Một cốc nước dâu tây vào những ngày hè nóng nực quả thật là rất tuyện vời phải không nào. Không chỉ là loại đồ uống giải nhiệt mà dâu tây còn là thức uống rất thơm ngon và bổ dưỡng dành tặng cho người thân hay bạn bè. Hãy cùng tapchinhabep.net tìm hiểu cách làm dâu tây ngâm đường ngay bây giờ nhé!

Cách làm dâu tây ngâm đường

Bạn Đang Xem : Cách làm dâu tây ngâm đường ngon tuyệt bạn đã biết chưa ?

Chuẩn bị nguyên liệu

Dâu tây : Có nhiều loại dâu trên thị trường lúc bấy giờ nhưng loại dâu phù họp để ngâm nhất là loại dâu tây của Đà Lạt, hiện đang bày bán rất nhiều ỏ ẩm thực ăn uống .
Đường phèn : 500 gram, hoặc hoàn toàn có thể dùng đường cát trắng với số lượng tương tự như .
Một chiếc bình thủy tinh nhỏ .

Cách sơ chế dâu và nguyên liệu

Cách làm dâu tây ngâm đường

Xem Thêm : Đừng bỏ lỡ : Xem ngay : NƯỚC MẮM NÀO KHÔNG CÓ IỐTDâu Đà Lạt các bạn rửa sạch, lúc rửa không quá mạnh tay để tránh cho trái dâu bị dập. Rửa dâu hai đến ba lần, nếu kỹ các bạn hoàn toàn có thể xen kẽ thêm 1 lần ngâm nước muối cho bảo đảm an toàn. Để khoảng chừng nửa tiếng cho dâu ráo sạch nước trước khi qua bước tiếp theo. Cắt bỏ phần cuống trái dâu và xẻ đôi trái dâu để dâu khi ngâm mau ngấm đường và tan nhanh hơn .

  • Bình thủy tinh rửa thật sạch và phoi nắng cho thật khô, dùng khăn khô lau cho thật sạch bình trước khi ngâm.
  • Tỉ lệ là 1kg dâu sẽ tương tương với 500gram đường để tránh dâu ngâm ít đường quá lên men nhiều và bị hư.
  • Đường phèn chúng ta cán nhiễn để quá trình tan chảy diễn ra mau hơn.

Cách làm dâu tây ngâm đường

Cách làm dâu tây ngâm đường

  • Lấy bình thủy tinh và cho vào một lớp đường phèn ở dưới cùng.
  • Sau đó xếp lên một lớp dâu tây và lại một lớp đường, cứ thể xen kẽ nhau cho đến khi đầy lọ thủy tinh.
  • Trên cùng chúng ta rải thêm một lớp đường dày nữa.
  • Đậy nắp bình thủy tinh lại và để trong nhà nơi thoáng mát khoảng 5 – 7 ngày cho đến khi dâu tan hết.
  • Sau đó ta đem gạn hết phần xác, phần cái của trái dâu đã bị tan và bỏ, chỉ lấy phần nước dâu với đường đã tan.
  • Đem nước dâu đó cho vào nồi và đun với lửa nhỏ tầm 20 phút cho đến khi nước cốt dâu hơi sánh lại thì dừng ( bước này để tránh dâu bị lên men thêm khi để lâu nên các bạn nếu dùng liền có thể bỏ qua cũng được )
  • Để nguội và có thể sử dụng được rồi.

Cách dùng

Cách làm dâu tây ngâm đường

Đập đá vào ly và cho nước cốt dâu vào khuấy đều rồi dùng là tuyệt vời rồi, có thể thêm chút nước sôi để nguội nếu bạn không muốn uống ngọt.

Với cách làm món dâu Đà Lạt ngâm đường này thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể ngâm dâu trong đường thay vì để cho dâu khoảng chừng 5 – 7 ngày cho tan hết thì các bạn để qua ngày hoặc 1 – 3 ngày lúc này dâu mới tan một phần và cũng có nước cốt dâu rồi, các bạn múc hỗn hợp gồm trái dâu đà lạt, nước cốt dâu đà lạt đó vào ly, đập đá và khuấy lên rồi dùng cũng rất ngon .
Dâu tây không chỉ là thúc uốn giải nhiệt mà còn giúp bổ gan thận, lợi tiểu .

Cách bảo quản siro dâu tây ngâm đường

Sau khi chế biến siro dâu tàm thì việc tiếp theo là bạn nên tìm hiểu và khám phá về các dữ gìn và bảo vệ siro sao cho dùng lâu nhất. điều quan trọng nhất khi dữ gìn và bảo vệ là tránh để siro tiếp xúc vói ánh nắng vì hoàn toàn có thể làm siro bị hỏng. Điều kiện lí tưởng để dữ gìn và bảo vệ siro là noi khô ráo thoáng mát, nhiệt độ khoảng chừng dưới 25 độ C .

Yêu cầu thành phẩm siro dâu tây

Xem Thêm : Myristic Acid là gì ? Có thật sự bảo đảm an toàn cho làn da ?

Cách làm dâu tây ngâm đường

Món siro dâu tây ( nước dâu tây ngâm duong phải sánh đặc, có mùi thơm của gừng và mùi chua thanh của dâu tây. Nếu ngâm đúng cách thì siro sẽ có màu đỏ đậm, pha nuớc cho ra màu hồng tím, uống không bị chua cũng không bị gát, không quá ngọt, quá khé vị đường mà chỉ thanh thanh, khi pha cho thêm đá thì sẽ rất ngon .

Cách dùng siro dâu tây hiệu quả

Ngày uống 1-2 lần sau mỗi lần hoạt động giải trí thể dục xong ( hoàn toàn có thể cho thêm đá để uống sẽ rất thom ngon ) .
Ngoài pha trực tiếp với nước thì bạn hoàn toàn có thể làm sinh tố dâu tây cũng rất thơm ngon nữa nhé !

Vào những ngày hè nóng nực mà có 1 cốc nước dâu tây giải khát thì thật tuyệt phải không nào. Đặc biệt thức uống tuyệt ngon này lại không mất nhiều công sức chế biến, chỉ mất 1 -2 phút là bạn đã có đồ uống cho gia đình và bạn bè rồi!

>> Cách làm dâu dầm sữa đặc – món ngon cực nhiều lợi ích cho sức khỏe

Xem thêm:

  • Cách bảo quản sữa chua và những dấu hiệu nhận biết sữa chua bị hỏng
  • Cách kết hợp các loại nước ép trái cây ngon tốt cho sức khỏe
  • Mách bạn 99+ cách làm các loại nước ép trái cây dễ làm
  • Loại trái cây nên ăn vào bữa sáng tốt cho sức khỏe của bạn

Nguồn: https://acic.com.vn
Danh mục: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.