Cách Nấu Mì Trung Quốc Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Bạn đang xem: Cách Nấu Mì Trung Quốc Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia Tại luxury-inside.vn

Ẩm thực Trung Quốc phong phú và đa dạng và phong phú và ngon đến nỗi khiến hành khách phải mê mệt mỗi lần du lịch Trung Quốc. Đến cả mì cũng có biết bao nhiêu loại khác nhau. Ngay giờ đây hãy cùng Focus Asia Travel khám phá và tò mò về những món mì nổi tiếng Trung Quốc ngay nhé !

Những món ngon nức tiếng ở Trung Hoa

Mì Dandan (mỳ gánh) Tứ Xuyên

Món mỳ đặc sắc và mang đậm nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Tứ Xuyên vùng đất nổi tiếng với những món ăn cay nồng. Món mỳ dân dã này thường được bán ở những gánh hàng rong, vì thế nên có tên gọi là Dandan (tiếng Hoa có nghĩa là gánh hàng). Đây là món mì nổi tiếng Trung Quốc thường xuất hiện trong những bộ phim cổ trang.

Đang xem: Cách nấu mì trung quốc

Bạn đang đọc : Cách nấu mì đũa Trung Quốc

*

Mỳ Dandan bùng cháy rực rỡ bởi được chế biến từ hơn 10 loại gia vị gồm mỡ heo, dầu mè, tỏi, tương ớt, tiêu, giấm và thịt heo cay nồng thơm xộc mũi khién người ăn vừa nghe mùi đã phải tứa nước miếng .

Mìkéo sợi thịt bò Lan Châu

*

Với món mỳ kéo sợi Lan Châu chính gốc, thịt bò nhất định phải được xắt thành từng miếng to. Đồng thời tô mỳ phải có vừa đủ 5 yếu tố quan trọng là nước dùng trong, có màu trắng của củ cải, có màu đỏ của ớt, có màu xanh của rau cải và có màu vàng tươi của sợi mỳ. Đây cũng là món ăn được hiệp hội ẩm thực Trung Quốc bầu chọn là Đệ nhất mỳ Trung Quốc .

Mì Y Phủ Sơn Đông

Mỳ Y Phủ hay còn gọi là Mỳ Y. Tương truyền hơn 300 năm trước, đây là món ăn sinh ra sau một lần người đầu bếp lỡ tay bỏ mỳ vào chảo dầu. Sau khi vớt vội, trần sơ qua nước để làm món mỳ Giao hàng khách, không ngờ món ăn lại được thực khách tấm tắc khen ngon .
READ : Bật Mí Cách Nấu Gà Cay – Cách Làm Gà Rán Sốt Cay Nước Hàn Dễ Gây Nghiện

*

Mỳ Y được làm bằng sợi mỳ trứng, sau khi mỳ tươi được chần ( trụng ) qua với nước sôi cho chín sơ, để ráo nước và chiên với dầu đến khi sợi mỳ ngả vàng. Phần mỳ trọn vẹn hoàn toàn có thể bỏ hộp dữ gìn và bảo vệ lạnh. Khi nào ăn mới chế biến phần sốt xào chung với mỳ gồm ớt, tương, rượu gạo và đường trộn đều là trở thành món mỳ ngon lành. Đây cũng được xem là món mỳ ăn liền sinh ra sớm nhất trên quốc tế .

Mìxào tương Bắc Kinh

*

Mỳ xào nước tương là một món ăn ngon nổi tiếng tại Bắc Kinh. Thành phần món ăn gồm có mỳ kéo, thịt lợn băm và các loại rau củ như như cà rốt, hành tây, giá hay rau cải Sợi mỳ sau khi được trụng qua nước sôi sẽ được xào cùng phần nhân thịt và rau củ và nêm nước tương vừa miệng. Sợi mỳ xào có màu nâu cánh gián rất ngon mắt. Các nguyên vật liệu xào chung với mỳ thường được xắt sợi và xắt hạt lựu. Đây là món ăn truyền thống lịch sử cuội nguồn tỏa nắng rực rỡ của người dân Bắc Kinh vào mùa hè nắng nóng .

MìBiang Biang Tây An

Mỳ Biang Biang là một trong những loại mì ngon có tiếng và được liệt vào hàng phải thử khi đến mảnh đất của từng là kinh đô của 13 triều đại Trung Quốc Tây An .
*

Món ăn này không riêng gì hấp dẫn bởi vị ngon từ những sợi mỳ dai và dày làm từ bột gạo tẻ mà nó còn hấp dẫn bởi cái tên rất khó. Khó ở chỗ tên của món ăn, chữ biang chỉ âm thanh mô phỏng phát ra khi nhào bột kéo mỳ được coi là chữ viết khó nhất trong tiếng Trung, gồm gần 60 nét bút. Du khách trọn vẹn hoàn toàn có thể tìm thấy món ăn này ở hầu hết các phố ở Tây An hoặc ở tiệm mỳ tên là Nam Viên Môn .

Mìxào Phúc Kiến

Đây là một món ăn khá thông dụng trong nhà hàng quán ăn Nước Trung Hoa. Món mỳ này luôn để lại ấn tượng khó quên, bởi mùi vị đặc trưng so với bất kể ai có dịp nếm thử. Với sợi mỳ vàng, dai và béo, mỳ Phúc Kiến về cơ bản đã ngon, nên khi được tích hợp chế biến thì món ăn nào cũng tạo sự thành công xuất sắc xuất sắc cho người đầu bếp .

READ : Bí Quyết Cách Nấu Bún Mọc Hồ Chí Minh, Khám Phá Cách Nấu Bún Mọc

Xem thêm : Khuôn Mặt Tròn Nên Cắt Kiểu Tóc Phù Hợp Với Khuôn Mặt Tròn Và To Ả Sáng
Xem thêm : Hải sản gành hào Vũng Tàu

Thành phần nguyên vật liệu trong món mỳ xào Phúc Kiến thường là món ăn hải sản đặc biệt quan trọng là tôm và mực ống. Còn có một số ít thành phần nguyên vật liệu khác tạo nên mùi vị của mỳ này đó là trứng, một chút ít ớt xanh, ớt đỏ. Gia vị dùng trong món có chút muối, tỏi, dầu hào, nước tương, tương ớt, một chút ít bột bắp, một chút ít nước dùng. Nước dùng cho món mỳ xào Phúc Kiến là nước nấu từ đầu tôm, ngao và ít cá khô .
*

Mìkhô Vũ Hán

Vào những năm đầu thập niên 30, một quán mỳ rất đắt khách ở khu bến cảng Hán Khẩu đã nghĩ ra cách làm món mỳ khô nhanh và thuận tiện khi chỉ cần trộn mỳ nóng với các loại dầu mè, gia vị thơm. Món ăn không chỉ cung ứng nhu yếu nhanh gọn của người dân khu cảng Vũ Hán mà còn ngon miệng và từ từ nổi tiếng khắp cả nước .
*

Món mỳ khô ngon hay không tùy theo trình độ nấu và trộn món mỳ. Món mỳ muốn ngon thì sợi mỳ không được quá mềm hay quá khô cứng, dầu mè phải nhiều và gia vị nhất định phải có chút rượu nấu hòa vào cho đượm mùi .

Mìthịt dê Tây An

*

Nhiều người cho rằng món mỳ thịt dê có mùi vị mạnh, đa số là do phần thịt dê khá gây nên khó trọn vẹn hoàn toàn có thể thích món ăn này. Mỗi bát mỳ là sự tích hợp tuyệt vời của những sợi mỳ giòn dai cùng phần nước súp thịt béo, ngọt và thơm cùng những loại gia vị khó quên. Nếu đã có lần thử món mì này, hành khách trọn vẹn hoàn toàn có thể sẽ phải đổi khác tâm ý của mình .

Mìrau cải bó xôi Tây An

*

Món mỳ này không chỉ bổ dưỡng mà còn mê hoặc bởi sắc tố thích mắt của sợi mỳ. Để có những sợi mỳ xanh, người bán nhào bột mỳ với nước ép rau cải trước khi kéo. Món mỳ rau cải này được coi là món ăn giàu dưỡng chất và có lợi cho những người bị cholesterol cao hay bị huyết áp cao. Một trong những quán ăn bán món ăn ngon tuyệt này là tiệm mỳ Kun Kun Bo Cai Mian. Mì ở đây rất tươi ngon và thực khách trọn vẹn hoàn toàn có thể thêm các loại rau với giá chỉ một vài tệ .
READ : Cách Nấu Canh Cà Rốt Thịt Heo, Cách Nấu Canh Khoai Tây Cà Rốt Hầm Xương

Mìba hương vị Tây An

*

Đây là một món mỳ vô cùng độc lạ và hành khách chỉ trọn vẹn hoàn toàn có thể tìm thấy nó ở một nhà hàng quán ăn quán ăn duy nhất ở Tây An tên là Tam Nguyên Lão Hoàng Gia. Cùng một tô mỳ nhưng hành khách trọn vẹn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức và chiêm ngưỡng và thưởng thức nó theo 3 cách khác nhau. Cách thứ nhất là trộn mì sốt thịt, cách thứ hai là chan nước súp canh chua còn cách ở đầu cuối là trộn lẫn cả sốt thịt và cả nước súp canh. Mỗi cách ăn đều ngon và có những điểm mê hoặc riêng .

Mìôm ấp người đẹp Hải Nam

Đây là đặc sản nổi tiếng mà khi đến Hải Nam bất kể hành khách nào cũng muốn chiêm ngưỡng và thưởng thức. Nó được chế biến hầu hết bởi sợi mì to cùng với thịt bò, các loại rau gia vị và đậu phộng. Tên món ăn bắt nguồn từ cảm nhận tiên phong khi thực khách nhìn thấy nó .
*

Những sợi mỳ dài, trắng phau xinh đẹp tựa như các cô gái được đặt giữa bát canh. Các nguyên vật liệu hòa trộn xung quanh nó khiến thực khách liên tưởng như đang ôm người mẫu .

Xem thêm : 3 Cách Phối Đồ Quần Đũi Nam Cao Cấp Dành Cho Nam Giới Mới Nhất 2020

Trên đây là những món mì nổi tiếng Trung Quốc các bạn nên thử trong dịp sớm nhất nha. Đây chỉ là một phần nhỏ trong ẩm thực Trung Hoa, nhưng các bạn hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Focus để cập nhật món ăn ngon mỗi ngày nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn

Post navigation

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.