5/5 – ( 1 bầu chọn )

Lẩu cá bớp là món ăn mà mọi người thường hay thấy và thưởng thức ở các địa điểm du lịch biển như Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu,… Nguyên liệu đơn giản, mọi thứ không quá cầu kỳ, bí quyết cách nấu lẩu cá bớp cực ngon không thể cưỡng lại từ Nước Mắm Tĩn sẽ giúp bạn có một nồi lẩu thơm ngon, hấp dẫn mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian. Cùng tham khảo nhanh bài viết dưới đây nhé!

Bí Quyết Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Cực Ngon Không Thể Cưỡng Lại

Nguồn Dinh Dưỡng Cực Tốt Đến Từ Cá Bớp

Cá bớp là một loại cá biển chứa nhiều chất Canxi, Omega, Protein, … giúp phòng chống nhiều bệnh tật như cao huyết áp, nhồi máu cơ tim. Thịt cá bớp màu trắng có vi ngọt và mềm rất đặc trưng. Cá bớp khi phối hợp cùng với các món lẩu có chứa rất nhiều dinh dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe thể chất rất tốt. Nồi nước dùng đậm đà thơm ngon sẽ làm hài lòng bất kỳ người mua khó chiều chuộng nào .
Nguồn Dinh Dưỡng Cực Tốt Đến Từ Cá Bớp

Nguyên Liệu Nấu Lẩu Cá Bớp

  • 1 con cá bớp 1 kg
  • 3 trái cà chua
  • 2 miếng thơm
  • 5 sấp hành lá
  • 2 trái chanh
  • 600 g xương ống heo
  • 1 kg bún tươi
  • 2 trái ớt
  • 1 bó ngò nhỏ
  • ½ củ tỏi
  • 1 hủ sa tế
  • Các loại rau : rau muống, bắp chuối, rau cần, tía tô, … hoàn toàn có thể tùy chọn ý muốn của mình

Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Thơm Ngon Hấp Dẫn

Sơ chế nguyên vật liệu

  • Cá bớp các bạn sẽ cạo đi lớp vảy, bỏ mang, bỏ ruột. Dùng muối trắng chà xát toàn bộ thân cá để giảm đi độ tanh và nhớt của cá, sau đó rửa sạch lại với nước. 

  • Các bạn triển khai cắt cá thành những khúc vừa ăn theo ý của bạn, sau đó ướp cá với một xíu nước mắm, hạt nêm, bột canh, tiêu khoảng chừng 20-30 phút cho ngấm gia vị .
  • Xương ống heo rửa thật sạch, chặt thành từng miếng vừa. Đem chần qua nước sôi để vô hiệu chất bẩn và mùi hôi, sau đó rửa lại với nước lạnh .
  • Cà chua các bạn cắt múi cau, thơm cắt múi nhỏ vừa ăn .
  • Tỏi bóc vỏ, lột sạch vỏ và băm nhuyễn .
  • Hành lá, ngò làm sạch, rửa nước và thái nhỏ .

Dùng nước mắm truyền thống Phan Thiết với công thức 300 năm để chế biến món LẨU CÁ BỚP mới đúng hương vị Việt

Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Thơm Ngon Hấp Dẫn

  • Nấu lẩu cá bớp :
  • Cho xương ống heo vào nồi nước lớn, đổ khoảng chừng 1.5 lít nước vào sao cho ngập phần xương .
  • Các bạn thực thi hầm xương khoảng chừng 1.5 tiếng để lấy nước dùng. Trong lúc hầm, các bạn nhớ lấy muỗng hoặc để vớt bọt ra giúp nước dùng có được độ trong .
  • Tiếp theo bắt chảo lên nhà bếp, cho một chút ít dầu ăn vào chảo. Cho tỏi vào phi thật thơm rồi cho tiếp cà chua và thơm vào xào chín .
  • Các bạn cho 2 chén nước chín nguội vào chảo, cho một lượng ít sa tế vừa đủ theo khẩu vị ăn cay của bạn và hạt nêm vào. Đun sôi rồi tắt nhà bếp .
  • Cho hỗn hợp nước hầm xương ống heo và nước lẩu vừa chế biến ở chảo vào nồi lẩu. Khuấy thật đều rồi các bạn đun sôi lại, nêm nếm gia vị theo sở trường thích nghi của mình .

Tiến hành nấu lẩu cá bớp thơm ngon với hướng vị khó quên

  • Trình bày món lẩu cá bớp lên bàn :
  • Cho bún tươi ra tô hoặc dĩa .
  • Cá bớp tươi xếp vào dĩa ngăn nắp thích mắt .
  • Xếp các loại rau vào dĩa .
  • Chuẩn bị chén nước mắm, cho ít ớt cắt nhỏ vào để tăng thêm độ cay cay .
  • Đặt nồi lẩu ở giữa. Các bạn cho bún vào chén hoặc tô của mình ăn. Sau đó mở nhà bếp lửa vừa vừa, khi nước lẩu vừa sôi thì cho cá bớp vào, và ở đầu cuối là rau. Thưởng thức thành phẩm của mình làm thôi nào !

hOÀN THÀNH XONG MÓN LẨU CÁ BỚP VÔ CÙNG NGON MIỆNG
Còn gì bằng khi được ăn món lẩu cá bớp thơm ngon nóng nực vào thời tiết se lạnh. Nồi lẩu cá bớp có màu vô cùng đẹp mắt. Thịt cá béo ngọt, mềm mềm hòa quyện cùng nước dùng đậm đà, ngọt ngọt chua chua, cay cay. Cùng bắt tay làm ngay nồi lẩu cá bớp này nhé !

Một số bài viết bạn có thể quan tâm:

Top 15 món ngon TP. Hà Nội nhất định phải thử khi đến TP.HN

Món Bún mắm Miền Tây – Đặc sản trứ danh nổi tiếng gần xa

Bún măng vịt – món ăn lạ mắt với mùi vị đậm đà
Bún cá Mòi – thơm ngon lạ miệng khiến nhiều người chiêm ngưỡng và thưởng thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.