Cá Lăng được biết là một loài cá da trơn thuộc Họ Cá Lăng, có nguồn gốc từ châu Phi cũng như một số nước châu Á như Nhật Bản. Tại nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam thì đây là nguồn thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng được kết hợp sử dụng nhiều trong các công thức nấu ăn. Trong đó, cách nấu lẩu cá lăng măng chua được nhiều người yêu thích cũng như dễ thực hiện, các bước chế biến vô cùng đơn giản có chứa rất nhiều dinh dưỡng thịt cá lăng chứa tốt cho sức khỏe của người lớn và cả trẻ em. Sau đây xin mời quý đọc giả cùng dauanranee.com.vn tìm hiểu công thức món ăn ngon cá lăng nấu măng chua nhé!

1. Cách nấu lẩu cá lăng măng chua thơm ngon

1.1 Nguyên liệu sẵn sàng chuẩn bị

Ngoài món cá lăng nấu măng chua ăn trong bữa cơm hàng ngày, vào dịp cuối tuần, tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể trổ tài nấu món lẩu cá lăng măng chua, cá lăng ăn với rau hòa quyện với vị chua nước canh, chua chua cay cay của nước dùng mùi vị đậm đà để hoàn toàn có thể ăn cùng với bún rất ngon. Các thành phần nguyên nguyên vật liệu không quá khó mua, gồm có :

  • Thịt Cá lăng tươi loại ngon 1 kg
  • Xương gà 1 kg và Xương heo 1 kg
  • Bún tươi 1/2 kg đã trụng nước sôi và để ráo
  • Cà chua và măng chua đã rửa sạch: 300 gam cà chua, măng ngâm chua 3 lạng
  • Ớt tươi 50 gam
  • Tắc 200 gam
  • Sả tươi 100 gam
  • Thơm tươi đã gọt vỏ 300 gam
  • Đậu bắp 50 gam
  • Rau ăn kèm: Rrau muống cọng 300 gam, Rau nhút 300 gam, Rau om 50 gam (tất cả nguyên liệu đều được rửa sạch, ráo nước)
  • Gia vị: nước cốt tắc, rau ôm, đường, nước mắm, ngò gai.

1.2 Cách nấu lẩu cá lăng măng chua ngon

Bước 1 : Nấu lẩu cá lăng măng chua đậm đà từ nước hầm xương

  • Bắc nồi nước khoảng 02 lít lên bếp, sau đó cho xương gà cùng xương heo đã được sơ chế sạch vào nấu sao cho sôi.
  • Hầm xương với lửa nhỏ trong vòng 01 tiếng để giúp cho xương được tiết ra chất ngọt dinh dưỡng.
  • Sau khi ninh hãy tắt bếp rồi để nồi lẩu từ xương sang qua một bên.

Bước 2: Sơ chế cá lăng cùng các nguyên liệu nấu lẩu

  • Cá xát muối khắp rồi đem xả ở dưới vòi nước lạnh sao cho sạch nhớt khử mùi tanh của cá. Tiếp đến, sử dụng khăn giấy để thấm cá ráo nước. Sử dụng dao cắt dọc thân cá lóc bỏ phần xương, sau đó tách thịt cá dai thành 02 lát phi lê, cũng như khứa thành các đường mỏng trên 02 lát cá, 02 miếng cá rồi để qua một bên.
  • Cắt thái nhỏ phần đầu sả, phần gốc cắt khúc xéo, tỏi đập dập, hành tím cắt sợi nhỏ còn ớt thì cắt lát. Cà chua cắt hình múi cau, rau ăn lẩu đi kèm và ngò gai cắt khúc khoảng 2 cm.

Bước 3 : Cách nấu lẩu canh cá lăng măng chua đậm đà

  • Bắc nồi vừa được chuẩn bị lên trên bếp, cho 01 muỗng canh dầu ăn vào nồi đun nóng. Tiếp đến, cho sả, ớt, tỏi, cà chua cùng măng chua vào chảo rồi đảo đều với lửa vừa.
  • Khoảng 05 phút sau, khi các nguyên liệu gần chín thì lọc nước hầm xương rồi chan vào nước lẩu. Điều chỉnh nhiệt độ lớn rồi nấu nước lẩu chua cho sôi.
  • Cho rau ôm cùng ngò gai và thịt của cá lăng đậm đà phi lê vào trong nồi. Cá chín thì cho thêm các loại rau món lẩu cá lăng măng chua ngon ăn kèm để nhúng chín vớt ra chén để thưởng thức món lẩu cá lăng ăn cùng với bún, nước mắm pha cùng với ớt xắt là chuẩn vị cay cay của nước lẩu cá lăng ngon và hoàn hảo.

2. Hướng dẫn cách nấu canh cá lăng măng chua ngon

2.1 Nguyên liệu

Cách thực thi canh cá lăng nấu măng chua mùi vị thơm ngon ngọt thanh, chua mặn hòa giải, khi ăn cùng trong các bữa cơm hằng ngày giúp cải tổ cân đối mùi vị vô cùng tuyệt đối, cá lăng chứa nhiều dưỡng chất dinh dưỡng. Công thức thực thi món canh cá lăng nấu măng chua vô cùng đơn thuần .
Bí quyết ở khâu nấu nước dùng cùng việc ngâm măng chua sao cho bảo đảm an toàn với sức khỏe thể chất không còn độc tố. Để hoàn toàn có thể triển khai món canh này, tất cả chúng ta cần mua sẵn các nguyên nguyên vật liệu gồm có :

  • Mua Cá lăng tươi khoảng 500 gam
  • Cà chua khoảng 03 trái
  • Thơm dứa
  • Gia vị ướp cá khoảng 2 thìa cà phê nước mắm, 01 thìa cà phê muối ăn, cà phê bột nêm, tiêu xay.
  • Rau thơm dùng để trang trí, lát ớt để chấm cá, ngò tàu, hành lá.

2.2 Cách triển khai cá lăng nấu măng chua ngon nhất tại nhà

Bước 1 : Cách sơ chế cá lăng cùng nguyên vật liệu để nấu canh chua

  • Sau khi làm sạch cá lăng lấy muối hoặc loại muối hột để xát đều lên các mặt cá giúp sạch nhờn, rồi xả lại với nước. Sử dụng dao để chặt cá lăng thành những khúc từ 2 cho đến 3 cm sao cho vừa ăn. Tiếp đến, đợi thơm rồi cho cá vào trong tô sạch để ướp gia vị, xóc cho đều rồi yên trong vòng 20 phút giúp cho cá được ngấm.
  • Cà chua rửa nước sạch rồi cắt dạng hình múi cau.
  • Thơm dứa đem đi gọt sạch vỏ, sau đó cắt vỏ mắt và xắt thành miếng nhỏ.
  • Rau thơm đem rửa cho sạch, sau đó xắt nhỏ.
  • Măng chua đem xắt thành miếng nhỏ để chuẩn bị nấu canh.

Bước 2 : Ngâm măng chua để nấu canh cá lăng nấu măng chua đơn thuần bằng muối

  • Chuẩn bị: Muối ăn và măng chua.
  • Cách để ngâm măng chua ngon: Hãy rửa sạch măng sau đó thái thành lát mỏng. Sau đó bắc nồi nước sôi rồi cho măng vào để chần sơ khử độc. Khoảng sau 10 phút có thể vớt măng ra rồi ngâm vào thau nước xả sạch lại nhiều lần sao cho sạch rồi để ráo. Pha nước muối loãng sau đó đổ vào trong hũ đựng thủy tinh cùng tất cả măng vào rồi đậy nắp để tại nơi thoáng mát. Nén măng sao cho ngập nước muối, khoảng từ 3 cho đến 4 ngày sau có thể lấy măng chua ra để nấu canh hay chế biến được thức ăn rồi.

Bước 3 : Cách nấu canh cá lăng nấu măng chua ngon

  • Bắc nồi lên bếp sau đó cho thêm ít dầu ăn cùng tỏi vào để phi cho thơm.
  • Cho cà chua cùng măng chua vào, sau đó đảo sơ qua cho đến khi cảm thấy hơi mềm.
  • Đổ khoảng 1,5 lít nước lọc vào trong nồi, sau đó khuấy đều và đun sôi hỗn hợp.
  • Nước sôi được khoảng 02 phút thì cho thịt cá săn cùng thơm và ớt xắt vào nồi, nếu như không thích ăn cay thì có thể không cho ớt vào, tiếp đến nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
  • Hạ lửa nhỏ lại, sau đó nấu canh măng chua cá lăng ngon khoảng chừng 30 phút giúp cho cá chín đều cùng với các nguyên liệu khác thì có thể tắt bếp.
  • Múc canh cá lăng nấu măng chua ra tô rồi rắc rau thơm lên phía trên, thưởng thức món ăn cùng nước mắm sao cho đậm đà hương vị món canh măng chua .

Trên đây là tất các những bước thực hiện lẩu cá lăng măng chua mà bạn có thể tham khảo. Chỉ với những bước đơn giản này cũng những lưu ý quan trọng mỗi khi thực hiện dauanranee.com.vn tin bạn sẽ có thêm cho mình và gia đình một lựa chọn tuyệt vời hoàn hảo chế biến các món ngon ngay tại nhà thay vì đi ra bên ngoài vẫn có thể thưởng thức được món ăn cá lăng rất ngon hấp dẫn, thưởng thức món canh bổ sung vào thực đơn hằng ngày.

Một số món ăn hấp dẫn khác:

Cách Làm Kem Flan, Bánh Flan Tại Nhà Đơn Giản Thơm Ngon .
Cách Làm Cafe Cốt Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy, Pha Cà Phê Chuẩn
Cách Làm Gà Chiên Mắm Đơn Giản Ăn Với Cơm, Ngon Khó Cưỡng
Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Ngon Tại Nhà Chuẩn Vị Nước Hàn

Cách Làm Chè Dừa Dầm Chuẩn Thơn Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Hướng dẫn cách làm đường đen – Nấu siro đường đen đơn thuần tại nhà
4 Cách Làm Đá Me Đường Mát Lạnh Giải Nhiệt Mùa Hè Thơm Ngon
Uống nước chanh mật ong vào buổi sáng, quyền lợi giật mình tốt cho sức khỏe thể chất

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.