Lẩu cá bớp với cách làm không quá cầu kỳ, nguyên vật liệu dễ mua, bạn hoàn toàn có thể chế biến vào các dịp cuối tuần để cả mái ấm gia đình quây quần chiêm ngưỡng và thưởng thức .
Cá bớp là loại cá ngon chứa nhiều dưỡng chất, hoàn toàn có thể dùng để chế biến thành các món ăn khác nhau, trong đó phải kể đến lẩu. Lẩu cá bớp là sự phối hợp độc lạ giữa nước dùng xương, cá bớp, măng chua và các thức rau xanh ăn kèm .
Thịt cá bớp có vị mềm ngọt đặc trưng, thịt chín mềm, lớp da dày, dẻo, béo ăn cùng măng chua giòn giòn với nồi nước dùng đậm đà được ninh từ xương ống sẽ làm hài lòng bất kể thực khách nào. Thay vì đến quán ăn, bạn hoàn toàn có thể mua nguyên vật liệu về nấu lẩu cá bớp tại nhà theo công thức dưới đây :

lẩu cá bớp

Lẩu cá bớp trông thật mê hoặc phải không nào ?

Chia sẻ công thức chế biến lẩu cá bớp

Nguyên liệu

  • Cá bớp: 1 con to, nặng khoảng 1kg
  • Xương ống heo: 600g
  • Măng chua: 200g
  • Bún tươi: 1kg
  • Cà chua: 3 trái
  • Ớt: 2 trái
  • Hành lá: 5 cây
  • Ngò: 1 bó nhỏ
  • Chanh tươi: 2 trái
  • Tỏi khô: ½ củ
  • Các loại rau ăn kèm: rau cần, rau muống, rau cải cúc… bạn có thể chọn theo sở thích của mình
  • Sa tế: 1 hũ nhỏ
  • Các gia vị nêm nếm thường dùng

Các bước thực hiện:

Sơ chế nguyên vật liệu

– Cá bớp đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột, dùng muối cọ xát khắp thân cá cho hết tanh và nhớt rồi rửa lại thật sạch với nước. Bạn cắt cá thành những khúc vừa ăn, dày khoảng chừng 2 – 3 cm là vừa. Ướp cá với chút nước mắm, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu khoảng chừng 30 phút cho thấm gia vị .
– Xương ống heo rửa sạch, chặt miếng vừa, đem chần qua nước sôi để vô hiệu mùi hôi và chất bẩn, sau đó xả lại với nước lạnh .
– Măng chua rửa sạch, để ráo, xé nhỏ vừa ăn .
– Cà chua rửa sạch, bổ muối cau .
– Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ .
– Hành lá, ngò nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ .
– Các loại rau ăn kèm nhặt hết gốc, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn .

Bước 1. Hầm xương ống lấy nước dùng.

– Cho xương ống vào nồi lớn, đổ khoảng 1,5 – 2 lít nước vào sao cho nước ngập xương.

– Bắc nồi lên nhà bếp nấu, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, đun khoảng chừng 1,5 – 2 tiếng để lấy nước dùng. Trong khi hầm, bạn mở hé vung và liên tục hớt bọt để nước dùng có độ trong thích mắt .

Bước 2. Nấu nước lẩu.

– Bắc chảo lên nhà bếp, phi thơm tỏi rồi cho cà chua vào xào chín mềm .
– Thêm 2 chén nước đun sôi để nguội vào chảo, tiếp đó thêm măng chua, lượng sa tế vừa đủ và hạt nêm vào, đun sôi rồi tắt nhà bếp .
– Bạn múc nước hầm xương ống vào nồi lẩu, đổ nước lẩu vừa nấu ở chảo vào chung, khuấy đều rồi đun sôi lại, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm ớt nếu thích ăn cay .

Bước 3. Trình bày thành phẩm lẩu cá bớp.

– Xếp các loại rau ăn kèm vào đĩa .
– Bún tươi lấy ra đĩa .
– Cá bớp xếp vào đĩa thích mắt .

– Đặt nồi lẩu bên cạnh đĩa cá bớp, rau và bún. Khi nước lẩu sôi, bạn có cá bớp vào trước cho cá chín, sau đó nhúng rau ăn kèm với bún. Bạn nên chuẩn bị thêm một chén nước mắm để chấm.

lau ca buop la mon an pho bien o quan nhau nha hang
Lẩu cá bớp được phục vụ ở rất nhiều quán ăn, nhà hàng

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

  • Tham khảo thêm các công thức chế biến món Việt

: Bạn hoàn toàn có thể xem chi tiết cụ thể và tìm hiểu và khám phá thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các link ở dưới đây !Chúc bạn thực thi thành công xuất sắc món ăn này !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.