Cuối tuần lạ miệng với món lươn om hoa chuối sum họp gia đình

Bạn đã có kế hoạch gì sau một tuần làm việc đầy căng thẳng chưa. Cùng nhau nấu món ngon cho cả nhà thì sao nhỉ? Cuối tuần lạ miệng với món lươn om hoa chuối sum họp gia đình chắc hẳn sẽ là một gợi ý không tồi cho bạn đấy.

Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, các món ăn từ lươn luôn được nhiều người chế biến và đưa vào thực đơn hằng ngày. Một trong những món ăn mà bạn không hề bỏ lỡ đó chính là món lươn om hoa chuối. Chỉ với vài bước đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn tự tay chế biến cho mình một món lươn om thơm ngon, rất đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà vào mỗi dịp cuối tuần .

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Lươn: 0,5 kg (Nên lựa lươn thịt nhiều để món ăn được ngon hơn)
  • Hoa chuối: 2 bắp, khoảng 300g
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, bột nghệ, bột ngọt, giấm, tỏi băm
  • Hành lá, rau ngò, ngò rí, hành tây, ớt

Cách nấu món lươn om hoa chuối

Bước 1: Sơ chế lươn

Sơ chế lươn

Cho muối và giấm hòa với nhau, thoa lên mình lươn để làm sạch chất nhớt.

Rửa sạch, lóc tách thịt và xương, phần thịt cắt thành từng khúc vừa ăn khoảng chừng 1 lóng tay. Phần xương cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, lọc lấy nước, sau đó đun sôi và thêm vào một chút ít muối .
Mẹo làm lươn hết nhớt nhanh gọn lại không còn mùi tanh

Bước 2: Sơ chế hoa chuối

Sơ chế hoa chuối

Chuẩn bị một thau nước giấm pha loãng, hoa chuối thái lát mỏng và cho thẳng vào thau nước giấm vừa pha để chúng không bị thâm và loại bỏ hết phần mũ của hoa.

Bước 3: Ướp thịt lươn

Ướp thịt lươn

Thịt lươn sau khi làm sạch, để ráo và cho vào tô, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu bột, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng hành tím băm nhuyễn, trộn đều và để yên trong khoảng 30 phút để gia vị được thấm đều.

Bước 4: Thực hiện món lươn om

Thực hiện món lươn om

Đặt chảo lên nhà bếp, bật lửa, cho ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho lượng lươn đã tẩm gia vị vào chiên vàng đều .
Tiếp đến, cho phần bông chuối đã rửa sạch vào xào xơ, liên tục đổ phần nước xương lươn cùng 1 thìa cafe bột nghệ vào, om cho đến khi hoa chuối chín mềm .

Thành phẩm

Thành phẩm lươn om hoa chuối

Cho phần lươn vừa om ra đĩa, thêm rau ngò, hành lá, ngò rí lên trên để món ăn trông đẹp mắt hơn .
Với món ăn này, bạn hãy ăn ngay khi còn nóng, vì thịt lươn khi nguội sẽ bị thanh, không được ngon so với khi ăn nóng .

Xem thêm:

>> Cháo lươn nấu với rau gì vừa ngon vừa bổ cho trẻ nhỏ ?

>> Cách nấu cháo lươn với nghệ ngon đúng chuẩn xứ Nghệ

>> Lâu lâu làm canh chua lươn cho cả nhà tẩm bổ

Mua gia vị nấu ăn tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.