Cách chế biến mì chùm ngây Nguyên Minh |Chùm Ngây không phải là thần dược, nhưng một điều chắc chắn rằng có thể xem đây như một thực phẩm bổ dưỡng, với những giá trị dinh dưỡng tuyệt đỉnh mà trong thế giới thực vật chưa tìm ra một loại cây nào có giá trị cao hơn.

1. Giá trị dinh dưỡng của Mì chùm ngây

Mì chùm ngây Nguyên Minh

Bột chùm ngây và sợi mì thành phẩm sau cuối được vận dụng công nghệ tiên tiến sấy lạnh không thay đổi thành phần dinh dưỡng và vitamin, đồng thời làm cho mì có chất lượng không thay đổi mà không cần đến chất dữ gìn và bảo vệ .

So với lượng dinh dưỡng cần bổ sung hằng ngày, thì 100gr mì chùm ngây:

– Cung cấp 29 % lượng carbonhydrate ( Carbohydrate là nguồn phân phối nguồn năng lượng chính của khung hình )
– 13 % Protein ( Tất nhiên Protein từ thực vật sẽ tốt hơn từ động vật hoang dã )
– 5 % lượng chất xơ, 8 % lượng sắt, 4 % lượng canxi
– 0 % Trans fat ( Là một axit béo xấu )
– 0 % Cholesterol
Chỉ tính riêng mì đã bổ trợ một phần rất lớn. Nếu tích hợp với các loại thực phẩm khác, sẽ cho bữa ăn vừa phong phú, ngon và không thiếu nhu yếu dinh dưỡng của khung hình hằng ngày .

2. Cách chế biến mì chùm ngây thành các món ngon

Mì chùm ngây được làm hoàn toàn từ gạo sạch với bột chùm ngây sấy lạnh, không chất phụ gia, chất bảo quản. Nó có các dạng sợi bún, chế biến nhanh phù hợp cho bữa sáng. Đây là món ngon cho cả người ăn chay, người ăn mặn.

Dưới đây là cách nấu mì chùm ngây với các loại thực phẩm

2.1. Mì chùm ngây sốt thịt bằm

Nguyên liệu:

– Mì chùm ngây
– Thịt lợn xay
– Hành khô, Cà chua

Mì chùm ngây sốt thịt bằm

Mì chùm ngây sốt thịt bằm

Cách làm:

– Ngâm mì trước với nước khoảng chừng 5 phút rồi chần qua nước sôi 3 phút, vớt ra xả lại nước lạnh và để ráo nước
– Cho dầu ăn vào chảo sạch, phi hành cho thơm rồi cắt nhỏ cà chua, hòn đảo đều 5 ‘
– Cho thịt bằm vào, thêm gia vị cho vừa miệng .
– Gắp mì ra đĩa rồi đổ thịt sốt lên trên .

2.2. Mì sườn chua dọc mùng

Nguyên liệu :
– Mì chùm ngây
– Xương sườn
– Cà chua, dọc mùng, sấu
– Hành lá, rau sống ăn kèm

Mì sườn chua dọc mùng

Mì chùm ngây sườn chua dọc mùng

Cách làm :
* Nấu dọc mùng
Bước 1 : Dọc mùng lột vỏ thái vừa ăn bóp muối, rửa sạch .

Bước 2: Đun nước sôi trần qua dọc mùng rồi vắt sạch nước để ráo, đây là mẹo để có thể giữ tủ lạnh ngăn đá ăn dần. dọc mùng luôn giòn, nếu các bạn có đun quá lâu dọc mùng cũng vẫn giòn nhé

* Nước dùng
Bước 1 : Rửa sạch xương sườn, luộc trần qua với nước sôi
Bước 2 : Đong nước, thêm gia vị, ninh xương trong 20 phút
Bước 3 : Sườn ninh mềm thêm gia vị vừa cho thêm nấm hương ( tuỳ các bạn ) sấu cà chua nấu chín, thả dọc mùng đã sẵn sàng chuẩn bị đến khi nở ra, cho thêm hành, mùi tầu thái nhỏ vào rồi tắt nhà bếp. Nếu cho dấm, các bạn nên cho ở đầu cuối đun sôi một lúc là xong vậy sẽ thơm hơn .
* Sơ chế mì chùm ngây
– Ngâm mì trước với nước khoảng chừng 5 phút rồi chần qua nước sôi 3 phút, vớt ra xả lại nước lạnh và để ráo nước
– Thả mì vào trong nước dùng. Đợi sôi đều rồi dùng ngay cho nóng

2.3. Mì Chùm ngây xào Hải sản

Mì chùm ngây có vị ngon, ngọt chứa nhiều chất đạm có lợi cho sức khỏe thể chất. Đặc biệt khi tích hợp cùng tôm mực thấm vị cùng rau củ vừa chín tới giúp món ăn càng thêm ngon miệng .
Nguyên liệu :
– Tôm sú đã lột vỏ : 100 g
– Mực lá làm sạch : 100 g
– Ớt Đà Lạt đỏ vàng : 100 g
– Cần tây : 50 g
– Hành tây : 50 g
– Mì chùm ngây khô : 100 g
– Hành ngò, ớt sừng, gừng, hành tỏi băm
– Tiêu, mè rang, dầu ăn, hạt nêm, nước tương

Mì chùm ngây xào hải sản

Mì chùm ngây xào món ăn hải sản

Chế biến:
 Cắt mực thành miếng vừa ăn, chần tôm và mực qua nước sôi có pha giấm và 1 lát gừng, ướp với 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng nước tương, để thấm.

– Ngâm mì trước với nước khoảng 5 phút rồi chần qua nước sôi 3 phút, vớt ra xả lại nước lạnh và để ráo nước rồi cắt khúc dài khoảng 10cm. Trộn mì với gia vị gồm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng nước tương.

– Cắt sợi ớt Đà lạt, cần tây, hành tây. Hành ngò cắt khúc 3 cm .
– Phi thơm 50% muỗng hành tỏi băm với 2 muỗng dầu ăn, cho tôm, mực vào xào nhanh, cho tiếp hành tây, cần tây, ớt Đà Lạt vào xào, nêm 50% muỗng hạt nêm, xào vừa chín, trút ra. Trộn gia vị vào bún trước khi xào giúp bún thấm đều gia vị .
– Tiếp tục phi thơm 50% muỗng hành tỏi băm, cho mì vào xào, hòn đảo nhanh liên tục cho mì săn và thơm, sau đó đổ món ăn hải sản và rau củ vào trộn đều .
– Cho mì chùm ngây xào món ăn hải sản ra dĩa, rắc mè rang, hành ngò. Dọn kèm nước tương và ớt cắt lát .

Lưu ý khi chế biến món chùm ngây xào hải sản

Trộn gia vị vào bún trước khi xào giúp bún thấm đều gia vị .

3.4. Các món lẩu mì chùm ngây

Đặc biệt từ nay bạn có thêm một sự lựa chọn khi ăn các món lẩu. Đó là mì chùm ngây có thể thay thế các loại mì trước đây để nồi lẩu của bạn được thêm “rau”, thêm “xanh” để áp chế cái vị “cay cay” của những nồi lẩu nóng hổi nhé.

mì chùm ngây nấu lẩu

Mì chùm ngây nấu lẩu

Cuối cùng xin chúc mừng bạn, bạn đã có những món ăn tiện nghi và đủ dinh dưỡng cho cả mái ấm gia đình .
Thật dễ để trở thành người phụ nữ đảm đang phải không nào ? Bạn hãy tưởng tượng xem, những món ăn bạn làm sẽ như những đầu bếp 5 sao chuyên nghiệp. Phù hợp cả khẩu vị người lớn và con trẻ nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.