Độ dai giòn của lòng trâu và vị ngọt thanh của nước dùng dứa. Ắt hẳn sẽ khiến bạn phải nghiện khi thưởng thức món lẩu lòng trâu thơm ngon vào những ngày mưa. Hôm nay, chuyên mục tin tức ẩm thực của 29foods bật mí cho bạn cách chế biến và nấu lẩu không bị hôi qua bài viết dưới đây, theo dõi ngay thôi nào!

Nguyên liệu cần thiết cho món lẩu lòng trâu thơm (dứa)

  • 1kg lòng trâu

  • 1 trái thơm ( dứa / khóm )
  • 1 trái dừa ( lấy nước )
  • 3 quả cà chua
  • 300 gr nấm rơm
  • Các loại rau thơm ăn kèm ( xà lách, cải, … )
  • 1 kg bún
  • Hành tím, tỏi, ớt
  • Ngũ vị hương, ớt sa tế
  • Các loại gia vị thường thì : nước mắt, đường, hạt nêm, tiêu, …

Cách chọn mua và sơ chế lòng trâu không hôi

Cách chọn mua lòng ngon:

  • Nên mua lòng vào buổi sáng sớm hoặc lúc mới mổ để chọn được lòng ngon .
  • Chọn lòng có ống ruột căng tròn, màu tươi. Phần dịch bên trong màu trắng sữa ( nếu dịch màu vàng thì lòng dễ bị đắng ), bên ngoài hồng tự nhiên .
  • Không nên mua lòng màu trắng tinh vì có thể đã qua thuốc tẩy để làm sạch.

Mẹo sơ chế lòng trâu không bị hôi

Lòng sau khi mua về chỉ rửa sạch qua nước thôi là chưa đủ. Vì đó là phần nội tạng bên trong nên chứa nhiều vi trùng và thức ăn thừa còn đọng khó biến mất. Vì vậy, có 1 số ít bí kíp giúp bạn giải quyết và xử lý mùi hôi lòng trâu một cách triệt để như sau :
Cách 1 : lộn trái lòng trâu rồi chà sạch với muối. Rửa lại với nước sạch, đem trụng trong nước sôi có ít sả đập dập hoặc gừng thái lát. Sau đó, vớt ra và đem ngâm trong chậu nước sạch với ít chanh tươi cắt lát .
Cách 2 : chà sạch lòng với chanh và muối ( hoặc bột mì ). Rửa lại với nước sạch và đem trụng trong nước sối cùng 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng giấm ăn. Như thế sẽ khử được trọn vẹn chất nhờn cũng như mùi hôi từ lòng .
Sau khi khử mùi và làm sạch, bạn cắt lòng thành khúc vừa ăn rồi ướp với gia vị gồm : muối, bột ngọt, bột nêm, ớt sa tế, đường, nước mắm, ngũ vị hương. Trộn đều để thấm gia vị và ướp trong khoảng chừng 20 – 30 phút .

Cách nấu lẩu lòng trâu thơm ngon đậm đà

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi, hành lột vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Đồng thời, gừng gọt vỏ và cắt lát mỏng mảnh, cắt nhỏ 2 – 3 trái ớt .
Nấm rơm làm sạch rồi đem ngâm trong nước muối trước khi rửa sạch. Thơm gọt vỏ, cắt thành từng khúc dày 2 cm. Cà chua thì cắt làm 4 hình múi cau .
Các loại rau ăn kèm lặt bỏ gốc và lá sâu, úng đi đem rửa sạch và để ráo nước .

Bước 2: Nấu lẩu

Sau khi sơ chế xong, tất cả chúng ta triển khai chế biến lẩu lòng trâu. Đặt chảo lên nhà bếp, cho dầu vào phi thơm hành tím và tỏi băm. Cho lòng trâu vào xào săn lại rồi nhắc chảo xuống .

Tiếp theo, bạn dùng một cái nồi, cho ít dầu ăn thêm gừng, hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, thêm ớt đã băm nhỏ rồi đổ nước dừa vào nồi. Khi nước sôi, bạn tiếp tục cho nấm rơm và thơm đã cắt vào. Nấu khoảng 4 – 5 phút nữa thì đổ lòng trâu vừa xào vào, vặn lửa vừa.

Nấu đến khi bạn cảm thấy độ dai mềm của lòng vừa ăn thì mới cho thêm cà chua và rắc một chút ít tiêu. Nấu thêm một chút ít nữa, tắt nhà bếp và chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Vậy là bạn đã hoàn thành món lẩu lòng trâu thơm dứa ngon mê mẩn. Với mùi hương hấp dẫn từ lòng, nước dùng thanh ngọt cay cay ăn kèm cùng các loại rau và bún tươi vào những ngày mưa thì còn gì bằng. Hy vọng bạn sẽ thành công với công thức chế biến mà 29foods đã chia sẻ.

Bên cạnh đó, nếu bạn không đủ thời hạn để chế biến mà vẫn muốn chiêm ngưỡng và thưởng thức món ngon mê hoặc này. Chỉ cần nhấc máy lên và gọi điện đến số hotline : 0963.000.019 sẽ có người tương hỗ và ship đến tận nhà cho bạn. Tham khảo thêm thông tin cụ thể tại https://acic.com.vn để được tư vấn nhanh nhất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.