Cách làm

Ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm với 1 ít tiêu xay trong khoảng chừng 15-20 phút. Sau đó chiên sơ qua để cá rắn mình và thơm hơn .Cá cắt thành khúc vừa ăn, tuy nhiên chú ý quan tâm không nên cắt khúc quá bé, khi nấu cá dễ bị vỡ nát. Bóp muối hạt để làm sạch cá và khử tanh rồi rửa sạch, để ráo nước .

Măng nên rửa qua để giảm bớt độ chua và cay. Sau đó để ráo nước.

Nấu canh cá măng chua

Cho khoảng chừng 2 thìa ăn cơm dầu ăn ( dầu vừa chiên cá ), phi thơm hành tỏi khô, sau đó cho 2/3 lượng cà chua vào, hòn đảo đều. 1/3 số cà chua còn lại sẽ cho vào sau khi canh đã gần hoàn thành xong để giúp cho bát canh được thích mắt và mê hoặc hơn. Khi cà chua đã thấm đều dầu, bạn cho măng chua vào xào. Ở bước này, bạn nêm thêm 1 ít bột canh và xíu đường để giúp cà chua và măng đậm vị hơn, đồng thời làm giảm độ chua của măng. xào măng chua
Xào thêm khoảng chừng 30 giây thì cho cá vào, hạ lửa nhỏ xuống, cho thêm 1 thìa ăn cơm nước mắm rưới lên cá, sau đó đậy nắp nồi, om trong khoảng chừng 10 phút để cá được đậm đà. xào măng chua với cá

Tiếp đến, bạn chế thêm lượng nước vào để nấu canh. Trung bình, lượng nước canh đủ cho 4 người ăn khoảng chừng 1,5 – 2 lít. Tuy nhiên, khi nấu canh cá măng chua, để thịt cá thấm đẫm vị chua cay của măng thì thời hạn nấu sẽ lâu hơn so với canh thông thường 1 chút. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể thêm nhiều nước hơn so với mức kể trên để nước canh không bị cạn quá nhiều trong khi nấu. Ngoài ra, để canh cá măng có sắc tố đẹp mắt và thơm, bạn nhớ cho 1/3 thìa cafe bột nghệ hoặc 1 đốt nghệ tươi giã nhuyễn vào nồi canh. Và bắt đầu, để lửa lớn cho canh nhanh sôi, sau đó hạ xuống, để canh sôi liu riu và nấu thêm trong khoảng chừng 15-20 phút cho cá thấm gia vị từ măng.

Sau khoảng 20 phút, bạn cho nốt số cà chua còn lại vào, nêm gia vị vừa ăn, gồm có bột ngọt, bột canh, đường và 1 ít nước mắm để tạo độ thơm cho món canh. Nấu thêm 5 phút thì cho thì là, hành lá, 1 ít ớt cay, đảo đều và tắt bếp, múc canh cá ra tô.

Cá nấu măng chua
Thành phẩm món cá nấu măng chua
Canh cá nấu măng chua ớt vô cùng mê hoặc, từ sắc tố đến mùi vị. Vị chua cay của măng thấm vào thịt cá, giúp cá thơm hơn, khi ăn không hề có cảm xúc bị ngán. món cá nấu măng chua
Cá nấu măng chua ăn nóng mới ngon.
Đặc biệt, khi ăn canh cá măng, bạn nên ăn kèm bún cùng rau sống và hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng thêm 1 bát nước mắm ớt để tăng thêm vị đậm đà. món cá nấu măng và bún tươi
Chuẩn bị thêm bún và rau sống ăn kèm nếu muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.