Cách nấu lẩu cá bớp thịt béo mềm, ngọt mà không tanh

Lẩu cá bớp là món ăn thường thấy đối với các gia đình gần biển, hay mỗi khi đi du lịch đến các khu du lịch biển như Vũng tàu, phan thiết… Nước lẩu chua chua cay cay cùng miếng thị cá mềm, béo ngọt không bị tanh chính là bí quyết làm nên nồi lẩu cá bớp ngon.

Lẩu cá bớp

Chuẩn bị
10 phút

Chế biến
20 phút

Dành cho
3-4 người

Cá bớp là loại cá biển chứa nhiều dưỡng chất như Omega, Canxi, … đặc biệt quan trọng là Protein và DHA giúp phòng chống xơ vữa động mạch, cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, …. Thịt cá bớp có màu trắng, dai nhưng vẫn mềm, chắc và ngọt .
Các món lẩu được làm từ cá bớp luôn có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao giúp bồi bổ sức khỏe thể chất khá tốt. Do đó, chỉ cần một lần bạn được chiêm ngưỡng và thưởng thức qua loại cá này thì chắc như đinh sẽ không khi nào quên được mùi vị của nó .

1Nguyên liệu làm lẩu cá bớp

  • 1 kg cá bớp cắt khúc
  • 1 kg bún
  • 100 g nấm rơm
  • 2 miếng khóm, cà chua, sả, chanh
  • Các loại rau gia vị : ngò gai, rau quế, ngò ôm, lục bình tây, rau muống, rau nhút, bắp chuối bào, … ( tùy thích )
  • muốiGia vị : Đường phèn, sa tế, hạt nêm

Nguyên liệu làm lẩu cá bớp

2Cách làm lẩu cá bớp

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, băm nhuyễn hành tím, tỏi và gừng. Sả thì phần gốc trắng đem băm nhỏ, phần còn lại thì cắt khúc. Còn thơm đem cắt miếng nhỏ vừa ăn và cà chua cắt múi cau.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu lẩu cá bớp

Đem tỏi, hành tím, sả băm và sả cắt khúc phi thơm, rồi cho nấm rơm vào đảo đều, xong thì thêm khóm và cà chua vào, tiếp tục đảo khoảng 2 – 3 phút nữa. Sau đó, bắc nồi nước lên bếp (khoảng 1,5 lít), cho hỗn hợp vừa xào vào nấu cùng.

Đồng thời, nêm các gia vị đã chuẩn bị sẵn: đường, hạt nêm, muối, sa tế và nửa trái chanh. Nấu hỗn hợp đến khi sôi tầm 5 phút thì bỏ cà chua vào. Cuối cùng, cho cá vào nồi và đợi chín khoảng 15 phút là hoàn thành rồi nè.

Lưu ý: Bạn nên nêm nếm gia vị cho nồi nước lẩu trước, sau đó đỡi nước lẩu thật sôi mới cho cá vào để cá không bị tanh.

Nấu lẩu cá bớp

Bước 3 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn thuần là bạn đã có ngay một nồi lẩu cá bớp thơm ngon, nóng giãy, thích hợp dành cho cả mái ấm gia đình đoàn viên ăn cùng nhau vào những ngày mưa .

Sơ chế nguyên liệu

3Thưởng thức

Nồi lẩu có màu sắc vô cùng bắt mắt luôn. Thịt cá bớp thì có vị mềm ngọt đặc trưng, lớp da dày – dẻo – béo hòa trong nước dùng đậm đà, chua chua, ngọt ngọt, cay cay. Chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai thưởng thức. Ta có thể ăn cùng bún tươi, thêm chút rau, rồi chan nước dùng vào, quả là tuyệt vô cùng.

Thưởng thức

Tham khảo thêm: Tổng hợp cách nấu các loại lẩu cá ngon tại nhà

Không có gì tuyệt vời hơn khi được xì xụp một nồi lẩu cá bớp nóng hôi hổi, cùng quây quần bên cả nhà vào thời tiết se se lạnh nè. Dường như bao mệt mỏi cũng dần tan biến hết. Nào, cùng bắt tay thực hiện ngay nhé! Và đừng quên xem thêm các món ngon từ cá bớp trên Bách hóa XANH nhé!

Chọn mua bún tươi chất lượng tại Bách hoá XANH để ăn cùng lẩu cá bớp nhé:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.