Cách làm dâu tây ngâm đường phèn như thế nào để được lâu? Chọn dâu như thế nào ngon? Dâu ngâm đường dùng chế biến món gì? Tất cả sẽ được bật mí ngay dưới đây.

Dâu tây là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, trong dâu tây có chứa nhiều magie, kali và các chết chống oxy hóa. Chất anthocyanins có bên trong dâu tây giúp cải thiện sức khỏe tim mạch một cách đáng kể. Hàm lượng chất Ellagtannin và ellalic trong dâu cao gấp 2-11 lần những trái cây khác, đây là chất có khả năng chống lại các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa. Dâu tây có thể ăn trực tiếp, làm mứt, làm siro,… đều ngon và hấp dẫn. Cùng xem cách làm dâu tây ngâm đường phèn cho mùa hè này nhé.

dâu tây

Cách làm dâu tây ngâm đường

Nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng

+ Dây tây: 1kg
+ Đường phèn: 500g
+ Muối hạt: 2 thìa
+ Bình thủy tinh kín

Dâu tây chọn những quả tươi mới, không bị dập. Nhìn bên ngoài quả dâu bóng, màu đỏ đẹp, còn nguyên cuống và đài xanh. Một qủa dâu tây sẽ không chín tiếp sau khi được hái xuống, do đó tránh chọn những quả còn đốm trắng hoặc xanh nhé .

Các bước làm dâu tây ngâm đường

Bước 1 : Sơ chế dâu .Đầu tiên phải rửa sạch dâu. Bạn mở vòi nước nhỏ, rửa nhẹ nhàng từng quả dâu dưới vòi nước cho dội hết những bụi bẩn. Tranh xối nước mạnh quá làm dâu bị dập nhé. Chuẩn bị chậu nước muối loãng, cho dâu vào ngâm 30 phút .

sơ chế dâu tây

Tiếp đó, vô hiệu đài dâu, cắt làm đôi hoặc làm tư tùy ý. Sau đó, cho dâu vào rổ để cho thật ráo nước. Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng khăn sạch thấm khô. Quan trọng nhất của cách làm dâu tây ngâm đường phèn là dâu và dụng cụ không được dính nước lã, dính nước hoàn toàn có thể làm thành phẩm dễ bị hỏng .

làm dâu tây ngâm đường phèn

Bình thủy tinh luộc qua nước sôi rồi để ráo nước. Đường phèn nếu to quá thì cán nhỏ để đường nhanh tan hơn .Bước 2 : Ngâm dâu tây với đường phèn

Cho một lớp đường phèn xuống đáy bình. Cho một lượt dâu tây vào rồi lại một lượt đường. Bạn cứ xếp như vậy cho đến khi đầy bình thì dải thêm một lượt đường lên trên cùng.

Đậy kín nắp bình và để trong mát khoảng chừng 5-7 ngày cho đường và dâu tan chảy hết. Lúc này, bạn lọc lấy phần nước, gạn bỏ phần xác dâu. Cho hỗn hợp nước dâu và đường vào nồi đun nhỏ lửa khoảng chừng 15 phút đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt nhà bếp ta thu được siro dâu tây. Bước làm này để tránh dâu lên men trong quy trình dữ gìn và bảo vệ và cũng để được lâu hơn. Đợi siro dâu nguội trọn vẹn thì cho vào hũ thủy tinh và dữ gìn và bảo vệ tủ lạnh

cách làm dâu tây ngâm đường

Dâu tây ngâm đường để được bao lâu

Dâu tây ngâm đường nếu triển khai đúng, dữ gìn và bảo vệ đúng cách thì hoàn toàn có thể dùng trong thời hạn dài. Dâu ngâm xong phải được dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để nơi thoáng mát, nhiệt độ 20-25 độ C và tránh ánh nắng mặt trời. Dâu tây ngâm đường hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ được từ 3-6 tháng. Lưu ý khi lấy sử dụng, bạn phải dùng dụng cụ khô và sạch để lấy .

dâu tây ngâm đường để được bao lâu

Cách sử dụng dâu tây ngâm đường

Dâu tây ngâm đường bổ dưỡng, nhiều quyền lợi cho sức khỏe thể chất. Dâu tây ngâm đường hoàn toàn có thể dùng để pha đồ uống, sữa chua dâu tây, làm bánh, … Cùng xem vài cách chế biến với siro dâu tây nhé

Cách pha soda dâu tây

– Cho 50ml nước cốt siro dâu tây xuống đáy cốc. Lưu ý bỏ thật khéo để siro không dính lem vào thành cốc thì sẽ có cốc soda đẹp mắt hơn.
– Ngắt 2 ngọn húng bạc hà, đập cho tinh dầu toát ra rồi thả vào cốc.
– Thêm đá viên gần đầy miệng cốc
– Đổ seven up vào đầy. Bạn decor thêm vài lát chanh, dâu tây hoặc lá bạc hà cho đẹp mắt.

cách pha soda dâu tây

Cách pha nước dâu tây thanh mát

– Cho 50ml nước cốt dâu tây vào cốc.
– Cho thêm 80ml nước ấm vào, khuấy cho siro tan
– Thêm 2 thìa mật ong, đá viên và khuấy đều
– Decor thêm vài lát chanh hoặc dâu tây tùy ý

pha nước dâu tây

Trên đây là cách làm dâu tây ngâm đường phèn và cách pha đồ uống mát lành với siro dâu tây. Cuối tuần trổ tài để có những cốc nước giải khát cho mùa hè này bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.