ trong khoảng chừng thời hạn là 1 tiếng đồng hồ đeo tay. Cách nấu chè hột gà thơm ngon, không tanh chuẩn vị người Hoa trong những ngày đông lạnh - Ảnh 4 – Sau cùng, bạn hãy thả 30 gram táo tàu, 10 gram hạt kỷ tử, 30 gram long nhãn vào trong nồi trà. Đậy kín nắp vung lại rồi đun tiếp trong khoảng chừng 30 phút nữa là món chè đã triển khai xong.

3. Lưu ý khi nấu chè hột gà tại nhà được chuẩn vị và thơm béo

– Để món trà hột gà được thơm béo, bạn nên lựa chọn loại trứng gà mới hoặc lựa mua những quả trứng gà ta nhé.

– Tùy thuộc vào khẩu vị, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh lượng đường theo ý muốn của mình nhé. – Nếu như bạn và mái ấm gia đình không thích món trà của mình quá đắng thì bạn cũng hoàn toàn có thể giảm bớt lượng trà đen xuống để nước trà được thanh hơn và bớt đặc hơn nhé.

Chè hột gà có màu sắc bắt mắt với sự kết hợp giữa màu đỏ từ táo tàu, màu vàng từ kỷ tử, màu trắng từ long nhãn và màu nâu từ trà đen. Chỉ cần nếm thử một miếng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đắng nhẹ quyện lẫn với độ béo ngậy, kèm theo một chút ngọt thanh, tất cả sẽ khiến bạn cảm thấy sảng khoái và thoải mái vô cùng. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tự mình chế biến món trà này rồi đúng không nào? Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.